Để Mua Xe Điện Trả Góp Cần Những Điều Kiện Gì?

CEO ANH JIMMY
Giới thiệu Bạn đã bao giờ mơ ước sở hữu một chiếc xe điện yêu thích? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều kiện cần thiết để bạn có thể mua xe điện...

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ mơ ước sở hữu một chiếc xe điện yêu thích? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều kiện cần thiết để bạn có thể mua xe điện trả góp và hiện thực hóa ước mơ của mình.

xe-dien-tra-gop-viet-thanh Ảnh minh họa - Xe điện trả góp (Nguồn: Toyota.edu.vn)

Các điều kiện để được xét duyệt hồ sơ mua xe điện trả góp:

  • Là người có quốc tịch Việt Nam.
  • Độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.
  • Có khả năng tự làm chủ hành vi của mình.
  • Không có nợ xấu.
  • Không có ý định mua xe điện để thực hiện các hành vi lừa đảo, trái pháp luật.

Để mua xe điện trả góp cần những điều kiện gì?

Các giấy tờ cần thiết khi mua xe điện trả góp:

  • Chứng minh nhân dân (yêu cầu công dân từ 20 tuổi đến 60 tuổi).
  • Sổ hộ khẩu thường trú (với khoản vay trên 10 triệu).
  • Giấy phép lái xe (với khoản vay dưới 10 triệu).
  • Có thể bổ sung những giấy tờ như hóa đơn tiền điện, hóa đơn nước, thẻ bảo hiểm y tế.

Quy trình mua xe điện trả góp:

Bước 1: Chọn chiếc xe điện mà bạn yêu thích và thương lượng để xác định số tiền trả trước. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, bạn có thể chọn trả từ 30% - 70%.

Bước 2: Lựa chọn một công ty tài chính uy tín để vay vốn. Nhân viên của cửa hàng sẽ giới thiệu cho bạn những công ty tài chính liên kết. Sau đó, bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện của công ty tài chính để hoàn tất thủ tục vay vốn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng tín dụng và trả trước một phần tùy thuộc vào yêu cầu của chiếc xe và khả năng tài chính của bạn tại thời điểm đó.

Bước 4: Nhận xe trong vòng 30 phút.

Để mua xe điện trả góp cần những điều kiện gì? Ảnh minh họa - Cách chọn công ty tài chính để vay vốn trả góp (Nguồn: Toyota.edu.vn)

Chọn công ty tài chính để vay vốn trả góp:

Nếu bạn không thuộc ngành ngân hàng và không hiểu rõ về các thủ tục vay vốn mua xe điện trả góp, đừng lo lắng. Hầu hết các cửa hàng xe điện sẽ có nhân viên tư vấn để giúp bạn. Hãy tìm hiểu và chọn một ngân hàng uy tín với lãi suất vay thấp nhất để tiết kiệm chi phí tối đa.

Hình thức mua xe điện trả góp:

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng xe điện áp dụng hình thức vay vốn mua xe điện trả góp mà không yêu cầu chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần mang theo đầy đủ giấy tờ như đã nêu ở trên. Điều đặc biệt là bạn không cần phải công chứng giấy tờ, chỉ cần mang bản gốc để đối chiếu.

Để chọn mua một chiếc xe điện trả góp với thủ tục đơn giản và lãi suất thấp không hề dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị những kinh nghiệm cần thiết khi mua xe điện trả góp để thực hiện ước mơ của mình.

1