Mua Bán Xe Piaggio Vespa LX Cũ Hà Nội: Tìm Hiểu Về Dòng Xe Cổ Điển Quyến Rũ

Khi nhắc đến dòng xe Vespa LX, chúng ta không thể không nghĩ ngay đến sự đẳng cấp và sang trọng. Mẫu xe Vespa LX 125 của Piaggio được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ năm 2006, nhưng vẫn giữ được sức hút mãnh liệt, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, mức giá của Vespa khá cao, do đó nhiều người lựa chọn mua xe LX cũ. Hãy cùng tìm hiểu giá xe Vespa LX 125 cũ tại Hà Nội và những điều đặc biệt về dòng xe này.

Giới thiệu dòng xe Vespa LX

Vespa là một thương hiệu scooter nổi tiếng của Piaggio, ra mắt lần đầu vào năm 1946. Thiết kế độc đáo với hình dáng vuốt tròn và âm thanh động cơ độc đáo đã tạo ấn tượng mạnh. Suốt gần 80 năm hoạt động, Piaggio đã bán hàng triệu chiếc Vespa trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Xe Vespa LX 125 cũ luôn thu hút sự quan tâm với vẻ ngoài thanh lịch và phong cách cổ điển của nước Ý. Hãy cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt của dòng xe Vespa LX.

1. Thiết kế sang trọng

Thiết kế của Vespa LX mang vẻ đẹp cổ điển và thanh lịch. Khung sườn bằng thép dập liền khối giúp xe chịu lực tốt. Bảng đồng hồ xe được thiết kế với bề mặt sần, màu sắc sẫm giúp bạn dễ dàng quan sát ngay cả khi đi dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, dòng xe Vespa LX có nhiều màu sắc thời trang, phù hợp với sở thích của từng người.

2. Động cơ mạnh mẽ

Động cơ của Vespa LX là động cơ 3 van (3V i.e) với dung tích xi lanh 124.5cc, công suất cực đại 7.2kw tại 7.750 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9.5 Nm cho 6.000 vòng/phút.

Năm 2017, Piaggio đã cải tiến dòng LX 3v i.e với động cơ iGet 125cc mới nhất, cho công suất 10.2 kw tại 7.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 10.2 Nm cho 6.000 vòng/phút. Động cơ iGet tiết kiệm nhiên liệu hơn so với phiên bản trước.

3. Tiện ích đa dạng

Xe Vespa LX được trang bị hệ thống khóa chống trộm báo bằng đèn LED trên đồng hồ xe. Cốp xe rộng rãi có thể chứa 2 chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu và một số đồ dùng cá nhân khác. Ngoài ra, Vespa cũng sử dụng công nghệ khóa thông minh, tiện lợi cho việc mở cốp xe.

Thông số xe Vespa LX Hình ảnh minh họa thông số xe Vespa LX

Các phiên bản của dòng xe Vespa LX

Hiện nay, Vespa LX 2021 có hai phiên bản chính là Vespa LX 3V i.e và Vespa LX iGet, mỗi phiên bản đều có màu sắc và đặc trưng riêng.

Vespa LX 3V i.e

• Được bán với 2 phiên bản tiêu chuẩn và giới hạn, có 6 màu sắc khác nhau.
  • Động cơ 3V có 3 van, 2 van nạp và 1 van xả, giúp đạt công suất tối đa ở vòng tua thấp.
  • Thiết kế truyền thống với cà vạt đặc trưng chạy dọc từ tay lái xuống đến chắn bùn.

Vespa LX iGet

• Có một số cải tiến về thiết kế, với phần đầu xe thon gọn hơn, khe chắn gió đổi thành khiên chữ V và phần chắn bùn dài hơn.
  • Động cơ iGet 125cc là điểm cải tiến lớn nhất, vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bảng giá xe Vespa LX cũ Hà Nội T5/2023

Giá bán là một trong những yếu tố quan trọng khi mua xe. Giá xe Vespa LX cũ ở Hà Nội dao động từ trên 50 triệu đồng, có xe còn có giá hơn 100 triệu đồng. Thay vì mua xe mới, nhiều người lựa chọn mua xe Vespa cũ với mức giá mềm hơn. Giá xe Vespa LX cũ Hà Nội thay đổi theo từng phiên bản, độ mới cũ của xe và từng đại lý. Hãy tham khảo bảng giá xe dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Giá bán xe Vespa LX Hình ảnh minh họa giá bán xe Vespa LX

Kinh nghiệm mua xe máy Vespa LX cũ Hà Nội

Khi mua xe Vespa LX cũ, hãy cẩn trọng để tránh mất tiền oan. Hãy đi cùng người có kinh nghiệm và chú ý đến những điểm sau:

1. Kiểm tra tổng thể bên ngoài

Hãy kiểm tra khung, sườn và các mối nối của xe. Khung xe không được có vết xước lớn, các mối nối không bị cong hay gãy. Kiểm tra lốp xe xem có bị mòn không.

2. Kiểm tra màu sơn xe và chức năng đi kèm

Kiểm tra lớp sơn xe xem có trầy xước nhiều không và đối chiếu với giấy tờ xe. Kiểm tra gương, đèn và còi xe có hoạt động tốt không.

3. Kiểm tra động cơ xe

Yêu cầu chủ xe cho bạn chạy thử xe. Xe khởi động êm ái, không có tiếng động lạ. Kiểm tra hệ thống phanh, đèn xe và còi.

4. Kiểm tra giấy tờ xe

Kiểm tra giấy tờ xe để đảm bảo rằng mã số xe, màu xe và chủ sở hữu đúng. Đặc biệt, hãy kiểm tra kỹ để tránh mua phải chiếc xe bị trộm hoặc giấy tờ giả.

Kinh nghiệm mua xe Vespa LX Hình ảnh minh họa kinh nghiệm mua xe Vespa LX

Kết luận

Để tìm hiểu thêm về địa chỉ và giá cả xe Vespa LX cũ tại Hà Nội, hãy truy cập website Muaban.net. Đây là một trang web rao vặt uy tín, chất lượng và chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn chiếc xe ưng ý nhất.