So sánh xe điện thăng bằng 1 bánh và xe 2 bánh

CEO ANH JIMMY
Xe điện thăng bằng 1 bánh là gì? Xe điện thăng bằng một bánh Xe điện thăng bằng một bánh là loại xe điện có một bánh tự cân bằng. Tuy nhiên, không giống như...

Xe điện thăng bằng 1 bánh là gì?

xe điện thăng bằng 1 bánh Xe điện thăng bằng một bánh

Xe điện thăng bằng một bánh là loại xe điện có một bánh tự cân bằng. Tuy nhiên, không giống như ván trượt, bàn chân và cơ thể của người lái tạo một góc vuông góc với bánh xe khi di chuyển. Bánh xe đơn, chạy bằng động cơ, giúp người lái giữ thăng bằng trên xe điện. Hai bàn chân đặt nằm ở hai bên của bánh xe, với hai miếng đệm cảm ứng lực ở bàn để chân phía trước giúp phát hiện trọng lượng của bàn chân người lái. Hơn nữa, bạn có thể điều khiển xe điện thăng bằng 1 bánh di chuyển theo hướng mong muốn bằng cách nghiêng người theo hướng đó. Và để dừng xe điện, hãy nhấc gót chân trước của bạn từ miếng đệm sang một bên.

So sánh xe điện thăng bằng 1 bánh và 2 bánh

Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đó là loại xe nào tốt hơn trong hai cái. Tất nhiên, câu trả lời nằm ở sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu lái xe tự cân bằng mà không cần tay cầm, thì xe điện 2 bánh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bánh xe

xe điện thăng bằng 1 bánh và loại hai bánh Bánh xe điện thăng bằng một bánh và loại hai bánh

Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất là số lượng bánh xe. Người đi xe điện thăng bằng 2 bánh, sẽ dễ dàng giữ thăng bằng hơn so với xe điện 1 bánh. Xe điện 2 bánh có rất nhiều lựa chọn, từ nhiều loại kích cỡ bánh xe đến các loại bánh xe phù hợp với các địa hình khác nhau. Còn, một bánh chỉ cung cấp các tùy chọn hạn chế cho người dùng.

Tư thế

Cưỡi xe điện thăng bằng 2 bánh ít căng thẳng hơn rất nhiều so với lái một bánh. Nguyên nhân là do người đi ván trượt quay mặt về hướng họ đang đi, cho phép họ tập trung hơn và di chuyển cơ thể một cách thích hợp. Trên xe điện thăng bằng 1 bánh, bàn chân của bạn ở vị trí vuông góc so với hướng bạn đang đạp xe, khiến bạn khó tập trung hơn. Do đó, lái xe một bánh đòi hỏi nhiều sự tập trung, cân bằng và kỹ năng hơn so với xe cân bằng 2 bánh.

Tốc độ di chuyển

Một điểm khác biệt lớn giữa xe điện thăng bằng 1 bánh và 2 bánh là tốc độ của chúng. Xe điện thăng bằng 2 bánh có thể di chuyển với tốc độ tối đa 10-15 km/h mỗi giờ trên bề mặt phẳng hoặc nhẵn. Tuy nhiên, xe điện cân bằng 1 bánh có thể đi với tốc độ tối đa 15-20 km/h mỗi giờ trên các bề mặt khác nhau. Tốc độ của bất kỳ phương tiện điện tử nào phụ thuộc vào bề mặt mà nó đang di chuyển. Nếu bề mặt không nhẵn và gồ ghề, tốc độ có thể giảm, nhưng tốc độ sẽ tăng lên nếu bề mặt nhẵn và phẳng. Vì vậy, tất cả phụ thuộc vào bề mặt, nhưng xe điện 1 bánh có thể hoạt động tốt hơn nhiều trên bề mặt gồ ghề so với xe điện 2 bánh.

Phạm vi di chuyển

Phạm vi di chuyển của xe điện thăng bằng một bánh tốt hơn nhiều so với các loại xe điện thăng bằng 2 bánh khác. Tùy thuộc vào điều kiện bề mặt, chúng có thể di chuyển lên đến 19-29 km trong một lần sạc đầy pin.

xe điện thăng bằng 1 bánh động cơ đơn Xe điện thăng bằng một bánh động cơ đơn

Tuy nhiên, xe điện thăng bằng 2 bánh chỉ có thể đi được 10-15 km cho một lần sạc. Lý do đằng sau phạm vi di chuyển tốt của xe điện thăng bằng 1 bánh là bánh xe đơn và động cơ đơn sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn hai bánh xe và 2 động cơ.

Xe điện thăng bằng một bánh và 2 bánh là những chiếc xe điện tự cân bằng sử dụng cùng một công nghệ. Chúng khác nhau về nhiều mặt, bao gồm kích thước, tốc độ và phạm vi di chuyển. Sự khác biệt của chúng không ảnh hưởng đến cái nào là tốt nhất và cái nào không. Tuy nhiên, người lái có thể chọn chiếc nào phù hợp nhất dựa trên nhu cầu và sở thích của mình.

1