Xem thêm

Honda 67 - Xe máy độ cực chất chơi Tết đẹp lung linh

CEO ANH JIMMY
Honda 67 - một dòng xe gắn bó với sự hoài niệm, sự phong trần và niềm kiêu hãnh một thời với nhiều người Việt Nam. Dòng xe Honda SS 50 (sản xuất năm 1967...

Honda 67 - một dòng xe gắn bó với sự hoài niệm, sự phong trần và niềm kiêu hãnh một thời với nhiều người Việt Nam. Dòng xe Honda SS 50 (sản xuất năm 1967 nên được gọi là Honda 67) vẫn tồn tại với số lượng khá nhiều cho đến ngày nay, và có mẫu SS 50E (sản xuất năm 1971) với số lượng ít hơn.

Đối với những người yêu thích xe cổ, việc sưu tầm và tìm kiếm những chiếc Honda 67 "đẹp" đúng nghĩa (còn đồ gin, máy nguyên bản ...) có thể tốn kém. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người chơi chọn Honda 67 làm "nguyên liệu" để thỏa mãn đam mê độ và chế. Vì khung của xe dễ dàng "độ" lại theo phong cách cafe racer hoặc tracker, và giá lại rất phải chăng.

Honda 67 - Từ "đồng nát" thành bản độ cafe racer lung linh chơi Tết

Để chuẩn bị cho một cái Tết Canh Tý 2020 ý nghĩa, đã có một dân chơi xe ở Bình Định quyết định nâng cấp cho chiếc Honda 67 của mình với giá 5 triệu đồng. Người thợ chuyên độ xe này là anh Đoàn Quý, một người có tiếng trong lĩnh vực này.

Ban đầu, chiếc Honda 67 đã khá cũ, để đạt được ý tưởng xe có dáng classic cho khách hàng, người thợ đã phải tháo gần như toàn bộ các chi tiết của xe, và chỉnh sửa phần khung một cách tận tụy.

Bản độ trong 10 ngày với chi phí khoảng 20 triệu đồng

Tổng thời gian thực hiện công việc là khoảng 10 ngày. Chiếc Honda 67 đã có một sự thay đổi hoàn toàn với dáng xe cafe racer và một số đồ chơi độc đáo. Một số chi tiết đáng chú ý trên xe bao gồm bình xăng lớn hơn, tay lái ba khúc kết hợp với gương gù, đèn pha gáo lớn, pô quả chùy được bọc vải thủy tinh, và ghế xe được bọc da mới.

Chiếc xe đã tồn tại hơn nửa thế kỷ, và để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện đại hơn, người thợ đã thay đổi động cơ 50cc lên loại 125cc có đề nổ, tuy nhiên kiểu khóa điện nằm ở dưới bình xăng vẫn được giữ lại như quá khứ. Cần sang số của xe cũng đã được thay đổi giống như xe đua thể thao.

Chất lượng và an toàn được đảm bảo

Vì đã nâng cấp động cơ và cơ chế sang số, để đảm bảo an toàn, chiếc Honda 67 đã được trang bị phanh đĩa cả phía trước và phía sau. Bên cạnh đó, phuộc trước sử dụng loại USD, phía sau sử dụng loại Nitron, không chỉ giúp xe hoạt động tốt mà còn làm cho chiếc xe trở nên độc đáo với gam màu vàng, xám và xanh nước biển.

Một chiếc xe độ với chi phí phù hợp

Chủ xe cho biết chi phí độ chiếc Honda 67 này khoảng 20 triệu đồng. Mặc dù không quá đắt đỏ, nhưng cảm hứng và niềm vui mà chiếc cafe racer độ này mang lại trong những ngày đón Tết Canh Tý sẽ không thể sánh vai bất kỳ chiếc xe số mới nào.

Đình Quý

Đuôi xe đậm chất Cafe racer Đuôi xe đậm chất Cafe racer

Bình xăng lớn hơn và yên xe bọc da phong cách cổ điển Bình xăng lớn hơn và yên xe bọc da phong cách cổ điển

Người thợ chế loại sang số gãy giống xe đua thể thao theo yêu cầu của người chơi xe Người thợ chế loại sang số gãy giống xe đua thể thao theo yêu cầu của người chơi xe

1