Xem thêm

Những Câu Hỏi và Lời Giải Đáp về Sạc Xe Điện

CEO ANH JIMMY
Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ tổng hợp và trả lời tất cả các câu hỏi mà các bạn đã đặt về việc sạc xe điện. Mong rằng bài viết này sẽ giúp...

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ tổng hợp và trả lời tất cả các câu hỏi mà các bạn đã đặt về việc sạc xe điện. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn có thêm câu hỏi, hãy để lại comment dưới đây nhé.

Thời Gian Sạc Đầy cho Xe Điện

Câu hỏi đầu tiên: "Anh cho em hỏi thời gian sạc đầy chính xác cho xe điện 4 bình ắc quy nhỏ, xe máy điện 4 bình to và xe máy điện 5 bình to như xe Xmen, Vespa kể từ khi hết điện cho đến khi sạc đầy là bao nhiêu thời gian?"

Theo lý thuyết, với xe đạp điện sử dụng 4 bình ắc quy 12V 12A, thì thời gian sạc đầy cho bình nhỏ là khoảng hơn 7 giờ. Đối với bình ắc quy xe máy điện, thời gian sạc đầy cho bình 23AH cũng tương tự.

Thời gian sạc đầy cho xe máy điện 4 bình và 5 bình là 7.5 giờ. Mặc dù có số lượng bình khác nhau, thời gian sạc vẫn giống nhau vì xe điện được kết nối tiếp nối các bình.

Tại Sao Hướng Dẫn Sạc Xe Chỉ 5-6 Giờ?

Câu hỏi thứ hai: Tại sao khi bán xe, người bán hướng dẫn khách chỉ sạc từ 5-6 giờ mà không phải con số khác?

Đây là cách hướng dẫn chuẩn, thời điểm sạc tốt nhất là khi xe đã hết khoảng 3/4 dung lượng. Thời gian sạc đầy bình ác quy từ khi hết sạch điện là 7.5 giờ, do đó chỉ cần sạc từ 5-6 giờ là đủ.

Điện Áp và Dòng Nạp

Câu hỏi thứ ba: Sạc 48V có dùng được cho xe 60V không, và ngược lại nếu không dùng được sẽ có điều gì xảy ra?

Không, bạn không thể sạc 48V cho xe 60V và ngược lại. Nếu bạn cố gắng làm điều đó, sạc sẽ không hoạt động và chỉ hiển thị đèn đỏ. Điện áp và dòng nạp của các loại bình khác nhau sẽ không tương thích.

Sổ Bình và Sạc Xe Đúng Cách

Cấu hỏi cuối cùng: Dùng sạc xe chạy ắc quy cùng điện áp và dòng nạp để sạc xe pin tương tự được không?

Được nhưng không nên. Sạc xe chạy ắc quy sẽ không có tần số biến đổi và ổn định như sạc xe pin, điều này có thể gây hư hỏng cho pin xe điện. Do đó, tốt nhất là sử dụng sạc xe pin chất lượng và có đầy đủ chuẩn sóng. Dù sạc xe pin thường đắt hơn, nhưng đây là sự đảm bảo tốt nhất để bảo vệ pin xe của bạn.

Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sạc xe điện. Nếu bạn còn có thêm câu hỏi, hãy để lại comment dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

1