Những ký hiệu độc đáo trên các thiết bị điện tử mà bạn chưa biết

CEO ANH JIMMY
Đồ điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh những chức năng thông thường, chúng còn chứa đựng những ký hiệu...

Đồ điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh những chức năng thông thường, chúng còn chứa đựng những ký hiệu độc đáo mà không phải ai cũng biết. Bạn có tò mò muốn khám phá những ký hiệu thú vị này không? Hãy cùng tìm hiểu!

Biểu tượng dấu tick

Biểu tượng dấu tick Biểu tượng dấu tick

Dấu tick là biểu tượng được hiểu thay cho hành động được xác nhận, đã hoàn thành hoặc được phê duyệt. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó lại ít ai biết. Chữ "V" trong Veritas - tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là "chính xác", được lấy làm nguồn gốc cho biểu tượng này. Veritas cũng đồng thời là Nữ thần của sự thật trong truyện thần thoại Hy Lạp.

Biểu tượng có thể tái chế

Biểu tượng có thể tái chế Biểu tượng có thể tái chế

Biểu tượng "có thể tái chế" được sử dụng từ những năm đầu thập niên 70. Ba mũi lên xoay vòng tượng trưng cho nguồn tài nguyên có thể tái chế, và màu xanh của nó đại diện cho môi trường, thiên nhiên.

Biểu tượng cảnh báo bức xạ

Biểu tượng cảnh báo bức xạ Biểu tượng cảnh báo bức xạ

Biểu tượng cảnh báo bức xạ được thiết kế vào những năm 1946 sử dụng hình ảnh mang đầy tính hóa học với lõi là hạt nguyên tử, xung quanh là 3 nguyên tố bức xạ hạt nhân Alpha, Beta, Gamma.

Biểu tượng phím Command trên MacBook

Biểu tượng phím Command trên MacBook Biểu tượng phím Command trên MacBook

Biểu tượng của phím Command trên MacBook lấy cảm hứng từ biểu tượng được dùng rộng rãi trên các tấm biển ven đường tại Thụy Điển, nhằm thông báo rằng bạn đang ở một địa danh nổi tiếng nào đó.

Biểu tượng bản quyền tác giả

Biểu tượng bản quyền tác giả Biểu tượng bản quyền tác giả

Biểu tượng chữ C xuất hiện vào những năm 1670, nhưng sau mới thực sự phổ biến từ những năm 1802, nhằm cho thấy bản quyền tác giả trên mỗi sản phẩm.

Ký tự @ trên bàn phím máy tính

Ký tự @ trên bàn phím máy tính Ký tự @ trên bàn phím máy tính

Ký tự @ trên bàn phím máy tính và được sử dụng rộng rãi qua thư điện tử lại có nguồn gốc khá mơ hồ. Năm 1972, R. Tomlinson, một chuyên gia máy tính của Hãng Bolt & Newman, đã soạn thảo một chương trình đơn giản rồi thử gửi một văn bản cho đồng nghiệp ở phòng bên cạnh. Sau đó sáng kiến này dần trở nên phổ biến. Một số ý kiến cho rằng ký hiệu @ nhằm giúp các tu sĩ thời trung cổ đơn giản hóa câu chữ khi viết thư, thay vì viết AS phải dùng nhiều nét bút thì họ chỉ tốn 1 nét với a còng mà thôi.

Biểu tượng nhánh 3 chạc trên cắm USB

Biểu tượng nhánh 3 chạc trên cắm USB Biểu tượng nhánh 3 chạc trên cắm USB

Biểu tượng nhánh 3 chạc trên mỗi đầu cắm USB là hình ảnh tái hiện cây đinh ba của thần Poseidon, cho thấy sức mạnh của một thiết bị có thể kết nối với bất kỳ máy tính nào.

Ký tự # và nguồn gốc của nó

Ký tự # và nguồn gốc của nó Ký tự # và nguồn gốc của nó

Ký tự # xuất hiện nhiều trong nhiều năm trở lại đây, đại diện cho một nhóm từ hashtag trên các mạng xã hội. Trong tiếng Latinh, dấu hiệu này tượng trưng hình ảnh một thập giá và được đọc là "Cum Deo" (Cùng với Chúa!). Nó cũng được sử dụng để đánh dấu biểu tượng cân nặng (lb).

Biểu tượng phím nguồn

Biểu tượng phím nguồn Biểu tượng phím nguồn

Biểu tượng phím nguồn trên hầu hết các thiết bị điện tử là sự kết hợp từ 2 biểu tượng tượng trưng cho công tắc đóng mở (On/Off) truyền thống, với On là 1 và Off là 0.

Nguyên nhân đặt tên Bluetooth

Nguyên nhân đặt tên Bluetooth Nguyên nhân đặt tên Bluetooth

Thuật ngữ "Bluetooth" (có nghĩa là "răng xanh") được đặt theo tên của một vị vua Đan Mạch, vua Harald Bluetooth, nổi tiếng về khả năng giúp mọi người có thể giao tiếp, thương lượng với nhau. Lý do có biệt hiệu "răng xanh" là vì ông vua này mê ăn quả dâu xanh (blueberries) đến mức răng lúc nào cũng có màu xanh đặc trưng.

Vậy là chúng ta đã khám phá qua những ký hiệu độc đáo trên các thiết bị điện tử mà bạn chưa biết. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về những ký hiệu mà chúng ta gặp hàng ngày.

1