Đánh giá Porsche Cayenne 2018: Một Chiếc Chiến Thắng Đầy Tự Hào

Khi nói đến phân khúc SUV cao cấp, không thể không nhắc đến hãng xe Porsche. Với hơn 20 năm trong lĩnh vực này, Porsche luôn khẳng định được vị thế mạnh mẽ của mình với những sản phẩm ấn tượng và đẳng cấp. Trong số đó, Porsche Cayenne 2018 là một trong những mẫu SUV đáng chú ý nhất từ thương hiệu xe sang Đức này.

Ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn

Chiếc Porsche Cayenne 2018 là một trong những xe SUV đáng chú ý nhất hiện nay. Ra mắt lần đầu tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2017, Cayenne thế hệ thứ 3 này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các fan của Porsche. Và không chỉ riêng ở thị trường quốc tế, Cayenne 2018 cũng được chào đón ở Việt Nam với sự quan tâm đặc biệt từ những người yêu xe sang.

Phát triển dựa trên nền tảng MLB của Tập đoàn VW, cùng với Audi Q7 và Bentley Bentayga, Porsche Cayenne 2018 không chỉ là một chiếc xe SUV hiệu suất cao, mà còn rất sang trọng và phù hợp với việc di chuyển hàng ngày trong môi trường đô thị.

Ấn tượng đầu tiên

Dẫn đầu về tổng thể thiết kế, Porsche Cayenne 2018 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước. Nhưng bên trong dáng vẻ quen thuộc ấy, có nhiều sự khác biệt lớn.

Đánh giá Porsche Cayenne 2018 Ẩn chứa bên trong dáng hình quen thuộc ấy là những sự khác biệt lớn

Về kích thước, Cayenne 2018 có chiều dài nhỉnh hơn một chút so với phiên bản trước. Tuy nhiên, sự khác biệt này không dễ thấy. Tuy nhiên, Cayenne thế hệ mới vẫn nổi bật với lưới tản nhiệt lớn, đèn LED ban ngày mảnh mai và nắp ca-pô gân guốc, tạo nên một phần đuôi xe thể thao và năng động hơn.

Bước vào cabin của Cayenne, bạn sẽ cảm nhận ngay không gian sang trọng và hiện đại từ Porsche Panamera thế hệ mới nhất. Cayenne 2018 được trang bị cabin cao cấp. Màn hình HD 12,3 inch làm tăng sự tinh tế của nó. Ngoài ra, dòng Cayenne 2018 còn có không gian nội thất rộng rãi, thích hợp cho gia đình và đáng giá đồng tiền.

Đa dạng các biến thể

Tại thị trường Việt Nam, Porsche Cayenne 2018 có 3 phiên bản: Cayenne tiêu chuẩn, Cayenne S và Cayenne Turbo, với mức giá từ 4,54 tỷ đến gần 9 tỷ đồng.

Phiên bản cao cấp nhất - Cayenne Turbo - được trang bị động cơ 8 xy-lanh tăng áp kép công suất 550 mã lực. Cayenne Turbo có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 4,1 giây và đạt vận tốc tối đa 286 km/giờ.

Phiên bản Cayenne S sử dụng động cơ V6 2,9 lít tăng áp kép công suất 440 mã lực. Cayenne S có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong 5,2 giây và đạt tốc độ tối đa 265 km/giờ.

Cuối cùng là phiên bản tiêu chuẩn Cayenne, sử dụng động cơ tăng áp 6 xy-lanh dung tích 3.0L công suất 340 mã lực. Cayenne tiêu chuẩn có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 6,2 giây và đạt tốc độ tối đa 245 km/giờ.

Trải nghiệm lái đầy thú vị

Dù chỉ cầm lái phiên bản tiêu chuẩn, nhưng Cayenne 2018 mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời. Động cơ V6 tăng áp không chỉ mang lại âm thanh mạnh mẽ đặc trưng, mà còn giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 6,2 giây. Đặc biệt, Cayenne 2018 thể hiện khả năng xử lý tuyệt vời, vượt qua cả những con đường ngoằn ngoèo. Hệ dẫn động linh hoạt giúp Cayenne 2018 cảm giác ổn định và an toàn khi di chuyển trên đường cao tốc.

Kết luận

Porsche Cayenne 2018 không chỉ chia sẻ nền tảng với Audi Q7 và Bentley Bentayga, mà còn nổi bật hơn trong nhiều khía cạnh. Điều này được xác nhận bởi các tờ tạp chí ô tô uy tín trên thế giới. Cayenne 2018 thực sự là một chiếc SUV tuyệt vời, mang đậm phong cách thiết kế đặc trưng của Porsche, với ngoại hình cá tính và thể thao, không gian nội thất sang trọng và hiện đại, cùng trải nghiệm lái tuyệt vời.