So sánh Hyundai Sonata 2020 và những đối thủ cùng phân khúc hạng D

CEO ANH JIMMY
Hyundai Sonata 2020 vừa ra mắt tại triển lãm New York Auto Show và đã nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ. So với những đối thủ cùng phân khúc xe sedan...

Hyundai Sonata 2020 vừa ra mắt tại triển lãm New York Auto Show và đã nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ. So với những đối thủ cùng phân khúc xe sedan cỡ trung “bình dân”, như Honda Accord, Toyota Camry, Mazda6 và Nissan Altima, Hyundai Sonata 2020 được đánh giá là một sự lựa chọn đáng chú ý. Hãy cùng xem chi tiết so sánh giữa Hyundai Sonata 2020 và những đối thủ trong hạng D này.

Động cơ và hộp số

Động cơ là một yếu tố quan trọng khi so sánh các phiên bản xe. Hyundai Sonata 2020 có một số hạn chế về động cơ so với các đối thủ khác. Phiên bản Sonata Turbo sở hữu động cơ tăng áp với ngoại hình khác biệt so với các phiên bản khác. Tuy nhiên, phiên bản máy 4 xi-lanh tự nhiên của Sonata 2020 có công suất 191 mã lực và mô men xoắn cực đại 245 Nm. Mazda6 tăng áp có thể sản sinh công suất lên tới 250 mã lực và mô men xoắn cực đại 406 Nm. Honda Accord cũng có một phiên bản động cơ tăng áp với công suất 192 mã lực và mô men xoắn cực đại 260 Nm. Camry 2020 có động cơ ít nhất là 4 xi-lanh với công suất 201 mã lực và mô men xoắn cực đại 248 Nm. Altima mới sở hữu động cơ tăng áp VC Turbo với công suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, hộp số CVT Xtronic của Altima không thể sánh bằng với các đối thủ khác.

Trang bị an toàn và công nghệ

Một yếu tố quan trọng khác khi so sánh các phiên bản xe là trang bị an toàn và công nghệ. Hyundai Sonata 2020 được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động khẩn cấp và nhiều tính năng hỗ trợ lái xe khác. Honda Accord 2019 có hệ thống trợ lái tiên tiến và màn hình thông tin giải trí ổn định. Mazda6 cũng có một số tính năng giải trí tốt, trong khi Altima mới có công nghệ an toàn tiên tiến và trợ lái ProPilot. Toyota Camry cũng có hệ thống thông tin giải trí tương tự. Tuy nhiên, Sonata 2020 được đánh giá có bộ trang bị an toàn và công nghệ vượt trội hơn so với các đối thủ khác.

Không gian nội thất

Không gian nội thất cũng là một yếu tố quan trọng khi so sánh các phiên bản xe. Hyundai Sonata 2020 có khoang nội thất rộng rãi hơn các đối thủ, đặc biệt là không gian tựa đầu phía trước lớn nhất và thể tích cốp xe rộng thứ hai, sau Honda Accord. Mazda6 và Altima cũng có không gian nội thất tốt, trong khi Honda Accord không đạt đẳng cấp của Sonata 2020.

Với những trang bị và chi tiết vượt trội trong phân khúc, Hyundai Sonata 2020 dường như có vẻ bề ngoài hấp dẫn nhất. Xe hút hồn người nhìn với nhiều trang bị và tính năng đáng chú ý.

1