Xe đạp điện cho người thấp giải quyết nỗi lo về chiều cao

CEO ANH JIMMY
Xe đạp điện là một phương tiện thiết yếu hiện nay, với tính gọn nhẹ, linh hoạt và dễ dùng. Đây không chỉ là một công cụ rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp bạn...

Xe đạp điện là một phương tiện thiết yếu hiện nay, với tính gọn nhẹ, linh hoạt và dễ dùng. Đây không chỉ là một công cụ rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp bạn di chuyển nhanh chóng để không trễ giờ làm. Phù hợp với đại đa số đối tượng sử dụng từ học sinh, văn phòng, nội trợ đến người lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiều cao khiêm tốn, việc lựa chọn xe đạp điện cũng trở nên khá khó khăn. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách lựa chọn những loại xe đạp điện phù hợp cho người thấp để bạn vẫn có thể sử dụng và điều khiển một cách dễ dàng.

Cách lựa chọn xe đạp điện cho người thấp

Khung xe đạp điện cho người thấp

Đánh giá một chiếc xe đạp điện cho người thấp, đầu tiên chúng ta cần xem xét khung xe. Khung xe đạp điện dành cho người thấp phải ngắn hơn. Bạn có thể đo chiều dài chân so với khung xe để ước lượng xem liệu bạn có thể ngồi thoải mái trên xe hay không.

Đứng thẳng và đặt hai chân bằng phẳng trên mặt đất, xem khung xe nằm ở giữa và khoảng cách giữa gióng ngang khung xe và đũng quần tương đương từ 5 đến 10 cm là kích thước phù hợp.

Thử nhiều chiếc xe đạp khác nhau

Không phải tất cả các loại xe đạp đều có chiều cao yên giống nhau. Dù hai chiếc xe có chiều cao yên ngang như nhau, nếu một chiếc có khung lớn hơn thì ngồi trên đó sẽ không thoải mái.

Các loại xe cỡ nhỏ thường tuân theo tỷ lệ tương đối của người bình thường là chân dài hơn và lưng ngắn. Điều này sẽ gây khó khăn cho người chân ngắn khi lựa chọn xe. Vì vậy, bạn nên thử nhiều chiếc xe đạp của nhiều hãng khác nhau để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với chiều cao của bạn.

Tự điều chỉnh xe đạp để phù hợp với bạn

Hiện nay, hầu hết các dòng xe đạp điện cho người thấp đều có chức năng điều chỉnh giúp người sử dụng có thể tinh chỉnh cho phù hợp với vóc dáng của mình.

Nếu bạn có chân ngắn, bạn có thể bắt đầu bằng việc hạ yên xe xuống thấp để chân có thể sử dụng được bàn đạp và chống đạp xuống đất khi cần thiết. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tay lái sao cho cân đối và thoải mái nhất khi sử dụng.

Mẫu xe đạp điện cho người thấp tốt hiện nay

Xe đạp điện Yamaha

Yamaha là thương hiệu xe đạp điện quen thuộc hiện diện trong cuộc sống, từ xe đạp, xe máy cho đến xe đạp điện. Có thể khẳng định, đây là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Điểm nổi bật của xe đạp điện Yamaha là có thiết kế trẻ trung, màu sắc trang nhã. Ngoài ra, các loại xe đạp điện này còn được trang bị hệ thống pin Lithium cho hiệu năng hoạt động rất cao. Hầu hết các loại xe đạp điện này cũng trang bị yên xe có thể điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng cho người thấp.

Xe đạp điện Bridgestone

Bridgestone là thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các xe của Bridgestone được đa số người dùng lựa chọn bởi mức độ an toàn khi sử dụng.

Khung xe chắc chắn, phân bố trọng lượng đều tạo sự cân bằng và thoải mái khi điều khiển. Phần giỏ xe cùng yên của Bridgestone rất đặc biệt, dễ thay đổi độ cao cũng như rộng rãi nhất, phù hợp với xe đạp điện mang thương hiệu quốc dân.

Xe đạp điện Panasonic

Với những ai yêu thể thao, chắc sẽ không thể không biết đến xe đạp điện trợ lực của hãng Panasonic. Với thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng thời trang, xe đạp điện Panasonic rất được người dùng hài lòng.

Xe được trang bị động cơ 3 Pha chổi không than và pin Lithium cho thời gian sử dụng lâu. Khung xe và vành được trang bị chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, dù là dòng xe thể thao nhưng Panasonic cũng rất quan tâm tới người dùng có chiều cao thấp bằng việc trang bị yên biến thiên giúp có thể điều chỉnh linh hoạt hơn.

Mua xe đạp điện cho người thấp ở đâu uy tín

Với sự đa dạng của thị trường kinh doanh xe đạp, việc lựa chọn một chiếc xe đạp điện tốt và giá phải chăng đòi hỏi bạn phải tìm một nơi bán xe uy tín để mua.

Với kinh nghiệm là nhà phân phối của các hãng xe nổi tiếng như Yamaha, Bridgestone, Panasonic, Fuji Chari là nơi cung cấp xe đạp điện uy tín hàng đầu Nhật Bản. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và hậu mãi tốt nhất khi mua xe đạp điện cho người thấp hay bất kỳ xe đạp điện nào khác.

Tin tức xem thêm:

1