Lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn? Top 7 loại lốp êm ái nhất

Một trải nghiệm lái xe êm ái, yên tĩnh luôn phụ thuộc vào lựa chọn đúng lốp xe ô tô. "Lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn luôn?" đó là câu hỏi không ngừng được các bác tài quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này, các tiêu chí để lựa chọn lốp xe ô tô êm ái phù hợp cho chiếc "xế yêu" của bạn và các cách chống ồn hiệu quả nhất cho xe.

Nguyên nhân gây tiếng ồn từ lốp xe ô tô

Tiếng ồn từ lốp xe ô tô có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Kích thước lazang (kích thước mâm xe)

Thông thường, chiếc xe có vành xe to sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn. Điều này bởi những chiếc xe có vành lớn, lốp mỏng khiến độ bám bề mặt tăng lên, từ đó tiếng ồn từ lốp xe cũng tăng cao.

Vật liệu và hoa lốp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại lốp với vật liệu sản xuất và thiết kế hoa lốp khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn kiểu dáng lốp, các tài xế cần chú ý đến vấn đề này.

Lựa chọn hoa lốp có thiết kế phù hợp với dòng xe và điều kiện đường xá mà xe thường xuyên di chuyển. Ví dụ, với các dòng xe bán tải thường di chuyển trên đường xấu, nên chọn lốp có mã hoa hầm hố, gai góc. Ngược lại, với dòng xe sedan chạy nhiều trong đô thị, nên chọn lốp có hoa lốp thiết kế mịn hơn để tận hưởng sự êm ái và yên tĩnh.

Bề ngang của lốp

Việc sử dụng các loại lốp bản rộng có ưu điểm giúp xe bám đường trong quá trình tăng tốc hoặc phanh. Tuy nhiên, chúng lại gây ra tiếng ồn lớn hơn do bề mặt ma sát lớn, khiến âm thanh cao su vỗ lên mặt đường dễ dàng lọt vào khoang lái.

Tốc độ tối đa và mức tải của lốp

Những loại lốp có tốc độ tối đa và khả năng chịu tải cao thường cứng hơn so với loại lốp khác. Điều này gây ra tiếng ồn lớn khi ô tô di chuyển trên đường.

Vậy lựa chọn lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn?

Để lựa chọn những loại lốp xe êm ái và giảm độ ồn hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Chọn dòng sản phẩm lốp ô tô có khả năng vận hành êm ái

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hãng lốp xe khác nhau, và việc lựa chọn lốp ô tô có khả năng chống ồn tốt nhất là một thách thức. Dưới đây là một số loại lốp đang rất được ưa chuộng:

Lốp Bridgestone Turanza T005A

Tuyệt phẩm êm ái Turanza T005A của Bridgestone được cải tiến theo công nghệ vượt trội. Lốp này sử dụng công nghệ rãnh giảm âm cộng hưởng (RENOA) trong rãnh lốp xe để làm giảm tiếng ồn và nhốt nó bên trong các rãnh bánh xe. Khối gai đa dạng được thiết kế đặc biệt giúp tăng khả năng phân tán tiếng ồn và bám đường hơn, ngay cả khi di chuyển trên đường ướt.

Bridgestone Turanza T005A giảm tiếng ồn hiệu quả cùng khả năng bám đường tốt

Lốp Pirelli Cinturato P7

Cinturato P7 là sản phẩm của thương hiệu lốp ô tô Pirelli, là dòng lốp dành cho đường trường và là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những sedan tầm trung và cao cấp. Lốp này có thiết kế khối gai đặc biệt giảm tiếng ồn khi xe lăn bánh, khối gai trung tâm rắn chắc và khu vực phía ngoài khỏe khoắn giúp tăng hiệu quả phản hồi lái và kiểm soát lái khi vào cua, cùng với bốn rãnh bản rộng theo chiều dọc có tác dụng thoát nước tuyệt vời.

Lốp Michelin Primacy 4

Dòng lốp này được đánh giá là lốp êm ái và thoải mái nhất so với các thương hiệu lốp cao cấp khác trên thị trường hiện nay. Với công nghệ Silent RIB thế hệ thứ 2, lốp Michelin Primacy 4 giúp mang lại một hành trình êm ái và thư thái nhờ các nẹp cao su tự khóa giữa các khối gai, hạn chế tiếng ồn do hiệu ứng bơm gây ra khi lốp vận hành.

Sử dụng loại lốp phù hợp với mặt đường và địa hình

Do xe ô tô đi qua nhiều địa hình khác nhau, việc sử dụng lốp không phù hợp với mặt đường sẽ tạo ra tiếng ồn lớn. Tùy thuộc vào từng địa hình, bạn nên chọn loại lốp phù hợp:

• Ô tô thường di chuyển trong thành phố: nên chọn loại lốp có khả năng tiếp xúc với bề mặt lâu dài, đồng thời chịu được áp lực trơn trượt lớn và bền.
  • Ô tô thường di chuyển trên đường cao tốc: nên lựa chọn loại lốp có cự ly hãm tốt, chống ồn và rung cao, bám đường tốt.
  • Ô tô thường di chuyển trên địa hình phức tạp: nên chọn lốp có mảng mặt lớn nhằm tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt, giúp giảm ồn hiệu quả.

Một số giải pháp khác để giảm tiếng ồn trong xe

Ngoài việc lựa chọn lốp hạn chế tiếng ồn, bạn cũng có thể tham khảo một số cách giảm tiếng ồn trong xe hiệu quả như sau:

Sử dụng vật liệu chống ồn

• Đối với sàn xe: Sử dụng các vật liệu phủ gầm và các miếng dán cách âm chuyên biệt để giảm độ ồn phát ra từ sàn xe.
  • Đối với hốc bánh: Sử dụng vật liệu chống tiếng ồn cho hốc bánh để hạn chế âm thanh từ bánh xe và mặt đường vào khoang hành khách.
  • Phần cánh cửa: Sử dụng băng dính bọc thanh nối và lớp sơn đặc biệt trên mặt trong của tôn để giảm độ ồn cho xe mỗi khi xe rung lắc hoặc xảy ra va chạm.

Sơn phủ gầm cho xe ô tô

Phủ gầm xe ô tô giúp bảo vệ gầm xe khỏi các yếu tố tác động từ bên ngoài. Mặc dù chỉ hạn chế 1 phần nhỏ tiếng ồn cho gầm xe, nhưng việc này mang lại hiệu quả nhất định.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm sơn phủ gầm chất lượng cao từ ATOM Premium Auto Services như Wurth (Đức), 3M (Mỹ), Liqui Moly (Đức). Ngoài cung cấp các sản phẩm sơn phủ gầm, ATOM Premium Auto Services còn cung cấp dịch vụ sơn phủ gầm ô tô. Các thao tác và quy trình sơn phủ gầm được thực hiện nghiêm ngặt, chính xác bởi đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ tay nghề cao.

Nếu bạn muốn sở hữu bộ lốp ô tô chống ồn hiệu quả để có những hành trình yên tĩnh nhất, hãy liên hệ ngay với ATOM Premium Auto Services để được tư vấn và báo giá qua hotline: 02473063366 hoặc 0898835835.

Trên đây là cách giúp bạn chọn lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn phù hợp với mình nhất. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để tận hưởng cảm giác thoải mái và tự tin sau tay lái.

ATOM Premium Auto Services - AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH