Gỗ Nhãn Rừng - Thông Tin Về Đặc Điểm, Công Dụng và Cách Nhận Biết

CEO ANH JIMMY
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa Gỗ Nhãn Rừng là gì? Gỗ Nhãn Rừng là loại gỗ được lấy từ cây nhãn rừng (danh pháp hai phần: Dimocarpus longan), một loài cây cận nhiệt...

go-nhan-rung Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Gỗ Nhãn Rừng là gì?

Gỗ Nhãn Rừng là loại gỗ được lấy từ cây nhãn rừng (danh pháp hai phần: Dimocarpus longan), một loài cây cận nhiệt đới lâu năm thuộc họ Bồ Hòn (Sapindaceae).

Tìm hiểu về Gỗ Nhãn Rừng

Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của cây Nhãn Rừng để hiểu rõ hơn về loại gỗ này và câu hỏi "Gỗ Nhãn Rừng có tốt không?" và "Nhãn Rừng có những ưu điểm gì?"

Đặc điểm nhận biết cây Nhãn Rừng

  • Cây Nhãn Rừng có thân gỗ, chiều cao có thể lên tới 10-15 mét. Thân cây có vỏ dày với nhiều vết nứt dọc nhỏ và thường bong tróc từng mảng. Vỏ cây màu xám xù xì. Cây có nhiều cành, lá um tùm xanh tươi quanh năm.
  • Tán cây rộng và tương đối rậm rạp, luôn xanh lá quanh năm.
  • Lá Nhãn Rừng có hình mũi mác, mặt lá màu xanh đậm và lưng lá màu xanh nhạt. Cuống lá ngắn, gân chính và gân phụ nổi rõ.
  • Hoa Nhãn Rừng thường mọc thành từng chùm ở đầu cành và có màu vàng nhạt. Mùa hoa thường vào các tháng 2, 3, 4.
  • Quả Nhãn Rừng mọc thành chùm. Vỏ quả thường trơn nhẵn, có thể có giống vỏ xù xì. Khi chín, vỏ quả có màu nâu nhạt hoặc vàng da bò. Mùa quả thường vào khoảng tháng 7-8.
  • Cây Nhãn Rừng chịu rét tốt hơn so với đồng họ như cây vải và không kén đất.

Sự phân bố của Nhãn Rừng

Cây Nhãn Rừng có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Ưu điểm của Gỗ Nhãn Rừng

Gỗ Nhãn Rừng được ưa chuộng bởi những lợi ích sau:

  • Gỗ Nhãn Rừng có giá trị kinh tế cao. Chất gỗ của loại cây này khá bền và chắc. Gỗ ít bị biến dạng, cong vênh và co ngót.
  • Cây Nhãn Rừng tương đối dễ trồng và có tỉ lệ sống cao. Cây sinh trưởng nhanh và không kén đất.
  • Gỗ Nhãn Rừng có hương thơm tự nhiên.

Ứng dụng

Cây Nhãn Rừng thường được trồng để lấy trái Nhãn Rừng thơm ngon, nên được ưa chuộng ở nhiều nước. Cây cung cấp lượng trái dồi dào hàng năm, góp phần tăng cao giá trị kinh tế. Với tiềm lực kinh tế cao và thuộc nhóm gỗ quý, Nhãn Rừng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất.

Các sản phẩm từ Gỗ Nhãn Rừng được đánh giá cao và được lựa chọn bởi người tiêu dùng. Gỗ Nhãn Rừng có độ rắn chắc và màu đỏ hồng, thường được sử dụng để đóng nội thất như tủ quần áo, kệ tivi, bàn ghế, mang lại hiệu quả sử dụng cao. Ngoài ra, Nhãn Rừng còn được sử dụng trong các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như hạt gỗ bọc ô tô, thớt, cán dao. Gỗ Nhãn Rừng có độ bền cao và ít bị cong vênh hoặc hư hại trong quá trình sử dụng, đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài.

Nếu bạn yêu thích Gỗ Nhãn Rừng, hãy sử dụng nó trong không gian sống của bạn. Gỗ Nhãn Rừng mang đến sự sang trọng và tiện nghi cho không gian và hiện đang được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất và đồ dùng bằng gỗ, phục vụ cuộc sống của con người.

Giá của Gỗ Nhãn Rừng

Về mức giá, Gỗ Nhãn Rừng đang ngày càng trở nên "có giá" hơn với người dùng tại Việt Nam. Mức giá phổ biến cho các loại gỗ Nhãn Rừng thuộc nhóm V là khoảng 2.000.000 VNĐ/m3 cho gỗ tròn (đường kính >30cm, dài >1m) và khoảng 3.000.000 VNĐ/m3 cho gỗ xẻ có quy cách dài >3m.

Chúng tôi mong nhận được ý kiến và phản hồi từ bạn về bài viết này. Xin vui lòng để lại bình luận dưới đây để chúng tôi tiếp nhận và xử lý.

1