Toyota Vios: Mẫu ô tô hot giảm giá liên tục, chỉ còn dưới 500 triệu

CEO ANH JIMMY
Toyota Vios, mẫu xe bán chạy nhất và ít thay đổi giá, hiện đang chịu ảnh hưởng của cơn lốc giảm giá xe hơi tại Việt Nam. Xe sedan nhỏ hạng sang của Toyota đã...

Toyota Vios, mẫu xe bán chạy nhất và ít thay đổi giá, hiện đang chịu ảnh hưởng của cơn lốc giảm giá xe hơi tại Việt Nam. Xe sedan nhỏ hạng sang của Toyota đã giảm giá nhiều lần và hiện nay có giá dưới 500 triệu đồng/chiếc.

Sự nổi tiếng và thành công của Toyota Vios

Toyota Vios được ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8/2003 và luôn là mẫu xe "ăn khách" nhất cũng như sedan bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Toyota Vios đã bán được 15.034 chiếc, chiếm hơn 19% thị phần trong top 10 mẫu xe ăn khách nhất.

Vị thế vững chắc của Toyota Vios

Toyota Vios vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam. Dù Honda City cũng tạo áp lực cạnh tranh, số lượng Toyota Vios bán ra vẫn gần gấp 3 lần. Các mẫu xe khác như Suzuki Ciaz, Ford Fiesta sedan, Nissan Sunny... đều bị Toyota Vios vượt trội.

Đa dạng phiên bản và giá bán hấp dẫn

Toyota Vios có 5 phiên bản khác nhau, được trang bị động cơ 1.5L hoặc 1.3L kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động CVT. Giá bán của Toyota Vios dao động từ 484 triệu đến 644 triệu đồng. Với mức giá này, Toyota Vios đang là một sự lựa chọn hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Thị trường cạnh tranh đầy căng thẳng

Thị trường sedan hạng B đang trở nên căng thẳng và khốc liệt với sự cạnh tranh giữa các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản. Toyota Vios và Honda City đang trở thành những đối thủ đáng gờm nhất. Tuy nhiên, Toyota Vios đang chịu áp lực lớn từ Honda City 2017 với trang bị và tiện nghi vượt trội cùng mức giá hấp dẫn.

Giảm giá để thu hút người mua

Với tình hình giảm giá và ưu đãi đối với nhiều dòng xe như hiện nay, Toyota Vios cũng đã giảm giá nhiều lần nhằm thu hút khách hàng. Vào tháng 11/2017, Toyota Việt Nam đã giảm giá mạnh 58 triệu đồng cho phiên bản Vios TRD và giảm 57 triệu đồng đối với các phiên bản khác. Cùng với đó, trong tháng 10/2017, tất cả các phiên bản của Toyota Vios đã giảm giá tới 75 triệu đồng.

Việc giảm giá của Toyota Vios là để cạnh tranh trong thị trường khốc liệt hiện nay và cũng nhằm thanh lý hàng tồn để mở đường cho phiên bản mới.

Điều này chứng tỏ Toyota Vios không chỉ nổi tiếng và thành công mà còn sẵn lòng thay đổi và cải tiến để đáp ứng nguyện vọng của khách hàng.

1