Vì sao nhiều người ưa chuộng xe điện?

CEO ANH JIMMY
Xe điện - "Cỗ máy lái" phá vỡ các giới hạn "Mạnh, quá mạnh, mạnh khủng khiếp" - đó là những cảm nhận của reviewer Lê Thượng Tiến từ kênh XeVuiVietNam về chiếc VinFast VF...

Xe điện - "Cỗ máy lái" phá vỡ các giới hạn

"Mạnh, quá mạnh, mạnh khủng khiếp" - đó là những cảm nhận của reviewer Lê Thượng Tiến từ kênh XeVuiVietNam về chiếc VinFast VF 8. Cảm giác "dính ghế" thường được xem là đặc quyền của những chiếc xe thể thao đắt tiền. Nhưng giờ đây, với khoảng 1 tỷ đồng, bạn có thể trải nghiệm cảm giác đó hàng ngày.

VF 8 Plus có công suất 402 mã lực nhưng giá chỉ 1,27 tỷ đồng (bản thuê pin). Đối với một chiếc SUV xăng công suất tương đương, bạn có thể phải trả từ 6 - 7 tỷ đồng. Động cơ điện mang lại cảm giác mượt mà và không độ trễ khi đạp ga. Xe điện còn cho phép vượt xe khác một cách tự tin, như Lê Thượng Tiến của XeVuiVietNam đã khẳng định.

Động cơ mạnh mẽ của VF 8 chinh phục khách hàng.

Một ưu điểm khác của xe điện là sự ổn định, êm ái và bám đường. Trong quá khứ, các hãng xe truyền thống phải nghiên cứu và thiết kế để trọng tâm xe nằm sát đường và về trung tâm. Nhưng với xe điện, trọng tâm thấp và dồn về trung tâm là dễ dàng giải quyết do bộ pin nằm dưới sàn xe.

Những giới hạn về tiếng ồn đã được phá vỡ khi xe điện ra đời, nhưng trong quá khứ, nhiều hãng xe đã phải bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để tạo ra những chiếc xe yên tĩnh.

Xe điện với các tính năng an toàn, thông minh

Chủ kênh AutoBikes Vietnam, anh Chu Hữu Thọ, sau khi sở hữu 2 mẫu xe điện thương hiệu Việt là VF e34 và VF 8, không bao giờ muốn quay trở lại xe xăng. Xe điện mang đến sự an tâm, thoải mái và tự tin khi cầm lái, nhờ tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS), thông minh và trang bị an toàn.

VF e34 và VinFast nói chung được trang bị hàng loạt tính năng ADAS như cảnh báo điểm mù, cảnh báo lệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo phương tiện khi mở cửa, giám sát hành trình thích ứng, camera 360 độ... Tính năng trợ lái này không chỉ giúp lái xe an toàn hơn, mà còn mang lại sự tự tin và phấn khích.

Xe điện còn được trang bị nhiều công nghệ và tiện ích thông minh như trợ lý ảo hỗ trợ tiếng Việt, màn hình HUD, màn hình giải trí tích hợp đa ứng dụng... Đây là những lợi thế giúp xe điện VinFast ghi điểm với người dùng. Với tình hình giao thông ngày càng phức tạp, các tính năng ADAS và Smart Service giúp việc lái xe trở nên an toàn, dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Xe điện vượt trội không chỉ ở các tính năng thông minh mà còn ở chi phí vận hành.

Anh Thọ cũng chỉ ra lý do khách hàng ngày càng ưu tiên lựa chọn xe điện - đó là chi phí lăn bánh, vận hành và bảo dưỡng. Xe điện hấp dẫn vì được miễn 100% lệ phí trước bạ, giúp giá mua xe gần như đã là giá lăn bánh.

Chi phí vận hành của xe điện cũng rẻ hơn một số dòng xe xăng cùng phân khúc. Ở mẫu VinFast VF 8 Plus, chi phí nhiên liệu là hơn 600 đồng/km. Không cần thay dầu, nước làm mát và các chi tiết khác, xe điện giúp tiết kiệm tới 50% chi phí bảo dưỡng. "Xe điện thực sự càng đi càng rẻ", anh Thọ nhấn mạnh.

Theo chuyên gia, xu hướng mua xe đang thay đổi với sự hiểu biết người dùng ngày càng cao. Xe điện VinFast, với vận hành mạnh mẽ, tính năng an toàn, thông minh và chi phí tối ưu, đang ngày càng thu hút nhiều người sử dụng.

1