Thiên cơ bất khả lộ - Ba nhân vật trong lịch sử đã từng tiết lộ Thiên cơ, kết cục cuối cùng của họ như thế nào?

CEO ANH JIMMY
Mọi người luôn tò mò về vận mệnh tương lai của mình và có không ít chuyên gia xem bói toán trong lịch sử đã từng tiết lộ một phần Thiên cơ. Tuy nhiên, nói...

Mọi người luôn tò mò về vận mệnh tương lai của mình và có không ít chuyên gia xem bói toán trong lịch sử đã từng tiết lộ một phần Thiên cơ. Tuy nhiên, nói đúng hơn "Thiên cơ bất khả lộ" - điều này không phải ai cũng có thể biết trước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ba nhân vật trong lịch sử đã từng tiết lộ Thiên cơ và kết cục cuối cùng của họ.

Viên Thiên Cang

Viên Thiên Cang là một trong những chuyên gia xem bói toán mệnh hiếm có trong lịch sử. Ông không chỉ giỏi về "Phong giám" - việc dựa vào hướng gió để phán đoán lành dữ, mà còn tinh thông Lục nhâm (một trong 3 phương pháp xem bói cổ đại: Lục nhâm, Kỳ môn Độn giáp, Thái Ất Thần số) và Ngũ hành.

Thời Đường, Đường Thái Tông đã nghe đến danh tiếng của Viên Thiên Cang và mời ông vào cung. Lúc đó, Lý Thuần Phong, một quan thời Thái Tông, cũng tinh thông về thiên văn địa lý.

Vào năm Trinh Quán thứ 17, Viên Thiên Cang và Lý Thuần Phong cùng biên soạn "Thôi Bối Đồ" - một quyển sách về việc tính toán vận mệnh hơn 2000 năm sau thời Đường. Cuối cùng, Viên Thiên Cang đã "đẩy lưng" (thôi bối) của Lý Thuần Phong và nói: "Thiên cơ bất khả lộ". Quyển sách này có lẽ cũng vì thế mà mang tên Thôi Bối Đồ.

Theo tài liệu thời nhà Đường "Giáp khố giáp lịch" có chép, Lý Thuần Phong qua đời vào năm Hàm Hanh thứ nhất (năm 670) mà không có bệnh tật hay tai họa. Còn Viên Thiên Cang sau khi viết xong Thôi Bối Đồ, tính toán xong vận mệnh của bản thân, ông qua đời hai năm sau đó. Phần mộ của ông đã bị hủy hoại sau hơn ngàn năm.

Bức tượng thờ Viên Thiên Cang tại Tứ Xuyên - Trung Quốc. Bức tượng thờ Viên Thiên Cang tại Tứ Xuyên - Trung Quốc. (Ảnh: Baidu)

Lưu Bá Ôn

Trong dân gian, có câu nói "Chia ba thiên hạ Gia Cát Lượng, thống nhất giang sơn Lưu Bá Ôn, quân sư triều trước Gia Cát Lượng, quân sư triều sau Lưu Bá Ôn". Điều này cho thấy vị trí quan trọng của Lưu Bá Ôn trong lòng mọi người.

Lưu Bá Ôn là một trong những nguyên lão khai quốc của nhà Minh. Ông giúp Chu Nguyên Chương thống nhất thiên hạ, nhưng lại vì Đại Minh mà chặt đứt long mạch. Kết quả là, Đại Hán không thể sinh ra đế vương và Nỗ Nhĩ Cáp Xích tộc Nữ Chân cuối cùng lật đổ được triều Minh.

Vào năm Hồng Vũ thứ tám, Lưu Bá Ôn nhiễm phong hàn. Chu Nguyên Chương sai Hồ Duy Dung điều trị, nhưng sau khi dùng thuốc, Lưu Bá Ôn cảm thấy cơ thể càng yếu đi. Ông rời bỏ chức quan và trở về quê hương.

Lưu Bá Ôn tự biết ngày mai không còn nhiều, ông đặt niềm tin vào hai người con trai và nhắn nhủ rằng họ không được học bói toán.

Sau khi Lưu Bá Ôn qua đời, có lời đồn rằng Hồ Duy Dung đã hạ độc ông. Tuy nhiên, chân tướng sự việc này vẫn không thể biết rõ.

Hứa Phụ

Hứa Phụ là một trong những nữ nhân giỏi tướng thuật hiếm có trong thời cổ đại. Bà là người đầu thời Tây Hán. Nghe nói lúc bà sinh ra, trời giáng dị tượng. Tần Thủy Hoàng biết được điều này và đã ban cho bà hai ngàn lượng vàng.

Để không quên ơn bồi dưỡng của Hoàng đế, phụ thân của Hứa Phụ là Hứa Vọng đã đặt tên cho con gái là Mạc Phụ, ý nghĩa chính là không được cô phụ ân đức của Thánh thượng.

Ngay từ khi còn bé, Hứa Phụ đã biết "xem tướng mạo". Khi gặp người khác, nếu bà cười, người đó sẽ sau đó gặp chuyện vui; ngược lại, nếu bà không cười, người đó sẽ gặp tai nạn.

Sau khi lớn lên, những lời tiên đoán của Hứa Phụ trở nên chính xác hơn. Vào thời Hán Sở phân tranh, Ngụy Vương Báo lấy Bạc Cơ làm thiếp vì Hứa Phụ đã tiên đoán rằng Bạc Cơ sẽ sinh ra một thiên tử.

Ngụy Vương Báo tin rằng mình có thể thống nhất thiên hạ, nhưng cuối cùng lại phản bội Lưu Bang và kết hợp với Hạng Vũ. Kết quả, Ngụy Vương Báo gặp thảm cảnh mất nước, và Bạc Cơ trở thành phi tần của Lưu Bang. Bà sinh cho Lưu Bang một đứa con trai, đặt tên là Lưu Hằng, cũng là Hán Văn Đế sau này.

Kết cục của Hứa Phụ tốt hơn nhiều so với ba vị trên. Vào năm Văn Đế thứ chín, bà quyết định về núi rừng vì đã già và sau đó, bà qua đời khi đã 84 tuổi. Phương pháp xem bói của Hứa Phụ vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay và nhiều người sử dụng tên của bà để viết sách tướng số. Một ví dụ là cuốn "Hứa Phụ tướng pháp thập lục thiên” của Chu Lý Tĩnh thời nhà Minh.

Đó là ba nhân vật trong lịch sử đã từng tiết lộ Thiên cơ và kết cục cuối cùng của họ. Dù kết quả có thể khác nhau, việc tiết lộ Thiên cơ vẫn là một dạng nghịch thiên và không thể chắc chắn. Trên thực tế, cuộc sống của chúng ta thường do chính mình quyết định và không phụ thuộc hoàn toàn vào vận mệnh ngoại vi. Chúng ta cần tin tưởng vào khả năng của mình và hành động một cách có ý thức để tạo nên tương lai tốt đẹp.

1