Top 8 mẫu xe cần ‘né’ khi mua

An toàn luôn là yếu tố quan trọng mà mọi người đề cao khi mua ô tô. Vì vậy, Viện An toàn đường bộ Mỹ (IIHS) thường thực hiện các bài test va chạm khắt khe để đánh giá tính an toàn của các mẫu xe. Dưới đây là danh sách 8 mẫu xe không đạt yêu cầu an toàn và cần tránh khi mua.

1. Mitsubishi Mirage

Với giá chỉ từ 12.995 USD, Mitsubishi Mirage là một trong những mẫu xe rẻ nhất thị trường và tiết kiệm nhiên liệu với chỉ 5.35 lít/100km. Tuy nhiên, mẫu xe này không đạt yêu cầu an toàn cần thiết và biểu hiện rất tệ trong bài test góc va nhỏ phía trước.

2. Hyundai Accent

Mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Accent có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhưng không an toàn. Trong bài test góc va nhỏ phía trước, Accent chỉ đạt mức "trung bình", không bảo vệ được người sử dụng như các đối thủ cùng phân khúc.

3. Mazda5

Mazda5 không phải là một trong những dòng ăn khách của Mazda. Mẫu xe này chỉ đạt điểm "chấp nhận được" trong việc bảo vệ đầu thân người lái trong bài test góc va nhỏ của IIHS. Do vậy, Mazda đã quyết định ngừng sản xuất mẫu xe này sau năm 2015.

4. Audi A4

Audi A4, mẫu sedan thể thao sang trọng của Audi, chỉ đạt mức "tệ" trong bài test va chạm góc nhỏ. Điều này khiến mẫu xe này an toàn kém hơn mẫu sedan A3.

5. Lincoln MKS

Mẫu sedan Lincoln MKS không đạt được mức an toàn cao như các đối thủ cùng phân khúc. Điểm số thấp trong bài test va chạm góc nhỏ là một lý do đáng xấu hổ cho mẫu xe này.

6. Jeep Wrangler

Mặc dù là một tên tuổi trong lịch sử xe hơi, Jeep Wrangler không được đánh giá cao về mặt an toàn. Mẫu xe này không bảo vệ được người lái trong bài test va đập bên hông xe và không đạt kết quả khả quan trong các bài test khác.

7. Mazda CX9

Mẫu xe Mazda CX9 thuộc thời kỳ trước của Mazda không có nhiều điểm nâng cấp về an toàn so với thế hệ trước. Mẫu xe này không biểu hiện tốt trong bài test góc va nhỏ, đặc biệt là ở khả năng chịu lực của nóc xe, chỗ tựa đầu và ghế ngồi. Tuy nhiên, phiên bản hoàn toàn mới ra mắt vào năm 2017 có thể cải thiện tính an toàn.

8. Nissan Quest

Nissan Quest là một trong những mẫu xe minivan thời trang và độc đáo nhất trên thị trường. Tuy nhiên, mẫu xe này không đạt yêu cầu an toàn trong các bài thử nghiệm của IIHS. Với điểm số thấp trong bài test góc va nhỏ, Nissan Quest không thể cạnh tranh với các đối thủ như Honda Odyssey, Toyota Sienna, và Kia Sedona.

Nissan Quest Hình ảnh minivan Nissan Quest

Trên đây là danh sách 8 mẫu xe không đạt yêu cầu an toàn và cần tránh khi mua. Đừng để bị lừa bởi giá rẻ mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất là an toàn. Hãy chọn những mẫu xe đáng tin cậy và đáng mua để bảo vệ bản thân và gia đình.