Xem thêm

Giá xe Toyota Vios tại một số đại lý giảm còn 440-530 triệu đồng

CEO ANH JIMMY
Thị trường ô tô Việt đang có dấu hiệu khởi sắc nhưng mục tiêu doanh số vẫn được các hãng xe đặt lên hàng đầu. Các chương trình giảm giá liên tục cập nhật từ...

Thị trường ô tô Việt đang có dấu hiệu khởi sắc nhưng mục tiêu doanh số vẫn được các hãng xe đặt lên hàng đầu. Các chương trình giảm giá liên tục cập nhật từ đầu tháng nhằm kích cầu và cải thiện doanh số. Các mẫu xe ăn khách, xe chủ lực cũng được bán kém ưu đãi hấp dẫn. Toyota Vios cũng không ngoại lệ.

Hiện tại, một số đại lý tại Hà Nội đang chào bán xe Toyota Vios kèm ưu đãi sốc, giảm từ 10 - 15 triệu đồng/xe, mức giảm tùy thuộc vào phiên bản, thời điểm mua xe và lượng xe tồn kho. Giá xe Toyota Vios tại một số đại lý giảm còn 440 - 530 triệu đồng 1 Giá xe Toyota Vios tại một số đại lý giảm còn 440-530 triệu đồng.

Đầu tháng 3, Toyota Việt Nam đã giảm giá xe Toyota Vios từ 21-47 triệu đồng. Hiện tại, giá niêm yết của Vios là 458 triệu đồng cho phiên bản 1.5 E-MT, 488 triệu đồng cho phiên bản 1.5 E-CVT và 545 triệu đồng cho phiên bản 1.5G. Khi kết hợp với ưu đãi từ đại lý, khách hàng có thể tận hưởng mức giá khá tốt.

Sau khi trừ mọi ưu đãi, giá xe Toyota Vios số sàn giờ chỉ còn 440 triệu đồng, phiên bản 1.5E CVT hiện chỉ còn 470 triệu đồng, và phiên bản 1.5G CVT cao cấp nhất chỉ còn khoảng 530 triệu đồng. Mức giá này tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc.

Theo nguồn tin từ đại lý, chương trình khuyến mãi áp dụng cho xe sản xuất năm 2024. Trong khi đó, xe VIN 2023 đã được bán sạch từ trước đó. Với mức giá khởi điểm từ 440 triệu đồng tại đại lý, Toyota Vios có thể cạnh tranh với nhiều mẫu xe hạng A như Hyundai Grand i10, Kia Morning,...

Chương trình giảm giá sẽ thúc đẩy doanh số xe Toyota Vios tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong tháng 4. Theo số liệu thống kê từ VAMA, doanh số cộng dồn của Toyota Vios trong quý 1/2024 đạt 1.758 xe, xếp thứ 8 trong nhóm xe bán chạy nhất thị trường.

Dẫu vậy, Vios đã trải qua tháng 2 với kết quả kinh doanh thảm hại, chỉ có 170 xe giao đến tay khách hàng và trượt khỏi danh sách xe bán chạy. Đến tháng 3, lượng xe Vios bán ra thị trường được cải thiện với 934 xe bán ra, tăng trưởng mạnh mẽ, vươn lên xếp thứ 6 trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 3.

Trong phân khúc sedan cỡ B, Vios vẫn đang thua kém so với hai đối thủ trực tiếp là Hyundai Accent và Honda City. Riêng trong tháng 3, Hyundai Accent và Honda City đều xếp trên Vios với doanh số lần lượt là 967 xe và 1.043 xe. Do đó, việc đại lý và hãng hợp tác để tạo ra một chương trình kích cầu, tăng cường sức cạnh tranh cho sản phẩm là điều dễ hiểu.

Ảnh: Internet

1