Giá xe ô tô tháng 11: Tăng giảm đối nghịch

CEO ANH JIMMY
Những tháng cuối năm thường là thời điểm sôi động trong việc bán xe ô tô. Trong khi một số mẫu xe cũ được giảm giá mạnh để thanh lý, thì cũng có những xe...

Những tháng cuối năm thường là thời điểm sôi động trong việc bán xe ô tô. Trong khi một số mẫu xe cũ được giảm giá mạnh để thanh lý, thì cũng có những xe tăng giá và không còn ưu đãi.

Giảm giá mạnh từ các đại lý

Tại Hà Nội, nhiều đại lý ô tô đang giảm giá mạnh cho các mẫu xe đời 2019 so với giá ra mắt ban đầu. Ví dụ, đại lý Isuzu giảm giá hơn 100 triệu đồng cho chiếc 7 chỗ Mu-X, khiến giá xe chỉ còn 840 triệu đồng và miễn lệ phí trước bạ 50%. Đại lý Nissan cũng giảm gần 80 triệu đồng cho xe Terra đời 2019, giảm 50 triệu đồng cho chiếc bán tải Navara. Một số đại lý Honda cũng đang giảm giá đến 130 triệu đồng cho chiếc Accord đời 2019.

Isuzu Mu-X đời cũ nhận ưu đãi hơn 100 triệu đồng

Giảm giá mạnh cho Hyundai Grand i10

Đầu tháng 11, Hyundai Grand i10 gây bất ngờ khi giảm từ 13 đến 48 triệu đồng tùy theo đại lý, kèm theo nhiều phụ kiện có giá trị. Đối với các mẫu xe nhỏ, giá rẻ, mức giảm này được cho là khá cao.

Hyundai Grand i10 gây bất ngờ khi đang có mức giảm từ 13 đến 48 triệu đồng

Những ưu đãi từ các hãng xe

Hãng xe Vinfast đã công bố nhiều chính sách ưu đãi cho Fadil và dòng xe Lux. Bên cạnh ưu đãi 50% phí trước bạ theo chính sách của nhà nước, VinFast còn kéo dài chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Fadil đến hết tháng 12/2020. Hãng xe Toyota cũng áp dụng nhiều ưu đãi cho khách hàng, bao gồm hỗ trợ 2 năm lãi suất khi mua xe trả góp hoặc chiết khấu 10% nếu thanh toán ngay 100% giá trị xe.

Toyota Camry 2020 đang nhận mức ưu đãi 25 triệu đồng

Mức giảm giá cho dòng xe sang

Nhiều dòng xe sang như BMW, Mercedes, Audi, Volkswagen đang giảm giá từ 120-330 triệu đồng. Một số dòng xe Jaguar và Land Rover còn được giảm 100% lệ phí trước bạ, tương đương hàng trăm triệu đồng.

Nhiều chương trình ưu đãi hạn chế

Bên cạnh những mẫu xe giảm giá, nhiều chương trình ưu đãi đang có dấu hiệu dần dừng lại. Giảm giá cho Toyota Vios chỉ còn 15-20 triệu đồng (trước đây lên tới 25-35 triệu đồng), giảm giá cho Toyota Innova chỉ còn khoảng 30-40 triệu đồng và các gói quà tặng... Mẫu xe Mazda CX-5 có sự tăng giá nhẹ 10 triệu đồng cho một số phiên bản.

Theo nhận định của giới kinh doanh, việc giảm giá chủ yếu là để thúc đẩy doanh số trong mùa bán hàng cuối năm và cạnh tranh trên thị trường.

1