Xem thêm

Ô tô điện sẽ sớm rẻ như xe máy, điện thoại

CEO ANH JIMMY
RethinkX là viện chính sách độc lập, chuyên nghiên cứu công nghệ và đổi mới, cùng với tác động đến đời sống kinh tế xã hội, trong đó có xe điện. Tony Seba, chuyên gia...

Dù giá ô tô điện còn cao, chuyên gia về đổi mới Tony Seba cho rằng thị trường sẽ sớm đón nhận những mẫu

RethinkX là viện chính sách độc lập, chuyên nghiên cứu công nghệ và đổi mới, cùng với tác động đến đời sống kinh tế xã hội, trong đó có xe điện. Tony Seba, chuyên gia năng lượng của Đại học Stanford (Mỹ) và đồng sáng lập RethinkX, đã đưa ra một dự báo táo bạo.

Theo dự báo của ông, vào năm 2030, sẽ có ô tô điện có phạm vi 320 km với giá chỉ 5.000 USD (khoảng 121,5 triệu đồng). Đây là mức giá tương đương với một chiếc Vespa GTS 150.

Đáng kinh ngạc hơn, vào năm 2046, giá của chiếc ô tô điện này sẽ chỉ còn 300 USD (khoảng 7,3 triệu đồng). Mức giá này chỉ tương đương với một chiếc smartphone tầm trung hiện nay.

Bên cạnh đó, vào năm 2030, giá pin cũng dự kiến sẽ giảm khoảng 80%.

Biểu đồ thể hiện dự báo giá ô tô điện của Tony Seba

Tony Seba đã sử dụng "hiệu ứng kinh tế quy mô" của Wright để đưa ra dự báo của mình. Hiệu ứng kinh tế quy mô cho thấy chi phí sản xuất của một đơn vị sản phẩm hay dịch vụ giảm đi khi số lượng sản xuất tăng lên.

Trong trường hợp của xe điện, Seba cho rằng khi sản lượng tăng gấp đôi, chi phí sản xuất cũng sẽ giảm với tốc độ tương tự.

Ngoài ra, khi chi phí năng lượng giảm, ngành nông nghiệp và nguồn cung lương thực cũng sẽ được hưởng lợi, từ đó xã hội có thể trở nên giàu có hơn và thậm chí đạt được trạng thái "siêu dồi dào" mà con người mong muốn.

Tony Seba nổi tiếng với những dự đoán táo bạo, đến mức khi ông mới đưa ra, nhiều người đã cười ông viển vông. Nhưng ông đã chứng minh rằng mình có những dự đoán đúng đắn.

Ô tô điện sẽ sớm rẻ như xe máy, điện thoại

Năm 2010, Tony Seba đã từng đưa ra một dự đoán táo bạo về xe điện. Lúc đó, thị trường xe điện thực sự chỉ có Tesla. Thậm chí, Tesla còn bị nghi ngờ, khi chỉ có một chiếc Roadster ra mắt trong suốt 4 năm (2008 - 2012). Nhưng sau đó, câu chuyện đã thay đổi khi Tesla tung ra Model S năm 2012, Model X năm 2015 và Model 3 năm 2017.

Vào năm đó, Tony Seba đã dự đoán rằng xe điện sẽ là công nghệ đột phá trong lĩnh vực vận tải. Chúng tiết kiệm năng lượng từ 5 - 10 lần so với xe xăng. Chi phí bảo trì và bảo dưỡng cũng rẻ hơn từ 5 - 10 lần. Thậm chí, cả chi phí "đầy bình" cũng rẻ hơn 5 - 10 lần. Mặc dù xe điện vẫn đắt vì pin đắt, nhưng sự chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện đã bắt đầu ngay cả khi giá xe điện vẫn còn cao.

Seba dự đoán rằng chuyển sang sử dụng xe điện hàng loạt sẽ bắt đầu vào những năm 2020. Thậm chí, sau năm 2030, xe xăng sẽ không còn được sản xuất mới.

Về cơ bản, dự đoán này đã được chứng minh chính xác. Chờ đến năm 2030 để xem liệu những dự đoán này có thành hiện thực hay không. Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã lên kế hoạch áp dụng chính sách cấm xe xăng mới từ năm 2030 - 2035, cho thấy ít nhất những dự đoán của Seba sẽ được chứng minh đúng trong một số thị trường.

Theo Tuổi trẻ

1