Nhớt hãng Yamaha: Đánh giá chất lượng và phù hợp với từng loại xe

Nhớt hãng Yamaha có tốt không? Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra khi cần thay nhớt cho xe máy của mình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhớt xe máy, tuy nhiên, Yamalube của hãng Yamaha nổi lên như một dòng nhớt chất lượng cao và được nhiều người tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu xem nhớt hãng Yamaha có thực sự tốt và phù hợp với từng loại xe như thế nào nhé!

Nhớt hãng Yamaha và những ưu điểm của nó

Theo thông tin từ Yamaha, nhớt Yamalube được sản xuất sau quá trình nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng. Hiện nay, Yamalube có 5 chủng loại khác nhau là dầu Eco, AT, 4T, dầu tổng hợp GP và dầu Blue Core. Mỗi loại nhớt này được thiết kế phù hợp với từng dòng xe Yamaha thuộc các phân khúc khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng nhớt hãng Yamaha bao gồm:

• Tối ưu việc sử dụng nhiên liệu, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải ra môi trường.
  • Giúp động cơ đạt công suất tối đa, bứt phá tốc độ một cách vượt trội.
  • Sang số mượt mà.
  • Khả năng bôi trơn cao, giúp bảo vệ động cơ khỏi mài mòn và hao mòn.

Nhớt hãng Yamaha do Yamaha sản xuất?

Nhiều người quan tâm xem nhớt Yamalube có phải do Yamaha sản xuất hay không. Thực tế, nhớt Yamalube tại Việt Nam được sản xuất tại hai nhà máy hiện đại bậc nhất là Idemitsu Kosan và Nippon Oil. Đáng chú ý, Idemitsu cũng là đơn vị đang sản xuất nhớt cho Honda. Điều này cho thấy sự đáng tin cậy và chất lượng của nhớt hãng Yamaha.

Các loại nhớt hãng Yamaha phù hợp với từng loại xe nào?

Nhớt 4T và nhớt AT

Đây là hai loại nhớt quen thuộc của hãng Yamaha đối với người dùng. Nhớt 4T được sản xuất theo tiêu chuẩn dành riêng cho dòng xe 4 thì như Yamaha Sirius hay Yamaha Jupiter. Loại nhớt này có độ nhớt ổn định, giúp xe vận hành mượt mà và hạn chế tình trạng tuột nồi. Còn với dòng nhớt AT, được sản xuất dành riêng cho các loại tay ga như Luvias, Nozza, có khả năng làm mát và bôi trơn hiệu quả.

Nhớt tổng hợp GP

Đây là dòng nhớt chuyên dụng được xếp vào phân khúc cao cấp của Yamaha. Nhớt tổng hợp GP được dành riêng cho các dòng xe phân khối lớn, côn tay, moto như Yamaha Exciter hay Fz150. Nhờ vậy, nhớt GP được đánh giá đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe của cung đường đua. Loại nhớt này có khả năng tối ưu hóa hiệu suất của động cơ, sang số mượt và giúp tăng tốc độ.

Nhớt Eco

Dòng nhớt này được sử dụng để tăng hoạt động hiệu quả của động cơ và tiết kiệm xăng. Nhớt Eco mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu và giảm lượng khí thải ra môi trường. Các bạn có thể sử dụng dòng nhớt này trên một số loại động cơ 4 thì.

Nhớt Blue Core

Đây là dòng nhớt được sản xuất dành riêng cho các mẫu xe sử dụng động cơ Blue Core của Yamaha như Yamaha NVX, Yamaha Grande và Yamaha Janus. Nhớt Blue Core giúp đảm bảo về độ bền màng dầu, khả năng ổn định nhiệt độ và tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Đồng thời, giảm được lượng khí thải ra môi trường.

Thay nhớt hãng Yamaha như thế nào cho đúng?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng nên thay nhớt xe sau 1.500-2.000 km sử dụng. Tùy vào cách chạy hoặc môi trường mà con số này có thể thay đổi. Nếu xe phải vận hành cao độ trong thời gian dài trong môi trường nóng thì chủ xe có thể thay nhớt sau 1.000 km. Ngược lại, xe chỉ di chuyển gần trong môi trường không quá khắc nghiệt thì có thể thay nhớt sau 2.000 km.

Một số lưu ý khi thay nhớt xe máy:

• Sử dụng nhớt hãng Yamaha dành cho các dòng xe của Yamaha.
  • Sử dụng nhớt tổng hợp hoàn toàn để xe vận hành trơn tru hơn.

Theo đó, nhớt hãng Yamaha, như Yamalube, là một lựa chọn tốt cho việc bảo dưỡng và chăm sóc động cơ xe máy Yamaha. Với chất lượng cao và sự phù hợp với từng loại xe, nhớt hãng Yamaha đáng được người dùng tin dùng.