Honda Lead 2023: Mẫu xe tay ga tiện ích hàng đầu trên thị trường

Tinh tế và hiện đại - mặt đồng hồ hiện đại trên Honda Lead Honda Lead đã tồn tại trên thị trường xe tay ga Việt Nam từ tháng 12 năm 2008 với mong muốn...

Tinh tế và hiện đại - mặt đồng hồ hiện đại trên Honda Lead

Honda Lead đã tồn tại trên thị trường xe tay ga Việt Nam từ tháng 12 năm 2008 với mong muốn trở thành một mẫu xe tay ga đáng chú ý trong phân khúc này. Trong hơn 12 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Honda Lead không chỉ là niềm tin và lựa chọn của rất nhiều người dùng, mà còn luôn giữ vị trí cao trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất của Honda.

Bảng giá xe Honda Lead mới nhất 2023

Giá xe máy Honda Lead hiện tại dao động từ 40,29 đến hơn 43,59 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc giá của mẫu Honda Lead 2023 tại các đại lý vẫn cao hơn giá đề xuất gần 1 triệu đồng.

Các tùy chọn màu của Honda Lead 2023

Honda Lead có 3 phiên bản được phân phối tại Việt Nam: Tiêu chuẩn, Cao Cấp và Đặc biệt.

• Phiên bản Tiêu chuẩn
  • Phiên bản Cao cấp
  • Phiên bản Đặc biệt

Tổng quan về Honda Lead 2023

Honda Lead sở hữu một thiết kế mới với những đường nét tinh tế và hấp dẫn. Xe không chỉ vận hành mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu, mà còn có mức giá phải chăng và màu sắc đa dạng.

Đối với người dùng, Honda Lead 2023 là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tay ga hàng đầu trong thời điểm này.

Thiết kế ngoại thất

Honda Lead mới có thiết kế đáng chú ý với nhiều thay đổi. Mặt nạ phía trước có nhiều đường gân và chữ V cách điệu được làm mới để tạo điểm nhấn. Thân xe và bên hông cũng có nhiều đường gân nổi hơn, nhưng vẫn giữ được tổng thể mềm mại của dòng xe này.

Hộc đựng đồ phía trước đầu xe Honda Lead
Rộng rãi và tiện ích - hộc đựng đồ phía trước đầu xe Honda Lead

Bàn đạp xăng, tốc độ, quãng đường và đèn báo thay dầu được sắp xếp hợp lý và dễ nhìn trên mặt đồng hồ của Honda Lead mới, với màn hình tinh thể lỏng. Việc sắp xếp thông số xe một cách thuận tiện không chỉ giúp người dùng dễ dàng theo dõi, mà còn tạo thêm sự sang trọng và thời thượng cho tổng thể xe.

Trang bị thông minh, tiện ích thiết thực

Honda Lead được trang bị nhiều tính năng thông minh như hệ thống khóa thông minh Smart Key với bộ điều khiển FOB. Hệ thống này giúp tăng cường khả năng chống trộm, cho phép khởi động và tắt máy xe chỉ với một nút bấm và tìm xe dễ dàng hơn. Honda cũng đã thay đổi vị trí nắp bình xăng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cốp xe dưới yên rộng lên đến 37 lít, đủ để chứa 2 mũ bảo hiểm cỡ lớn và nhiều đồ dùng cá nhân khác. Hộc đựng đồ phía trước cũng được tăng dung tích và có lẫy đóng/mở cùng móc treo cỡ lớn, có thể gấp gọn ở giữa thân xe.

Xe Lead phiên bản mới

Người lái Honda Lead cũng sẽ có không gian đặt chân thoải mái và dễ dàng chạm đến mặt đất nhờ sàn để chân rộng, phẳng. Bề mặt sàn chân có hoa văn sần chống trơn trượt, giúp người lái an tâm hơn khi di chuyển.

Mẫu xe này đặc biệt phù hợp với phái nữ với trọng lượng nhẹ (chỉ 113 kg) so với các loại xe tay ga 125cc khác và khoảng cách yên xe là 760mm, giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống phanh kết hợp combi brake trên Honda Lead giúp phân bổ lực phanh đều giữa bánh trước và bánh sau khi người lái chỉ sử dụng phanh trái. Điều này gia tăng hiệu quả và an toàn trong quá trình phanh.

Động cơ eSP thế hệ mới đảm bảo vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu

Honda Lead được trang bị động cơ eSP mới với xy-lanh đơn dung tích 124,8 cc, công suất 11 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm tại 5.250 vòng/phút. Động cơ này được hỗ trợ bởi hệ thống phun xăng điện tử PGM FI.

Một điểm đáng chú ý là hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop. Hệ thống này sẽ tạm ngừng động cơ khi xe dừng quá 3 giây, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Bộ đề ACG với khởi động và máy phát điện giảm thiểu các liên kết dẫn động giúp tăng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.

Động cơ eSP thông minh thế hệ mới của Honda Lead giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn nhờ các công nghệ như Idling Stop, giảm ma sát và đốt triệt để nhiên liệu.

Đánh giá ưu, nhược điểm Honda Lead 2023

Ưu điểm:

• Thiết kế mới với đường nét tinh xảo, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa.
  • Mức giá phải chăng, màu sắc đa dạng, màu sơn bóng bẩy.
  • Quản lý, vận hành và bảo hành tốt, máy móc êm ái.
  • Logo 3D với phông chữ mới, trọng lượng xe giảm xuống chỉ 113 kg.
  • Hộc đựng đồ phía trước dung tích lớn và có lẫy đóng/mở cùng móc treo cỡ lớn.

Nhược điểm:

• Thiết kế khá to và thô, gầm xe hơi thấp, không phù hợp khi gặp nước do nhông truyền lực dễ hỏng.
  • Bánh xe nhỏ (12 inch ở bánh trước và 10 inch ở bánh sau), chỉ phù hợp trên đường bằng phẳng.
  • Phần đuôi sau to và trọng lượng xe nặng khiến xe khó di chuyển trong đô thị đông đúc.

Một số câu hỏi về Honda Lead

Xe Honda Lead có mấy phiên bản? Dòng xe Honda Lead hiện đang có 3 phiên bản: tiêu chuẩn, cao cấp và đặc biệt.

Giá của Honda Lead là bao nhiêu?

• Honda Lead Tiêu chuẩn: 40.290.000 đồng
  • Honda Lead Cao cấp: 42.490.000 đồng
  • Honda Lead Đặc biệt: 43.590.000 đồng

Honda Lead có những trang bị mới nào?

• Chìa khóa thông minh Smartkey với bộ điều khiển FOB
  • Nắp bình xăng được chuyển lên phía sau yếm xe
  • Cốp xe lớn dung tích 37 lít, bổ sung thêm 1 hộc để đổ phía trước
  • Sàn để chân rộng với vân sần chống trơn trượt
  • Lốp không săm

Cân nặng của xe Honda Lead là bao nhiêu? Trọng lượng của Honda Lead là 113 kg, với chiều cao yên 760mm, phù hợp cho phái nữ.

Trong bảng giá xe Honda, Honda Lead vẫn được các đại lý bán với mức giá cao. Nguyên nhân chính là sức hấp dẫn và nhu cầu của mẫu xe tay ga này rất lớn, cộng với nguồn cung không đủ để đáp ứng nhu cầu mua sắm xe của người dân.

Lưu ý: Honda Lead 2023 là phiên bản xe Honda Lead sản xuất trong năm 2023, không phản ánh phiên bản xe theo năm sản xuất.