Đánh giá chiếc xe Kia Morning 2019 cũ: thông số & giá bán

Giới thiệu sản phẩm Trên thị trường Việt Nam, phân khúc xe hạng A đang trở nên sôi động hơn khi có sự hiện diện của những mẫu xe đáng chú ý như Kia Morning,...

Giới thiệu sản phẩm

Trên thị trường Việt Nam, phân khúc xe hạng A đang trở nên sôi động hơn khi có sự hiện diện của những mẫu xe đáng chú ý như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Honda Brio và Vinfast Fadil. Trong số đó, Kia Morning luôn nằm trong danh sách top 10 xe bán chạy hàng tháng.

Trong tháng 8 vừa qua, Kia Morning đã bán được 704 xe và xếp thứ 8 trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 8/2019, theo báo cáo của VNExpress.

Thông số kỹ thuật

Kia Morning 2019 được phân phối với 4 phiên bản gồm: Standard MT (số sàn), Standard AT (số tự động), Deluxe (số tự động) và Luxury (số tự động). Xe có kích thước tổng thể (DxRxC) là 3.595 x 1.595 x 1.490 (mm), dài hơn đối thủ Hyundai Grand i10 đến 170mm.

Động cơ của Kia Morning 2019 là Xăng, Kappa 1.25L DOHC, với công suất tối đa 86 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 120 Nm tại 4.000 vòng/phút. Xe tiêu thụ chỉ 6,5l xăng/100km, rất tiết kiệm và phù hợp trong phân khúc giá rẻ.

Giá bán

Phiên bản Standard MT có giá công bố là 299 triệu VNĐ, phiên bản Standard AT là 339 triệu VNĐ, phiên bản Deluxe là 355 triệu VNĐ, và phiên bản Luxury là 393 triệu VNĐ. Để có thông tin về khuyến mãi và giá bán tốt nhất, vui lòng liên hệ đại lý Kia.

Ngoại thất

Kia Morning 2019 có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và thể hiện vẻ tinh giản của một chiếc xe đô thị. Đầu xe được tạo hình dữ dằn hơn với nắp capo có 2 đường gân dập nổi chạy thấp dần về phía trước. Bộ lưới tản nhiệt hình mũi hổ đặc trưng của Kia cũng được thu gọn để cân đối với phần đầu xe.

Hai bên là cặp mắt được trang bị bóng Halogen có chức năng tự động bật/tắt, kèm theo đèn LED định vị ban ngày (trên phiên bản Luxury). Các đường gân dập nổi trên thân xe liền với tay nắm cửa mạ crom sang trọng. Xe sử dụng bộ lazang hợp kim 14-15 inch dạng xoáy, tạo điểm nhấn thể thao và thu hút mọi ánh nhìn.

Đuôi xe cũng có thiết kế mới với cụm đèn hậu dạng LED được tạo hình cầu kì, ôm dọc đuôi xe. Cản sau của xe nổi bật với lớp mạ kim loại cùng với 2 đèn lùi phía sau giữ nguyên dạng tròn.

Nội thất

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, Kia Morning 2019 vẫn mang đến không gian thoải mái cho người dùng với chiều dài cơ sở 2.385 mm. Phần thân vỏ của xe sử dụng thép tăng cường độ cứng hơn 2 lần so với thế hệ cũ, giúp tăng độ an toàn và giảm tiếng ồn trong cabin.

Xe có ghế ngồi bọc da tối màu, và khoảng chân rộng rãi. Bảng điều khiển trung tâm có thiết kế đơn giản, dễ làm quen. Vô lăng 2 chấu tích hợp các nút điều khiển cho giảm phúc tạp. Đồng hồ hiển thị thông số trang bị viền chrome ấn tượng.

Tiện nghi trang bị

Kia Morning 2019 được trang bị màn hình giải trí tích hợp GPS, đầu CD/DVD và các cổng kết nối như AUX/USB/Bluetooth. Dàn âm thanh 4 loa rõ ràng hơn so với các mẫu xe cùng phân khúc.

Vận hành và an toàn

Cả 4 phiên bản của Kia Morning 2019 đều được trang bị hệ thống an toàn như ABS, EBD, camera lùi, túi khí, và khóa cửa trung tâm. Xe được thiết kế với khoảng gầm cao 152 mm giúp di chuyển linh hoạt trong thành phố. Công nghệ trợ lực lái điện giúp lái xe nhẹ nhàng và linh hoạt.

Kia Morning 2019 là một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ. Với kiểu dáng trẻ trung, tiện nghi và khả năng vận hành tiết kiệm, xe sẽ mang lại sự hài lòng cho người dùng. Tuy nhiên, để cạnh tranh với các đối thủ như i10, Wigo và Brio, Kia Morning cần có thêm những nâng cấp về tính năng và trang bị.