Đánh giá xe Mazda CX-5 2017 cũ: Sự lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá

Thị trường xe ô tô cũ đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh việc mua xe mới trở nên khó khăn do nguồn cung không đủ và giá cả tăng cao. Trong khi đó, mua xe cũ mang lại sự thoải mái và tiện lợi, không bị rủi ro hay trì hoãn giao xe từ đại lý. Mazda CX-5 2017 là một trong những mẫu xe SUV/Crossover cỡ C đáng tin cậy và hấp dẫn trong tầm giá hiện nay. Vậy tại sao lại nên lựa chọn Mazda CX-5 thay vì Hyundai Tucson hoặc Honda CR-V? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mazda CX-5 2017 có giá "mềm" hơn Honda CR-V và Hyundai Tucson cùng đời

Giá xe luôn là yếu tố quyết định khi người mua đưa ra quyết định mua xe. Với những người có tài chính hạn hẹp hoặc đang tìm kiếm một chiếc xe tốt với giá phải chăng, Mazda CX-5 2017 là lựa chọn hàng đầu. So với hai đối thủ cạnh tranh cùng đời là Honda CR-V và Hyundai Tucson, giá của Mazda CX-5 "mềm" hơn rất nhiều. Với mức giá trung bình từ 660 - 759 triệu đồng cho phiên bản 2.5AT đời 2017 và từ 655 - 775 triệu đồng cho phiên bản 2.0, Mazda CX-5 là một sự lựa chọn hợp lý cho người dùng với ngân sách eo hẹp.

Tất nhiên, việc giảm giá cũng đồng nghĩa với việc Mazda CX-5 sẽ có một số nhược điểm so với hai đối thủ cạnh tranh như thiếu hốc gió phụ ở hàng ghế sau, thiếu cảm biến trước/sau và cốp đóng mở bằng tay. Tuy nhiên, những khuyết điểm này không đáng kể và không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Ngoại thất vẫn mới, đẹp và thanh lịch

Mazda CX-5 2017 vẫn sở hữu ngoại thất đẹp mắt dù không phải là thế hệ xe mới nhất. Với kiểu dáng trẻ trung và hiện đại, Mazda CX-5 thu hút được sự chú ý từ mọi ánh nhìn. Đường nét thiết kế trên Mazda CX-5 2017 được tinh chỉnh để trông mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Kích thước của xe là 4.540 x 1.840 x 1.670 (mm), mang lại không gian nội thất rộng rãi cho hành khách và dung tích khoang hành lý lên đến 965 lít, đủ để chứa đồ đạc cho những chuyến đi dài.

Trang bị hiện đại và bền bỉ

Khoang nội thất của Mazda CX-5 2017 rộng rãi và thoải mái cho người sử dụng. Ghế ngồi bọc da Parchment màu đen, vải màu vàng cát hoặc vải màu đen cung cấp sự êm ái cho người ngồi. Ghế lái và ghế phụ có thể chỉnh điện 6 hướng và ghi nhớ vị trí, hàng ghế sau có thể gập lại theo tỷ lệ 40:60.

Bên trong, Mazda CX-5 2017 còn được trang bị các tiện nghi hiện đại như màn hình cảm ứng 7 inch tích hợp các nút bấm chức năng gần cần số, hệ thống âm thanh Bose 9 loa, điều hoà tự động 2 vùng, gương chống chói tự động, hệ thống giải trí Mazda Connect và nhiều tính năng khác. Toàn bộ trang bị này vẫn sử dụng tốt sau 5 năm hoạt động.

Động cơ đáng tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu

Mazda CX-5 2017 có hai lựa chọn động cơ là SkyActiv-G 2.0L dung tích 1998cc và SkyActiv-G 2.5L dung tích 2488cc. Hỗ trợ cho hệ thống là hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động AWD, Mazda CX-5 vận hành mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu. Với khoảng sáng gầm xe lớn đạt 215 mm, Mazda CX-5 có khả năng vượt qua chướng ngại vật và leo lên lề tốt hơn so với Honda CR-V và Hyundai Tucson. Mức tiêu hao nhiên liệu trên đường hỗn hợp khoảng 8 - 9 lít/100km. Độ ồn của xe ở mức chấp nhận được.

An toàn vượt trội với công nghệ tân tiến

Mazda CX-5 2017 được trang bị một loạt các công nghệ an toàn tiên tiến như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp EBA, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử DSC, camera lùi và 6 túi khí, mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người lái và hành khách.

Kết luận

Theo đánh giá của nhiều người dùng, Mazda CX-5 2017 là mẫu xe đáng cân nhắc cho những ai đang có ý định mua xe cũ. Mặc dù động cơ không mạnh mẽ nhưng Mazda CX-5 bù lại bằng thiết kế nội/ngoại thất tuyệt đẹp, trang bị an toàn đầy đủ và khoang hành lý rộng rãi. Mua Mazda CX-5 2017 cũ, người dùng sẽ nhận được một chiếc xe ngoại thất còn mới và được bảo dưỡng định kỳ, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Với mức giá khoảng 600 - 700 triệu đồng, Mazda CX-5 là một sự lựa chọn tuyệt vời so với Honda CR-V và Hyundai Tucson trong tầm giá này.