Có nên mua xe Vespa cũ không?

Từ trước đến nay, xe Vespa luôn được biết đến với thiết kế đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sở hữu một chiếc Vespa mới. Vậy nếu bạn mê Vespa nhưng chỉ có khoảng 40 triệu, liệu có nên mua xe Vespa cũ không? Hãy cùng tìm hiểu lựa chọn phù hợp trong bài viết dưới đây.

Nhận ngay ưu đãi lớn khi mua xe Vespa và Piaggio tại Trạm OKXE

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về một chương trình hấp dẫn dành cho bạn. Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE ở TP.HCM đang có chương trình "Mừng Đại Lễ - Mua Piaggio cực dễ". Ưu đãi này chỉ dành cho 10 khách hàng đầu tiên mua xe Piaggio và Vespa tại trạm này.

Sau khi hoàn tất thanh toán mua xe, bạn sẽ được hoàn ngay tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng khi mua Vespa Sprint S 125 hoặc Vespa Primavera S 125, và 3.000.000 đồng khi mua Piaggio Liberty S 125 ABS. Ngoài ra, bạn còn nhận được bộ quà tặng "OKXE - Đồng hành cùng tay lái Việt" và nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác.

Đây là chương trình có thời gian diễn ra từ 24/4/2023 đến 31/5/2023, và có thể kết thúc sớm khi đủ số lượng ưu đãi áp dụng. Xin lưu ý rằng, bộ quà tặng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

Để được tư vấn và xem xe trực tiếp, bạn có thể liên hệ Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE theo thông tin sau:

• Địa chỉ: 40E Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Fanpage: Trạm Dịch Vụ Xe Máy OKXE - Út Tịch

Xe Vespa Hình ảnh minh họa

Có nên mua xe Vespa cũ không?

Đến đây, chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc mua xe Vespa cũ.

Ưu điểm

Tại thị trường Việt Nam, Vespa luôn có sức hút lớn. Với thiết kế độc đáo, Vespa thu hút nhiều người quan tâm. Một trong những điểm thu hút chính là ngoại hình sang trọng và không bị lỗi thời. Vespa cũng mang đến tư thế ngồi thoải mái và sang trọng, và vẫn giữ được vẻ đẹp của nó trong ít nhất 3 năm.

Một chiếc Vespa cũ vẫn là phương tiện di chuyển tuyệt vời. Mặc dù có tin đồn rằng Vespa chỉ "đẹp mà thôi", thực tế cho thấy dòng xe này cũng được đầu tư kỹ lưỡng về khối động cơ. Việc bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp Vespa vận hành bền bỉ. Do đó, khả năng vận hành không phải là yếu tố khiến bạn phân vân có nên mua xe Vespa cũ không?

Thứ ba, mua xe Vespa cũ giúp bạn tiết kiệm kinh phí. Bạn có thể tìm được những mẫu xe rẻ hơn 50-70% so với xe mới.

Nhược điểm

Dù đã biết những ưu điểm trên, việc mua xe Vespa cũ cũng có những rủi ro đi kèm.

Có thể mua nhầm chiếc xe hư hỏng, bị tai nạn hoặc xe trộm cắp. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng của chiếc xe không được đảm bảo, và bạn có thể mất tiền mà không có xe thật sự. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra kỹ trước khi mua xe.

Ngoài ra, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng Vespa cũng khá tốn kém. Vì vậy, nếu bạn không là người bảo dưỡng xe cẩn thận, hãy cân nhắc trước khi mua Xe cũ .

Giá một số mẫu Vespa cũ bán chạy hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng Vespa với mức giá và phổ biến khác nhau. Để có lựa chọn chính xác, hãy khảo sát giá thị trường.

Vespa Primavera cũ

Vespa Primavera là một trong những dòng Vespa được ưa chuộng hiện nay. Xe có kiểu dáng tinh tế và trẻ trung với động cơ i-Get Euro 3 hiện đại. Giá xe Vespa Primavera cũ nằm trong khoảng 30-46 triệu đồng.

Các mẫu Vespa cũ bán chạy hiện nay Hình ảnh minh họa

Vespa Sprint cũ

Vespa Sprint có giá từ 40-65 triệu đồng. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn yêu thích thiết kế tinh tế và khối động cơ iGet 4 kỳ 3V Euro 125.

Vespa GTS cũ

Vespa GTS là dòng xe phổ biến của Vespa với nhiều công nghệ hiện đại như động cơ Iget, phanh ABS, hệ thống dừng tạm thời, đèn định vị LED. Giá của dòng xe này thường dao động từ 75-105 triệu đồng.

Cập nhật giá các dòng Vespa cũ hiện nay trên thị trường Hình ảnh minh họa

Vespa LX cũ

Với giá chỉ từ 15 triệu đồng, Vespa LX là một lựa chọn phổ biến với thiết kế thời trang và nhiều kỹ thuật tiên tiến.

Kinh nghiệm mua Vespa cũ bạn nên biết

Để tránh những rủi ro khi mua xe Vespa cũ, hãy lưu ý một số điều sau đây:

• Tìm xe từ địa điểm uy tín, đảm bảo chiếc xe bạn chọn có nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ đầy đủ và hợp pháp. Nên mua từ người thân hoặc các địa chỉ uy tín như Trạm OKXE.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng và chất lượng xe trước khi mua.
  • Khảo sát giá thị trường để có lựa chọn hợp lý.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua xe Vespa cũ không.