Xem thêm

Mua Pega eSmart AI: Những điều cần lưu ý dù giá rẻ hơn VinFast Theon S?

CEO ANH JIMMY
Pega vừa bước ra thị trường với mẫu xe điện mới mang tên eSmart AI sau hơn 2 tháng trì hoãn. Đây là mẫu xe đầu tiên của Pega sử dụng pin lithium-ion thay vì...

Pega vừa bước ra thị trường với mẫu xe điện mới mang tên eSmart AI sau hơn 2 tháng trì hoãn. Đây là mẫu xe đầu tiên của Pega sử dụng pin lithium-ion thay vì ắc-quy như các sản phẩm trước. Mẫu xe này có thiết kế tương tự với mẫu Pega eSH được giới thiệu đầu năm 2020 và sau đó đổi tên thành Pega eSP vào tháng 4 cùng năm, hiện đã được đổi tên thành Pega S. Xe trang bị hệ thống chiếu sáng dạng LED, bánh xe lớn và phanh đĩa trên cả hai bánh.

Một điểm nhấn đáng chú ý của Pega eSmart AI là màn hình kỹ thuật số thông minh 6,5 inch và bộ pin Lithium-ion 3,1 kWh. Pin này có thể được sạc đầy trong 4 giờ bằng bộ sạc nhanh đi kèm theo xe. Màn hình kỹ thuật số trên Pega eSmart AI cho phép hiển thị nhiều thông tin như thời tiết, bản đồ dẫn đường, thời gian, dung lượng pin, hệ thống giải trí, kết nối điện thoại và ra lệnh giọng nói. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh để khởi động xe, khóa xe và tìm xe.

Về sức mạnh, Pega eSmart AI trang bị động cơ điện công suất 4000W và mô-men xoắn 140 Nm. Xe có tốc độ tối đa 100 km/h và có khả năng tăng tốc từ 0-65 km/h trong 3 giây. Có 2 tùy chọn dung lượng pin, 110km và 160km. Pin có thể tháo rời để tiện cho việc sạc tại nhà.

Giá bán của Pega eSmart AI là 46 triệu đồng cho bản 110km và 55 triệu đồng cho bản 160km. Đặc biệt, đang áp dụng giá ưu đãi 42 triệu đồng và 50 triệu đồng tương ứng cho 500 khách hàng đầu tiên. Với mức giá này, Pega eSmart AI tương đương với mẫu VinFast Vento S (50 triệu đồng) và rẻ hơn mẫu xe cùng kiểu dáng là VinFast Theon S (63 triệu đồng), chưa kể chi phí bộ pin đi kèm khoảng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, Pega eSmart AI cũng có những điểm cần lưu ý. Trước tiên, xe chỉ được trang bị bộ phanh đĩa bổ trợ thay vì phanh ABS cho bánh trước như các mẫu VinFast. Thứ hai, do bộ pin lithium-ion lớn, không gian để đồ dưới yên xe bị hạn chế. Thứ ba, việc tháo bộ pin nặng khoảng 20kg để mang lên nhà sạc là điều bất tiện. Ngoài ra, cũng có thắc mắc về độ nhạy của bảng đồng hồ khi để xe ở ngoài trời nắng nóng hoặc trời mưa, cũng như chi phí thay thế màn hình này.

Mặc dù có những hạn chế, Pega eSmart AI được bảo hành pin và động cơ trong 3 năm, màn hình và bộ sạc trong 1 năm. Trong năm 2024, Pega kỳ vọng bán được từ 600-1.000 xe/tháng.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chiếc xe đầu tiên của mình chưa? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của bạn tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected]. Các câu chuyện phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

W-pega-esmart-ai-vietnamnet-2-1.jpg Ảnh: Ngô Minh

W-pega-esmart-ai-vietnamnet-4-1.jpg Ảnh: Ngô Minh

image

1