Hướng dẫn mua xe trả góp: Tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua xe

Bạn muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện hoặc xe máy điện để di chuyển nhưng vẫn chưa đủ tài chính? Bạn quan tâm đến phương thức mua xe trả góp nhưng chưa rõ về tính tiện lợi, đáng tin cậy, và các thủ tục liên quan? Đừng lo, Xe máy Hà Quỳnh sẽ bật mí cho bạn 5 điều cần biết khi mua xe trả góp. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Thủ tục mua xe máy trả góp cần những gì?

Hướng dẫn mua xe trả góp

• Độ tuổi: từ 20 đến 60 tuổi.
  • Giấy tờ cần thiết khi mua xe trả góp:
    • CMND và Giấy phép lái xe (với các khoản vay dưới 10 triệu đồng).
    • CMND và Sổ hộ khẩu (với các khoản vay trên 10 triệu đồng).

Nếu bạn là sinh viên:

• Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên.
  • Giấy tờ cần phải có: CMND, thẻ sinh viên và biên lai đóng học phí học kỳ gần nhất, hộ khẩu, bản sao CMND của bố hoặc mẹ (công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chú ý: Đem theo giấy tờ gốc để đối chiếu và sẽ được trả lại ngay sau khi hoàn thành kiểm tra. Chỉ bản gốc mới được chấp nhận, không chấp nhận bản photocopy hoặc ảnh chụp. Đồng thời, giấy tờ phải còn hạn sử dụng, không bị mờ số, mờ ảnh hoặc sai thông tin.

Tuyệt chiêu để hồ sơ mua xe máy trả góp được duyệt cao hơn 90%

Việc duyệt hồ sơ mua trả góp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ:

• Nếu bạn đang có nợ tại ngân hàng hoặc có tiểu sử thanh toán không tốt, hãy hạn chế mua trả góp. Bạn có thể nhờ người thân đứng tên đăng ký hộ (nhưng không nên nhờ bạn bè).
  • Nếu bạn còn hợp đồng trả góp trước đó, hãy thanh toán hết trước khi làm hồ sơ mới. Đảm bảo đóng tiền trả góp đúng hạn, không quá trễ.
  • Cung cấp thông tin trong hợp đồng mua trả góp đầy đủ và chính xác để tăng độ tin cậy của hồ sơ và tỷ lệ duyệt.
  • Số tiền trả góp mỗi tháng nên bằng một nửa số tiền dư sau khi chi tiêu.
  • Số điện thoại người tham chiếu nên là người thân như vợ/chồng, anh/chị/em, bố/mẹ hoặc bạn thân và phải biết về hồ sơ mua trả góp của bạn.
  • Nếu bạn là sinh viên, hãy tham khảo ý kiến của bố/mẹ trước khi ký hợp đồng trả góp.
  • Đối với các dòng xe có giá trị trên 10 triệu đồng, nên trả trước ít nhất 30% giá trị để tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ lên đến 90 - 98%.
  • Kiểm tra giấy tờ để đảm bảo đầy đủ thông tin, không bị tẩy xóa hoặc chỉnh sửa.

Làm thế nào để có lãi suất thấp nhất và tốt nhất?

Với những chỉ dẫn đơn giản sau, bạn có thể giảm lãi suất hồ sơ trả góp:

• Lãi suất có thể giảm thêm 5 - 7% nếu bạn có các giấy tờ sau:
    • Hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp, điện thoại trong tên bạn hoặc có địa chỉ trùng với địa chỉ chỗ ở.
    • Nếu bạn làm việc cho cơ quan Nhà nước, hãy có giấy quyết định bổ nhiệm, giấy quyết định vào biên chế hoặc thẻ BHYT.

Nếu bạn vay trên 10 triệu đồng, bạn cần:

• Nếu bạn là người lao động: mang theo sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động hoặc thẻ BHYT.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: mang theo giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 3 tháng gần nhất.

Lợi ích khi mua xe máy trả góp tại Hà Quỳnh

Nhiều người cho rằng mua trả góp rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi bạn mua xe máy trả góp tại Hà Quỳnh, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

• Thủ tục đăng ký và duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 4 bước:

1. Đặt mua trả góp tại www.xemayhaquynh.com.
    2. Chờ cuộc gọi xét duyệt từ công ty tài chính trong vòng 4 giờ (nếu đặt trước 17h) hoặc trước 12h ngày hôm sau (nếu đặt sau 17h).
    3. Nhận kết quả xét duyệt qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.
    4. Đem hồ sơ gốc đến chi nhánh gần nhất và hoàn tất thủ tục nhận xe (sau khi đối chiếu thông tin, hồ sơ sẽ được trả lại).
  • Giá xe niêm yết trên website và bạn sẽ nhận được tất cả các chương trình khuyến mãi từ cửa hàng (trừ chương trình trả góp lãi suất 0% qua MPOS).

• Trả góp hàng tháng dễ dàng, nhanh chóng thông qua hệ thống cửa hàng FPT, Thế giới di động, Nguyễn Kim, ngân hàng, và nhiều nơi khác trên toàn quốc.

Các câu hỏi thường gặp khi mua xe máy trả góp

1. Khi đang trả góp cho một sản phẩm khác, có thể làm hồ sơ trả góp cho xe mới không? Không phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ, công ty tài chính sẽ xem xét yêu cầu mua trả góp của bạn. Thông thường, sau khi đã thanh toán 4 tháng trở lên của hợp đồng trả góp trước đó, bạn có thể làm hồ sơ trả góp mới. Tuy nhiên, để dễ dàng duyệt hồ sơ, bạn nên thanh toán hết hợp đồng trước khi làm hồ sơ mới.

2. Khi mua xe máy trả góp, khi có được các chương trình khuyến mãi không? Khi mua xe máy trả góp tại Hà Quỳnh, bạn sẽ nhận được các chương trình khuyến mãi như bình thường.

3. Có hỗ trợ thu tiền trả góp tại nhà không? Công ty tài chính chỉ hỗ trợ thu tiền trả góp thông qua hệ thống cửa hàng FPT, Thế giới di động, Nguyễn Kim, và nhiều nơi khác trên toàn quốc.

4. Có thể dùng hộ khẩu ở quê để mua trả góp tại các địa phương khác không? Không vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hộ khẩu ở quê để mua trả góp ở bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn quốc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về phương thức mua xe máy trả góp và có thể lựa chọn phương thức mua xe phù hợp nhất cho mình.