Xem thêm

Ô tô điện Volvo C40 Recharge bốc cháy trên đường: Hiểm họa tiềm ẩn cho xe điện?

CEO ANH JIMMY
Trên một tuyến đường ở trung-đông Ấn Độ, chiếc crossover điện Volvo C40 Recharge đã đối mặt với một sự cố đáng sợ - bốc cháy một cách bất ngờ. May mắn thay, tài xế...

Trên một tuyến đường ở trung-đông Ấn Độ, chiếc crossover điện Volvo C40 Recharge đã đối mặt với một sự cố đáng sợ - bốc cháy một cách bất ngờ. May mắn thay, tài xế cùng các hành khách đã kịp thời thoát ra khỏi chiếc xe trước khi ngọn lửa bao trùm. Hình ảnh ghi lại cảnh lửa bốc lên từ gầm xe, tạo nên cột khói đen đáng sợ. Hiện vụ việc đang được điều tra để xác định nguyên nhân.

Volvo Car Ấn Độ đã phát đi một tuyên bố, cho biết họ đã nhận thông tin về vụ việc và đảm bảo rằng tính năng an toàn của xe đã hoạt động đúng như thiết kế. Hiện tại, các chuyên gia kỹ thuật của hãng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy. Trong thời gian chờ đợi, chủ sở hữu và những người quan tâm đến xe điện đang mong nhận được lời giải thích chi tiết để có thể yên tâm về an toàn của sản phẩm.

Volvo, với danh tiếng là một trong những thương hiệu ô tô an toàn hàng đầu thế giới, đã trở thành tâm điểm chú ý sau sự cố này. C40 Recharge, mẫu crossover nhỏ gọn của Volvo, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người với thiết kế đẹp mắt và tính năng hiện đại. Tuy nhiên, vụ bốc cháy này đã làm dấy lên lo ngại về tính an toàn của xe điện và cần có những giải đáp thích đáng cho cộng đồng người dùng.

Volvo C40 Recharge - Một mẫu xe điện tiên phong

Volvo C40 Recharge, với thiết kế tương đồng với mẫu xe xăng XC40, là một trong những mẫu xe điện tiên phong của hãng. Sở hữu 2 động cơ trên 2 trục, xe có tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 660Nm. Với khối pin 78kWh, xe có thể di chuyển được khoảng 420km sau mỗi lần sạc đầy. Bên cạnh đó, công nghệ sạc nhanh cho phép nạp pin từ 10% lên 80% chỉ trong nửa giờ. Tốc độ tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 4,7 giây.

Xe Volvo điện sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2024?

Thông tin gần đây cho biết các mẫu xe điện của Volvo sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam trong năm 2024. Tuy nhiên, chưa rõ liệu C40 Recharge hay EX30 sẽ là mẫu xe đầu tiên được phân phối. Hiện nay, thương hiệu Volvo đã bắt đầu bán các mẫu xe xăng hoặc xe xăng lai điện dạng cắm sạc (plug-in hybrid) tại Việt Nam, bao gồm XC40, XC60, XC90, S90...

Những nguyên nhân có thể gây cháy xe điện

Xe điện đã từng gặp nhiều vụ cháy không chỉ trong trường hợp của Volvo, mà còn một số hãng khác như Mercedes, Tesla và các nhà sản xuất Trung Quốc. Nguyên nhân gây cháy có thể do lỗi của nhà sản xuất, hư hỏng do tai nạn, sự cố với hệ thống sạc dẫn đến thoát nhiệt của pin, đoản mạch do tai nạn hoặc sự cố với hệ thống quản lý pin BMS trong quá trình sản xuất.

Kết luận

Vụ cháy của chiếc Volvo C40 Recharge đã đặt ra nhiều câu hỏi về an toàn của xe điện. Những tiến bộ trong công nghệ xe điện đang được thể hiện rõ ràng, nhưng cũng cần có sự chú ý đến việc giảm thiểu các rủi ro liên quan đến cháy nổ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các hãng sản xuất ô tô luôn tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn để bảo vệ người dùng và có thể xây dựng niềm tin tuyệt đối trong công nghệ xe điện.

1