Ưu nhược điểm Suzuki Ertiga 2019

Suzuki Ertiga - chiếc xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ của Suzuki, đã tồn tại trên thị trường Việt Nam từ năm 2014. Tuy nhiên, sau nhiều lần nâng cấp và làm mới, Ertiga vẫn chưa làm mưa làm gió trong lòng khách hàng. Hiện nay, Ertiga vẫn nằm trong danh sách top các mẫu xe bán ế nhất thị trường.

Suzuki Ertiga 2019 - Cháy hàng ngay từ khi ra mắt

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi sau khi Suzuki ra mắt phiên bản Suzuki Ertiga 2019 vào cuối tháng 6 năm 2019. Mẫu xe mới này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và trở thành hiện tượng bán hàng. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về Suzuki Ertiga 2019 để hiểu tại sao nó lại "hot" đến vậy.

Ưu điểm của Suzuki Ertiga 2019

1. Ngoại nội thất đẹp hơn trước

So với thế hệ trước, Suzuki Ertiga 2019 có một thiết kế ngoại hình ấn tượng hơn. Mẫu xe này được trang bị cụm đèn pha Projector liền mạch với lưới tản nhiệt, cụm đèn hậu LED và thiết kế nội thất bắt mắt với bảng điều khiển trung tâm và màn hình nổi. Những thay đổi này khiến cho Ertiga 2019 trở nên hiện đại và phù hợp với xu hướng thiết kế của các mẫu xe hiện đại.

2. Không gian rộng rãi

Suzuki Ertiga 2019 là một trong những mẫu xe MPV có không gian rộng rãi nhất trong phân khúc. Với thế hệ thứ 2, Ertiga đã được gia tăng thêm 130 mm, mang đến không gian đủ cho 7 người ngồi. Không chỉ nới rộng không gian, mẫu xe còn cải thiện cả chiều cao và chiều sâu của khoang hành lý, giúp tăng thêm 40 lít dung tích chứa đồ so với thế hệ trước.

3. Một chiếc xe tiết kiệm, mượt mà

Ertiga 2019 với động cơ 1.5L mang lại sự tiết kiệm và êm ái trong quá trình vận hành. Hộp số tự động 4 cấp đạt cấp số cao nhất dễ dàng, với tốc độ tối đa chỉ 35-40 km/h. Động cơ được thiết kế để hoạt động ở dải tốc độ thấp và trung bình, mang lại sức mạnh và mô-men xoắn ổn định, giúp giảm tình trạng giật cục khi phanh hoặc nhấn ga liên tục.

4. Giá bán hấp dẫn

Trong phân khúc MPV 7 chỗ, Suzuki Ertiga 2019 có mức giá hấp dẫn nhất thị trường, chỉ từ 499 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 549 triệu đồng cho phiên bản số tự động. Mức giá này phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và đó là lý do khiến Ertiga 2019 tạo được sự sốc với lượng đặt hàng lớn ngay sau khi ra mắt.

Nhược điểm của Suzuki Ertiga 2019

1. Trang bị an toàn hạn chế

Các trang bị an toàn trên Suzuki Ertiga 2019 chỉ dừng lại ở mức cơ bản như túi khí, phanh ABS, bổ trợ phanh EBD, camera và cảm biến lùi. Điều này khiến khách hàng khó có thể yêu cầu thêm các tính năng như cân bằng điện tử hay kiểm soát hành trình. Tuy nhiên, giá bán thấp nhất so với các đối thủ cùng phân khúc là lý do khiến Suzuki không thể trang bị nhiều tính năng an toàn hơn.

2. Cảm giác lái tẻ nhạt, hệ thống treo cứng

Do là một chiếc xe giá rẻ, Suzuki Ertiga 2019 khó mang lại cảm giác lái tốt cho người sử dụng. Vô-lăng thiếu phản hồi từ bề mặt đường và cảm giác thân xe bị vặn khi xử lý tình huống chuyển hướng đột ngột. Hệ thống treo cứng cũng làm cho xe chạy không mượt mà khi đi qua các ổ gà hay gờ giảm tốc.

3. Nội thất cần cải thiện

Mặc dù đã có nhiều cải thiện so với thế hệ trước, nội thất của Suzuki Ertiga 2019 vẫn cần được nâng cấp. Thiếu sự đa dạng về màu sắc và không có tuỳ chọn ghế da, gương chiếu hậu không chỉnh ngày/đêm là những điểm chưa hoàn thiện. Các vị trí để đồ cũng chưa được đa dạng và bệ tỳ tay cho người lái, hàng ghế thứ 2 không có trên Ertiga 2019.

Tổng kết, mẫu xe Suzuki Ertiga 2019 mang đến nhiều ưu điểm như ngoại nội thất đẹp hơn, không gian rộng rãi, tiết kiệm và giá bán hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về các nhược điểm như trang bị an toàn hạn chế, cảm giác lái tẻ nhạt và nội thất cần cải thiện.