Mua Honda City cũ chạy 6,6 vạn km, sự thật gây sốc khi được tiết lộ

CEO ANH JIMMY
Người dùng lên mạng xã hội đã chia sẻ một trường hợp đáng chú ý về việc mua một chiếc Honda City cũ đời 2017 tại một showroom xe cũ nổi tiếng ở Hà Nội....

Người dùng lên mạng xã hội đã chia sẻ một trường hợp đáng chú ý về việc mua một chiếc Honda City cũ đời 2017 tại một showroom xe cũ nổi tiếng ở Hà Nội. Ban đầu, số kilometer đã sử dụng (ODO) được ghi là 66.276km, nhưng sau khi kiểm tra tại hãng, số ODO thực tế lại lên tới 184.940km.

Trường hợp này đã khiến người dùng cảm thấy sốc và không thể tin được. Anh ta đã tin tưởng vào showroom này bởi vì nó đã hoạt động lâu năm và có tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên, anh ta đã quên yêu cầu xem lịch sử sửa chữa trước khi đặt cọc.

Ngay sau đó, anh ta đã liên hệ với người tư vấn của showroom và được biết rằng xe đã được sửa chữa tại một garage ngoài và phải thanh toán phí kiểm tra hãng mới có thể tra cứu thông tin. Anh ta không chấp nhận và yêu cầu hoàn lại cọc, nhưng người tư vấn từ chối. Sau vài ngày, anh ta đã phải thanh toán và đưa xe vào hãng để kiểm tra, và rồi phát hiện ra rằng số ODO thực tế là quá cao so với mong đợi ban đầu.

Sau khi kiểm tra, số ODO đã lên tới 184.940km, trong khi trên hợp đồng chỉ ghi là 66.000km. Ngay cả thợ hãng cũng bất ngờ trước số kilometer thực tế này. Anh ta không thể tin được rằng một showroom có uy tín như vậy lại dùng cách tua số km một cách quá mức như vậy. Khi liên hệ lại với showroom, anh ta chỉ nhận được câu trả lời "không biết, do chủ cũ tua". Anh ta cảm thấy thất vọng với việc các cửa hàng xe cũ không kiểm tra hãng kỹ lưỡng trước khi nhập xe.

Câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng người dùng, hầu hết không đồng ý với việc làm của showroom. Tuy nhiên, showroom vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ việc này.

Người dùng "Kien Nguyen" đã cho biết rằng anh định tới showroom nhưng sau khi đọc về trường hợp này, anh đã thay đổi quyết định. "Việc tua số km trên xe cũ là chuyện bình thường, nhưng từ hơn 18 vạn km về chỉ còn 6 vạn km thì thật khó chấp nhận", anh ấy nói.

Trong khi đó, người dùng "Tuấn Nguyễn" nhận xét rằng bài viết có vẻ quá tin vào thông tin được cung cấp. "Honda City đi được 60.000 km sau 6 năm không thực tế lắm. Thông thường, mỗi năm chỉ đi được khoảng 1,5-2 vạn km, xe phổ thông không phải để chỉ ngắm", anh ấy nhận xét.

"Anh Thế Hiển", một người dùng khác ở Hà Nội, đã chia sẻ ý kiến của mình: "Ngoài cam kết không đâm đụng, không tai nạn, không ngập nước,... các đơn vị kinh doanh xe cũ cần cam kết không tua ODO để khách hàng có thể tin tưởng thực sự".

Câu chuyện này là một bài học quý giá cho những người mua ô tô đã qua sử dụng. Khách hàng cần có thỏa thuận và cam kết rõ ràng với người bán để bảo đảm quyền lợi của mình. Đừng quá tin tưởng và hãy tự kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua.

1