Ford Ranger Raptor - Thử nghiệm chiếc xe tải bán tải V6 hiệu suất cao

Ford Ranger Raptor 3.0 V6 Biturbo 2024

Kể từ năm 2018, Ford đã đưa mẫu Ranger Raptor vào thị trường Việt Nam, trở thành dòng xe bán tải cao cấp và bền bỉ của hãng. Mới đây, thế hệ Ranger Raptor mới đã ra mắt, đánh dấu một bước chuyển đổi với phiên bản cao cấp này.

Sự phổ biến của dòng xe Ford Ranger

Ở thị trường Mỹ và nhiều thị trường khác, dòng xe Ford Ranger rất phổ biến và đã nhận được sự ủng hộ lớn ở châu Âu. Với tỷ lệ thị phần gần 40%, Ranger hiện là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại châu Âu. Khoảng một trong bảy khách hàng mua Ranger lựa chọn phiên bản cao cấp "Raptor". Thế hệ mới của Ranger Raptor hé lộ những cải tiến đáng kể để tiếp tục thành công này. Cùng với VW Amarok, Ranger được lắp ráp tại Nam Phi. Nhưng với Ranger Raptor, nó được sản xuất trong một nhà máy Ford nhỏ ở Thái Lan.

Pritsche Ford Ranger Raptor 3.0 V6 Biturbo 2024

Động cơ mạnh mẽ

Trái tim của Ranger Raptor mới là động cơ EcoBoost V6 3.0L hoàn toàn mới với hệ thống tăng áp Twin-Turbo, cung cấp công suất 215 kW (292 mã lực) và mô-men xoắn 491 Nm. Raptor được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hệ thống khóa chống trượt cầu trước (mới) và cầu sau, cùng với bảy chế độ lái khác nhau. Giá khởi điểm cho phiên bản xe tải mạnh mẽ này là 74.196 Euro. Chúng tôi đã thử nghiệm chiếc Ranger Raptor đầy tài năng này để xem nó hoạt động như thế nào trên mọi địa hình.

Thiết kế nổi bật

Ford Ranger Raptor 3.0 V6 Biturbo 2024

Với thiết kế đặc trưng từ Ranger, phiên bản Raptor được tăng cường với các bộ phận tùy chỉnh đặc biệt. Ngoài ra, hệ thống giải trí và giao tiếp mới Ford Sync 4A và hệ thống âm thanh B&O cao cấp cũng mang đến sự tiện nghi và trải nghiệm âm thanh độc đáo. Đối với những ai yêu thích một chiếc xe đậm chất thể thao, Ranger Raptor không chỉ sở hữu động cơ mạnh mẽ mà còn được trang bị nhiều tính năng tiêu chuẩn ấn tượng.

Hiệu suất ưu việt trên mọi địa hình

Ford Ranger Raptor 3.0 V6 Biturbo 2024

Ranger Raptor là phiên bản nâng cao của dòng xe Ford Ranger hiện tại. So với Ranger thông thường, Raptor được cải tiến với khung gầm cứng cáp, hệ thống giảm xóc và lớn hơn cho khả năng vượt địa hình tốt hơn. Raptor sử dụng động cơ V6 Biturbo mạnh mẽ hơn và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (mặc định). Ranger Raptor sử dụng lốp off-road thô ráp và có khả năng bám đường tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông gió và bộ điều khiển hơi thở, chiếc xe này hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời trên mọi địa hình.

Nội thất tiện nghi và hiện đại

Ford Ranger Raptor 3.0 V6 Biturbo 2024

Ranger Raptor đi kèm với tính năng kết nối hiện đại và công nghệ số hóa. Ngoài bảng đồng hồ kỹ thuật số lớn, màn hình cảm ứng trung tâm 12 inch ấn tượng, hệ thống thông tin và giải trí Ford SYNC 4A mới nhất cũng được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại thông minh Android và iPhone không dây. Hãy tưởng tượng mặt đời kích thước lớn nhưng trang thiết bị hiện đại. Khả năng kết nối đám mây cho phép lập kế hoạch tuyến đường trước với dự báo giao thông thời gian thực. Hệ thống âm thanh B&O với 10 loa và subwoofer tạo ra trải nghiệm âm thanh sống động.

Giá cả và các tùy chọn

Ford Ranger Raptor 3.0 V6 Biturbo 2024

Phiên bản Ford Ranger Raptor có giá bán đề xuất là 74.196 Euro (diesel) hoặc 80.265 Euro (V6 Biturbo Benziner). Ranger Raptor đã tích hợp sẵn một loạt các tính năng tiêu chuẩn, bao gồm camera 360 độ, Pre-Collision Assist, hệ thống điều khiển tốc độ và hệ thống giải trí tiên tiến. Bạn cũng có thể lựa chọn gói Raptor tùy chọn, bao gồm cản thể thao, thanh chắn thể thao thùng hàng, rèm thùng hàng điện và thùng chứa đồ.

Kết luận: Hiệu suất vượt trội trên cả địa hình và đường phố

Ford đã phát triển Ranger một cách tập trung và kết quả là một chiếc xe bán tải hiện đại hàng đầu. Ranger Raptor, trong số đó, là phiên bản đáng chú ý nhất. Thế hệ mới của Ranger Raptor vượt trội so với phiên bản cao cấp đầu tiên được giới thiệu vào năm 2018. Với động cơ V6 3.0L mạnh mẽ và âm thanh ấn tượng từ hệ thống ống xả thiết kế mới, Ranger Raptor mang lại trải nghiệm lái mạnh mẽ. Chúng tôi ấn tượng với tốc độ và thiết kế nổi bật của nó, cũng như nhiều tính năng sáng tạo. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự tiêu thụ nhiên liệu lớn của chiếc xe này. Đây là một chiếc xe bán tải lớn và mạnh mẽ, với một bình nhiên liệu lớn 80 lít - việc đổ đầy bình nhiên liệu có thể trở nên đắt đỏ. Với bộ động cơ V6 Biturbo, hãy so sánh Ranger với VW Amarok, một chiếc xe bán tải khác cũng được Ford sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe bán tải với động cơ V6 Biturbo, thì Ranger Raptor là lựa chọn sáng suốt.