Mua xe Dream Thái cũ - Bí quyết không thể bỏ qua

CEO ANH JIMMY
Dream Thái - biểu tượng sự giàu có, quyền lực và đẳng cấp. Xuất hiện tại Việt Nam cách đây gần 2 thập kỷ, chiếc xe Dream Thái đã trở thành niềm ao ước của...

Dream Thái - biểu tượng sự giàu có, quyền lực và đẳng cấp. Xuất hiện tại Việt Nam cách đây gần 2 thập kỷ, chiếc xe Dream Thái đã trở thành niềm ao ước của nhiều người.

Dream Thái - Một thời vang bóng

Những chiếc Dream Thái đầu tiên xuất hiện vào cuối thập kỷ 80 và đầu thập kỷ 90, khi đó giá xe Dream Thái mới có thể lên tới 8 đến 10 cây vàng. Chỉ những gia đình giàu có mới có thể sở hữu chiếc xe này, vốn được coi như biểu tượng cho sự quyền lực và giàu có.

Xe Dream Thái từng là biểu tượng cho sự quyền lực và giàu có

Sau đó, Honda Dream bắt đầu được lắp ráp và sản xuất trong nước, giá thành xe cũng giảm dần. Tuy nhiên, giá trị của những chiếc Dream Thái nhập khẩu vẫn cao hơn. Hiện tại, Honda đã ngừng sản xuất Dream, nên những chiếc Dream Thái trên thị trường đều là xe cũ.

Loạn giá thị trường xe Dream Thái

Mặc dù không còn được sản xuất, nhưng những chiếc Dream Thái cũ vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu xe. Động cơ "huyền thoại" của Dream Thái giữ nguyên chất lượng sau gần 30 năm. Do đó, giá cả của những chiếc xe này trở nên khá phức tạp. Một số người sở hữu tự nhận đang sở hữu một chiếc xe Dream Thái còn "zin" và đưa giá lên đến hàng chục hay trăm triệu đồng. Trái lại, những người khác lại rao bán chiếc xe Dream cũ chỉ với giá 5 triệu đồng.

Một chiếc xe Dream Thái cũ có thể lên tới cả trăm triệu đồng

Thực tế, một chiếc Dream Thái cũ vẫn giữ được động cơ "zin" sẽ có giá trị cao, tuy nhiên, tìm được chiếc xe cũ như vậy là rất hiếm và khó kiếm. Nếu có, thường chỉ là những chiếc xe sưu tập chưa từng lăn bánh và giá cũng rất đắt, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Vậy làm sao để mua được một chiếc Dream Thái cũ chất lượng?

Để đánh giá chính xác giá trị của một chiếc Dream Thái cũ, không dễ dàng nếu bạn không phải là người trong nghề. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào một số chi tiết sau đây để xác định tình trạng của chiếc xe mà bạn muốn mua.

Lưu ý khi mua xe Dream Thái cũ

  • Ngoại hình: Vỏ xe sẽ không còn mới, nhưng bạn cần chú ý sự đồng bộ và hợp nhất của ngoại hình. Xe có các bộ phận như thân xe, vỏ xe, đầu xe, khung gầm phải đồng bộ với nhau. Không được có các bộ phận quá mới, điều này có thể chứng tỏ xe đã từng bị va đập hoặc thay thế nhiều lần.
  • Động cơ: Điều làm nên giá trị lớn nhất của Dream Thái chính là khối động cơ "huyền thoại". Xe Dream Thái có động cơ "zin", ít bị sửa chữa sẽ có giá cao hơn. Để đánh giá tình trạng khối động cơ, chỉ những thợ chuyên nghiệp mới có thể kết luận được. Nếu mục đích của bạn chỉ là sử dụng xe để đi lại, hãy chú ý xe có thể vận hành tốt và động cơ khỏe. Kiểm tra các chi tiết như ốc, vít, hộp số, chú ý âm thanh khi nổ máy, cảm giác khi sang số và bóp thắng, tốc độ ổn định và không thải khói nhiều. Nếu xe đáp ứng được những yêu cầu đó, thì chứng tỏ động cơ của xe ổn và đáng để mua.

Đừng bỏ qua bí quyết trên để chọn cho mình chiếc Dream Thái cũ chất lượng nhất và tận hưởng cảm giác lái xe thú vị từ biểu tượng đã từng rực rỡ của sự giàu có và quyền lực.

Author: An Nguyễn

1