Xem thêm

SGTT - Yêu Văn Học: Giới thiệu Nhà thơ Nguyễn Xuân Trường là tư vấn chuyên môn

CEO ANH JIMMY

SGTT - Yêu Văn Học (có địa chỉ tại https://sgtt.com.vn/) chính thức giới thiệu tư vấn chuyên môn, nhà thơ Nguyễn Xuân Trường. Đây là trang web chuyên cung cấp các tài liệu văn học từ lớp 6 đến lớp 12 cho học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, việc sở hữu cố vấn là người có kinh nghiệm và chuyên môn cao giúp website được lòng người dùng hơn.

Đôi nét về nhà thơ Nguyễn Xuân Trường 

Nhà thơ Nguyễn Xuân Trường, sinh ngày 11/09/1969 tại Pleiku, Gia Lai, là một nhà thơ, nhà văn nổi tiếng. Ông hiện đang là Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Hoàng Hoa Thám, Chư Sê, Gia Lai, kiêm Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học Nghệ thuật huyện Chư Sê. 

Với lòng đam mê văn chương và kiến thức sâu rộng về văn học, Nguyễn Xuân Trường không chỉ là một nhà thơ tài năng mà còn là một nhà văn đa tài với nhiều tác phẩm được độc giả yêu mến.

Trước khi trở thành cố vấn chuyên môn cho SGTT - Yêu Văn Học, Nguyễn Xuân Trường được biết đến như người tư vấn của trang The POET magazine, website chuyên tổng hợp thơ văn nổi tiếng nhất hiện nay.

Vai trò của Nguyễn Xuân Trường tại SGTT - Yêu Văn Học

Với vai trò tư vấn chuyên môn tại SGTT - Yêu Văn Học, Nguyễn Xuân Trường có trách nhiệm đóng góp vào việc phát triển và cung cấp những nội dung văn học chất lượng cao, giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng trong môn văn học.

Ông không chỉ giúp đỡ trong việc soạn và phân tích các tác phẩm văn học, mà còn chia sẻ kiến thức sâu rộng về văn học Việt Nam. Từ những tác phẩm cổ điển đến đương đại, từ thơ ca đến truyện ngắn, từ văn hóa dân gian đến văn hóa hiện đại xuất hiện trên trang web đều có sự cố vấn của nhà thơ nổi tiếng.

Nguyễn Xuân Trường là tư vấn chuyên môn của SGTT - Yêu Văn Học

Điều này nhằm khẳng định mọi thông tin mà SGTT - Yêu Văn Học cung cấp cho độc giả là hoàn toàn chính xác. Dù là văn học lớp 6 hay văn học lớp 12, tất cả đều được cố vấn Nguyễn Xuân Trường đảm bảo chất lượng.

Đây là một trong những điểm khác biệt nhất giữa trang Sgtt.com.vn và nhiều địa chỉ cung cấp tài liệu văn học online khác. Có lẽ nhờ vậy, SGTT - Yêu Văn Học đã thành công vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để trở thành nguồn tài liệu Ngữ Văn trực tuyến được yêu thích nhất hiện nay.

Những nội dung được tư vấn bởi Nguyễn Xuân Trường tại Sgtt.com.vn 

Dưới đây là một số nội dung về văn học từ lớp 6 đến lớp 12 tại Sgtt.com.vn có sự tư vấn, kiểm tra của nhà thơ Nguyễn Xuân Trường:

Soạn bài trong sách giáo khoa 

Trang web cung cấp các bài soạn văn mẫu theo từng chủ đề trong sách giáo khoa, giúp học sinh hiểu rõ cấu trúc và nội dung của từng bài văn. Những bài soạn này được biên soạn một cách chi tiết và logic, giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng soạn văn theo đúng yêu cầu của SGK.

Ví dụ:

 • Hướng dẫn soạn văn về tác phẩm "Lão Hạc" của Nam Cao.
 • Hướng dẫn soạn bài “Mưa xuân 2” của Nguyễn Bính trong chương trình Văn 8.
 • Hướng dẫn soạn bài “Sóng thần”.

Phân tích tác phẩm văn học (văn mẫu)

SGTT - Yêu Văn Học cung cấp các bài phân tích chi tiết về các tác phẩm văn học được sử dụng trong sách giáo khoa. Những bài phân tích này không chỉ giúp học sinh hiểu sâu hơn về nội dung của tác phẩm mà còn giúp họ nhận biết và phân tích các yếu tố văn học như biểu cảm, ngôn ngữ, và ý nghĩa của tác phẩm.

Một bài phân tích tại SGTT

Ví dụ:

 • Phân tích bài “Chái bếp” của Lý Hữu Lương trong chương trình ngữ văn lớp 8.
 • Phân tích bài “Mưa xuân 2” của Nguyễn Bính.
 • Phân tích bài thơ “Nhớ đồng” của tác giả Tố Hữu.

Tóm tắt nội dung và bố cục bài

Website cung cấp các tóm tắt nội dung chi tiết về các tác phẩm văn học trong SGK, giúp học sinh nắm bắt được ý chính của câu chuyện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, tóm tắt còn đi kèm với việc phân tích bố cục của bài văn, giúp học sinh hiểu rõ cách tác giả xây dựng câu chuyện và truyền đạt ý nghĩa của mình.

Ví dụ:

 • Tóm tắt nội dung và bố cục truyện ngắn "Chí Phèo" của Nam Cao.
 • Tóm tắt nội dung và bố cục bài “Những chiếc lá thơm tho” của Trương Gia Hòa.
 • Tóm tắt nội dung và bố cục bài “Lời của cây” của Trần Hữu Thung.

Lời kết

Với sự nhiệt huyết cùng kiến thức sâu rộng về văn học, Nguyễn Xuân Trường đã và đang đóng góp tích cực vào việc lan tỏa đam mê văn chương cho thế hệ trẻ. Thông qua sự tư vấn chuyên môn tại SGTT - Yêu Văn Học, ông đảm bảo các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 được tiếp cận với những bài soạn văn, phân tích văn học tốt nhất. Điều này đã làm tăng thêm giá trị và uy tín của trang web trong cộng đồng giáo dục và văn học.

Nguồn tham khảo:

 • Website SGTT - Yêu Văn Học: https://sgtt.com.vn/ 
 • Tác giả: Lorne Trương
 • Tư vấn chuyên môn: Nhà thơ Nguyễn Xuân Trường
 • Email: [email protected]
 • Điện thoại: 0396610870
 • Địa chỉ: 5 Đường số 30, Khu phố 5, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh