Mua Bán Xe Máy Cũ, Mới Uy Tín Tại TP. Nha Trang Giá Rẻ T12/2023

CEO ANH JIMMY
Mua Xe Máy Cũ Tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa: Những Kinh Nghiệm Thực Tế Xe máy cũ đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Với những ưu...

Mua Xe Máy Cũ Tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa: Những Kinh Nghiệm Thực Tế

Xe máy cũ đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Với những ưu điểm nổi trội, xe máy cũ ngày càng thu hút sự quan tâm. Nếu bạn đang sinh sống tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa và đang tính mua một chiếc xe máy cũ, hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm mua bán xe máy cũ hiệu quả trên thị trường xe máy cũ Nha Trang dưới đây.

Tại sao nên mua xe máy cũ?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cho rằng việc sử dụng xe máy cũ là một quyết định thông minh. Nếu bạn đang băn khoăn xem có nên mua xe máy cũ không, dưới đây là những lý do thuyết phục để bạn có được câu trả lời cho chính mình.

xe máy cũ nha trang

Mua xe máy chỉ để phục vụ công việc

Trong hiện tại, có rất nhiều công việc yêu cầu nhân viên phải di chuyển liên tục, như các shipper, nhân viên kinh doanh, tư vấn viên tại nhà... Đặc biệt, có những công việc luôn phải chở đồ nặng hoặc phải di chuyển dưới thời tiết khắc nghiệt. Những yêu cầu này tiêu tốn rất nhiều năng lượng và gây hao mòn nhanh chóng cho chiếc xe. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng chiếc xe bị xuống cấp trong thời gian ngắn với tần suất làm việc chóng mặt, nhiều người tiêu dùng đã chọn cách mua xe máy cũ.

Không có thời gian chăm sóc và bảo dưỡng xe

Nếu bạn không có đủ thời gian để chăm sóc và bảo dưỡng xe một cách đều đặn, chiếc xe của bạn có thể trở nên hỏng hóc và xuống cấp nhanh chóng. Nếu bạn là người luôn bận rộn với công việc và gia đình mà không có thời gian nhiều cho chiếc xe của mình, hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc xe máy cũ.

mua bán xe máy cũ nha trang

Thích trải nghiệm các dòng xe

Với những người đam mê trải nghiệm trên nhiều dòng xe khác nhau, việc lựa chọn xe máy cũ là một quyết định tối ưu. Điều này giúp họ không chỉ đáp ứng sở thích cá nhân mà còn phù hợp với nguồn tài chính có hạn. Bạn cũng có thể bán lại chiếc xe máy cũ mà không mất nhiều giá trị. Bằng số tiền đó, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang một dòng xe mới mà mình yêu thích.

Tiết kiệm chi phí

Việc mua xe mới có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để đầu tư một số tiền lớn như vậy. Do đó, sự thịnh hành của việc sử dụng xe máy cũ tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa là điều dễ hiểu. Bằng cách mua xe máy cũ, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có nguồn tài chính hạn hẹp.

Được trải nghiệm dòng xe phân khúc cao

Những dòng xe trong phân khúc cao thường có mức giá rất cao khi mua mới. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua xe đã qua sử dụng thì mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều người chọn mua xe máy cũ để được trải nghiệm những tiện ích hấp dẫn của những dòng xe đắt tiền với giá cả phải chăng.

mua bán xe máy cũ nha trang

Có thể mua được xe độ

Xe độ là loại xe đã được thay thế và cải tiến một số bộ phận và chi tiết. Đồng thời, loại xe này thường được bảo dưỡng và chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu bạn là một người chơi trong giới độ xe, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua sự hấp dẫn của những chiếc xe máy cũ đã được độ mới độc đáo.

Giá xe máy cũ - mới tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Trên thị trường xe máy ở Việt Nam nói chung và tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng, xe máy cũ luôn được ưa chuộng. Dưới đây là một số hãng xe máy đang dẫn đầu trên thị trường này:

mua bán xe máy cũ tại nha trang

  • Honda: Thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản, giá xe máy cũ từ 5.000.000 - 90.000.000 VNĐ, trong khi giá xe máy mới từ 18.000.000 - 100.000.000 VNĐ, tuỳ vào dòng xe.
  • Piaggio: Hãng xe Ý, giá xe máy cũ từ 8.000.000 VNĐ - 35.000.000 VNĐ. Đối với dòng xe mới, giá bán từ 40.000.000 VNĐ - 100.000.000 VNĐ, tùy vào từng mẫu xe.
  • Yamaha: Thương hiệu xe lớn thứ hai trên thế giới, giá bán xe máy cũ từ 6.000.000 VNĐ - 50.000.000 VNĐ, và giá xe máy mới từ 23.000.000 VNĐ - 123.000.000 VNĐ, tuỳ vào dòng xe.
  • Suzuki: Công ty đa quốc gia thuộc Nhật Bản, giá xe máy cũ từ 8.000.000 VNĐ - 50.000.000 VNĐ, và giá xe máy mới từ 25.000.000 VNĐ - 111.000.000 VNĐ, tuỳ vào dòng xe.

Lưu ý: Những mức giá này chỉ là mục đích tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.

Những lệ phí cần đóng sau khi mua xe máy cũ tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Hiện nay, khi mua xe máy cũ tại Nha Trang, bạn sẽ phải đóng hai loại phí: phí trước bạ và phí cấp đổi giấy đăng ký, biển số xe. Các mức phí cụ thể được tính như sau:

Phí trước bạ

Theo quy định tại Điều 6 và điểm b khoản 4 Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CP, khi mua xe máy cũ, bạn phải nộp lệ phí trước bạ, được tính theo công thức sau:

Lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x 1%

Cụ thể:

  • Giá tính lệ phí trước bạ = giá trị tài sản mới x tỷ lệ % chất lượng còn lại của xe.
  • Giá trị tài sản mới là giá được quy định trong Bảng giá tính lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính ban hành.
  • Tỷ lệ % chất lượng còn lại của xe được quy định cụ thể trong bảng.

bán xe máy cũ tại nha trang

Phí cấp đổi giấy đăng ký, biển số xe

Theo khoản 1 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA, khi muốn thay đổi thông tin chủ xe, giấy chứng nhận đăng ký phải được cấp đổi. Nếu bạn muốn chuyển tên xe sang một tỉnh khác hoặc thay đổi biển số xe, bạn cũng phải cấp đổi giấy đăng ký và biển số xe mới.

Theo Thông tư 229/2016/TT-BTC, lệ phí cấp đổi đăng ký xe và biển số xe được quy định như sau:

  • Chỉ đổi giấy đăng ký xe mà không đổi biển số: mức phí = 30.000 VNĐ.
  • Đổi giấy đăng ký và đổi biển số xe: mức phí = 50.000 VNĐ.

Các loại bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện

Có nhiều loại bảo hiểm hiện có như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất của xe, bảo hiểm cho người ngồi trên xe được quy định cụ thể. Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự có giá trị như sau:

Lưu ý: Khi giao dịch mua bán Xe cũ , nếu giấy chứng nhận bảo hiểm vẫn còn thời hạn, bạn vẫn có thể thừa kế giá trị còn lại của bảo hiểm. Đối với các loại bảo hiểm tự nguyện, việc thừa kế thường được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm giữa người mua và người bán.

bán xe máy cũ nha trang

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán xe máy cũ trên thị trường xe máy cũ tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Hy vọng những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm Muaban.net ngay bây giờ để tìm thấy nhiều thông tin về mua bán xe máy cũ uy tín với giá tốt nhất hiện nay nhé.

1