Đánh giá Honda Civic 2011 cũ: Một sự lựa chọn tốt trong phân khúc xe cũ

Ngoại thất Civic 2011 Xe Honda Civic 2011 đã trở thành một cái tên đáng chú ý trong thị trường xe cũ với mức giá tầm trung. Ngoại thất của Civic 2011 có thiết kế...

Ngoại thất Civic 2011

Xe Honda Civic 2011 đã trở thành một cái tên đáng chú ý trong thị trường xe cũ với mức giá tầm trung. Ngoại thất của Civic 2011 có thiết kế "Tây" hơn so với các xe Nhật Bản khác. Với lưới tản nhiệt mới và cụm đèn thon dài, Honda Civic 2011 trông tươi trẻ và hút mắt. Cản trước nổi bật với cụm đèn gầm dạng tam giác. Màu đồng đỏ cũng làm nổi bật ngoại thất của xe.

Civic 2011 có thiết kế phần đầu xe khá trẻ trung

Mặc dù phần đầu xe đã được cải tiến, phần thân và đuôi xe của Honda Civic cũ không có sự thay đổi nhiều so với các đời trước. Điều này khiến cho Civic trông "mảnh mai" hơn so với đối thủ như Toyota Corolla Altis cùng đời và không có sự đồng nhất về phong cách thiết kế.

Nội thất Civic 2011

Nội thất của Honda Civic 2011 được đánh giá cao hơn so với Corolla Altis. Hàng ghế có tựa đầu và có thể điều chỉnh cao thấp giúp ngồi thoải mái. Hệ thống khóa cửa mã hóa và chống trộm giúp bảo vệ an toàn cho xe. Cabin cũng có rất nhiều ngăn, hộc đựng đồ để sắp xếp gọn gàng. Khoang hành lý của xe cũng rộng rãi, đủ chỗ chứa các đồ đạc cần thiết cho chuyến đi.

Khoang hành lý khá rộng của Honda Civic

Tuy nhiên, việc bọc nỉ Alcantara khiến cho cabin của Civic chưa thực sự sang trọng và ấn tượng. Các phím điều khiển trên taplo chỉ hướng về phía người lái, gây khó chịu khi sử dụng các tiện ích cho người ngồi ghế phụ.

Trang bị an toàn Civic 2011

Honda Civic cũ có nhiều tiện ích hơn so với nhiều xe cùng phân khúc. Gạt mưa có nhiều chế độ, kính gió sau có tích hợp sấy điện. Người lái có thể điều chỉnh mức độ sáng của đèn pha, đèn gầm và gương điện. Màn hình hiển thị thông tin trên taplo cũng rất hiện đại, cung cấp nhiều thông số hữu ích giúp giám sát và vận hành xe một cách hiệu quả.

Taplo của Civic 2011 được thiết kế hướng toàn bộ về phía người lái xe

Tuy nhiên, tính năng giải trí trong xe không đa dạng. Xe chỉ tích hợp một đầu CD và kết nối AUX/Bluetooth để nghe nhạc. Chất âm cũng không ấn tượng, không thể làm hài lòng những người yêu âm nhạc.

Thông số kỹ thuật động cơ Civic 2011

Mặc dù đã quá 8 năm, nhưng phần lớn Honda Civic 2011 vẫn hoạt động bền bỉ và ít gặp sự cố. Xe có 3 tùy chọn động cơ là 2.0AT, 1.8AT và 1.8MT. Trải nghiệm lái xe trên Civic 2011 tương đối tốt, với vô lăng có trợ lực điện giúp lái nhẹ nhàng và dễ dàng. Cả hộp số sàn và tự động đều hoạt động mượt mà.

Điểm trừ lớn nhất của Honda Civic trong trải nghiệm lái xe là tiếng ồn. Mặc dù có cải tiến, Civic vẫn gây ồn đáng kể so với các xe cùng phân khúc. Để giảm tiếng ồn, chủ xe thường phải làm thêm cách âm gầm và cách âm kính.

Có nên mua Honda Civic 2011 cũ?

Với mức giá khoảng 500 triệu, người dùng có thể mua được Honda Civic 2011 cũ. Mặc dù có ưu và nhược điểm, Honda Civic 2011 vẫn là một sự lựa chọn tốt trong phân khúc xe cũ. Xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, máy bền bỉ và ít gặp sự cố. Mua Honda Civic cũ cũng giúp tiết kiệm chi phí về nhiên liệu và sửa chữa.

Tuy nhiên, với tuổi đời cao, khi mua Honda Civic 2011 cũ, người mua nên kiểm tra kỹ xe và nên đi cùng người có kinh nghiệm mua xe cũ để được tư vấn và định giá chính xác.