Ford Everest 2016 - Một Bất Ngờ Với Giá Cao

CEO ANH JIMMY
Sau nhiều ngày mong đợi, mẫu Ford Everest thế hệ mới cuối cùng đã xuất hiện tại hệ thống đại lý chính hãng của Ford tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán từ 1,249 đến...

Sau nhiều ngày mong đợi, mẫu Ford Everest thế hệ mới cuối cùng đã xuất hiện tại hệ thống đại lý chính hãng của Ford tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán từ 1,249 đến 1,629 tỷ đồng khiến nhiều khách hàng bất ngờ.

Một Mức Giá Khá Caodẫn đến Sự Ngạc Nhiên

Ford Everest 2016 có 3 phiên bản với giá bán khác nhau. Phiên bản cao cấp nhất là bản 3.2L Titanium, 2 cầu, có giá bán lên tới 1,629 tỷ đồng; phiên bản 2.2L Titanium, 1 cầu, có giá bán 1,329 tỷ đồng và bản 2.2L Trend, 1 cầu, có giá bán thấp nhất là 1,249 tỷ đồng.

Everest từ lâu vốn được biết đến là một chiếc SUV 7 chỗ thuộc phân khúc bình dân và rất được ưa chuộng. Các phiên bản trước đây chỉ có giá từ 790 đến 861 triệu đồng. Vì vậy, khi nhận được thông tin về phiên bản mới 2016 với nhiều thay đổi, không ít khách hàng đã hào hứng đợi chờ.

Ford Everest 2016 Ford Everest 2016 - Một Bất Ngờ Với Giá Cao

Tuy nhiên, những khách hàng sau khi xem xe tại đại lý Ford đã không khỏi ngạc nhiên. Anh Trần Hoàng Anh, một khách hàng tại Hà Nội cho biết rằng Everest 2016 có nhiều tính năng hiện đại hơn, nhưng giá bán cao hơn dự đoán. Phiên bản cao cấp nhất với giá 1,63 tỷ đồng vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người.

So Sánh Với Đối Thủ Cạnh Tranh

Nhiều người đã so sánh Ford Everest 2016 với các đối thủ cạnh tranh như Toyota Fortuner, Hyundai SantaFe. Mặc dù Everest 2016 có nhiều cải tiến và hiện đại hơn, nhưng giá bán của Ford Việt Nam tạo ra sự chênh lệch lớn và gây choáng váng cho mọi người.

Lý Do Của Mức Giá Cao

Theo đại diện của Ford Việt Nam, mức giá cao của xe Everest 2016 chủ yếu là do nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện tại, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam là 50%. Đồng thời, phiên bản 3.2L Titanium với dung tích xi lanh trên 3.0L phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 60%, còn 2 phiên bản 2.2L chịu thuế 50%.

Ngoài ra, Everest 2016 cũng được trang bị nhiều tính năng hiện đại chưa phổ biến với đa số các mẫu xe khác trên thị trường Việt Nam.

Thu Hút Sự Chú Ý Với Mức Giá Cao

Khi đưa ra thị trường mẫu Everest thế hệ mới 2016, Ford đã nhắm đến một phân khúc cao hơn, cạnh tranh với những chiếc SUV có kích thước lớn hơn như Toyota Prado. Tuy nhiên, khách hàng Việt Nam chưa quen với việc nâng cấp này và vẫn nghĩ về Everest 2016 như một chiếc SUV bình dân, cùng phân khúc với các đối thủ như Toyota Fortuner hay Hyundai SantaFe.

Kết Luận

Mặc dù có những ý kiến trái chiều, nhiều khách hàng cho rằng mức giá của Ford Everest 2016 vượt quá kỳ vọng. Thị trường đã chứng kiến nhiều trường hợp khi một mẫu xe được chuyển từ phân khúc thấp hơn sang phân khúc cao hơn với mức giá tăng thêm, sẽ khiến doanh số giảm và mất khách.

Trên thực tế, một số khách hàng có ý kiến rằng nếu xem xét phiên bản Everest 2.2L Titanium, 1 cầu, giá bán 1,329 tỷ đồng, thì cũng không quá cao so với mẫu xe lắp ráp trong nước đang có mặt trên thị trường với mức giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Dù sao, dù giá cao hay thấp, quan trọng nhất là khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

1