Honda Civic 2006 - Một Lựa Chọn Xe Rộng Rãi, Cảm Giác Lái Tốt Dưới 200 Triệu Đồng

CEO ANH JIMMY
Năm 2006, sau khi nhận được giấy phép từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Honda Việt Nam đã khởi động dây chuyền lắp ráp ô tô và mẫu xe đầu tiên được đưa ra...

Honda Civic 2006 bản 1.8 AT đã được độ đèn pha mới

Năm 2006, sau khi nhận được giấy phép từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Honda Việt Nam đã khởi động dây chuyền lắp ráp ô tô và mẫu xe đầu tiên được đưa ra thị trường là Honda Civic. Sau hơn 17 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Civic dòng xe Civic 2006 vẫn là thành công nhất về mặt doanh số. Xe Civic Gen 8 có nhiều ưu điểm về thiết kế và vận hành, khiến người dùng rất quan tâm đến mẫu xe này.

Honda Civic Gen 8 - Sự Lựa Chọn Cho Đời Xe 2006

Honda Civic Gen 8 hiện có 3 tùy chọn cho đời 2006. Bản số sàn 1.8 có giá dao động từ 130 đến 150 triệu đồng, bản 1.8 AT có giá khoảng 170 triệu đồng, trong khi bản cao nhất 2.0 có giá từ 190 đến 200 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của xe. Khi ra mắt vào năm 2006, giá bán của ba bản trên lần lượt là 495 triệu, 515 triệu và 605 triệu đồng.

Ưu Điểm của Honda Civic 2006

Theo giới kinh doanh xe cũ, bản 1.8 AT của Honda Civic Gen 8 được khách hàng quan tâm nhiều hơn vì giá bán và trang bị vừa phải. Mẫu xe này có ngoại hình phá cách với vẻ thể thao, năng động, khiến nhiều người săn lùng để độ theo sở thích cá nhân.

Bên trong, Honda Civic sở hữu không gian rộng rãi với phân khúc cỡ C. Thiết kế các chi tiết nội thất kiểu vát cong đơn giản tối ưu diện tích sử dụng. Trang bị đồng hồ tốc độ điện tử cũng là một điểm nhấn hiện đại và ít gặp trong phân khúc xe cùng đời.

Một điểm mạnh khác của Honda Civic thế hệ thứ 8 là cảm giác lái tốt. Độ phản hồi nhạy của chân ga và tay lái cùng với cảm giác an toàn khi chạy cao tốc ở dải tốc độ 100-120 km/h đã tạo ấn tượng với khách hàng. Mặc dù sau một thời gian sử dụng, những ưu điểm này có thể giảm nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo nhờ khung gầm chắc chắn của Civic.

Nhược Điểm của Honda Civic 2006

Sau hàng chục năm sử dụng, Honda Civic 2006 cũng bộc lộ một số nhược điểm. Một trong những nhược điểm phổ biến là độ ồn. Xe có độ ồn lớn, đặc biệt khi đi qua địa hình khó khăn và chạy với tốc độ cao. Điều này gây khó chịu cho hành khách, đặc biệt là người ngồi sau.

Kiểu thiết kế cột A của Honda Civic 2006 khiến tầm nhìn cho tài xế không tối ưu. Thiết kế ghế kiểu võng, sát với sàn xe tạo cảm giác thể thao nhưng khi đi đường dài có thể gây đau lưng cho người lái.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, nhiều chi tiết trên xe như ghế da, cao su có thể đã xuống cấp. Tuy nhiên, vì lắp ráp trong nước và doanh số bán ra trên 10.000 xe trong các năm có mặt, việc tìm và thay thế phụ tùng cho xe dễ dàng hơn so với các đối thủ Nhật Bản và Hàn Quốc cùng đời. Tuy nhiên, giá linh kiện thay thế của xe lại đắt hơn.

Honda Civic 2006 không phải là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu. Xe tiêu thụ khoảng 8-9 lít xăng trên đường hỗn hợp, và có thể lên đến 13-14 lít trong đô thị, do động cơ và các chi tiết cơ khí đã có tuổi.

Kết Luận

Với những người có ngân sách hạn chế nhưng muốn sở hữu một chiếc xe rộng rãi và cảm giác lái tốt, Honda Civic 2006 là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, tình trạng của từng chiếc xe sẽ khác nhau tùy thuộc vào quãng đường đã đi, mức độ chăm sóc và bảo dưỡng từ chủ sở hữu trước đó.

Trên thị trường xe cũ, Honda Civic hiện đang có giá bán thấp hơn so với Toyota Corolla Altis cùng năm sản xuất. Mặc dù cảm giác lái của Corolla Altis được đánh giá cao hơn và độ bền cũng tốt hơn, Honda Civic vẫn là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Thông tin tham khảo từ VnExpress.

1