Xem thêm

Đánh giá có nên mua Chevrolet Captiva cũ không?

CEO ANH JIMMY
Được chú ý bởi kiểu dáng mạnh mẽ và giá khá rẻ, nhưng để chọn được một chiếc Chevrolet Captiva cũ chất lượng, không phải là điều dễ. Khi mua mẫu xe Chevrolet Captiva cũ,...

Được chú ý bởi kiểu dáng mạnh mẽ và giá khá rẻ, nhưng để chọn được một chiếc Chevrolet Captiva cũ chất lượng, không phải là điều dễ. Khi mua mẫu xe Chevrolet Captiva cũ, bạn cần chú ý 3 giai đoạn các đời xe đó là trước 2009, từ cuối 2009 đến cuối 2012 và từ cuối 2012 đến nay.

Các đời Chevrolet Captiva cũ

Trước 2009: Được đánh giá là có chất lượng tốt nhất và các tùy chọn đầy đủ nhất. Thậm chí, vào năm 2007, Captiva đã thách thức sự thống trị của Toyota Innova trong phân khúc xe 7 chỗ tại thị trường Việt Nam.

Từ cuối 2009 - 2012: Chevrolet mất dần sự ủng hộ của khách hàng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần lưu ý kiểm tra nguồn gốc nhập khẩu và chất lượng của chiếc xe nếu mua trong khoảng thời gian này.

Cuối 2012 đến nay: Chevrolet đã có những cải tiến mạnh về chất lượng xe và cải thiện các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Kinh nghiệm mua Chevrolet Captiva cũ

Thông thường, khi mua xe ô tô cũ, người mua cần kiểm tra tổng thể mọi bộ phận trên xe như nội ngoại thất, máy móc, thân vỏ, khung gầm. Nhưng với xe Chevrolet Captiva cũ, cần đặc biệt kiểm tra thân vỏ và động cơ.

Kiểm tra thân vỏ xe

Người mua nên quan sát những vị trí không thể khôi phục lại 100% nếu có va đập, ví dụ như miệng bình xăng hoặc các đường dập nổi trên thân xe. Nếu có dấu hiệu móp hoặc rạn nứt nghiêm trọng, nên từ chối mua.

Đầu xe và giằng đầu xe cũng cần được kiểm tra kỹ. Nếu có va đập ảnh hưởng tới giằng đầu xe, chi phí sửa chữa sẽ rất đắt.

Kiểm tra động cơ

Với trọng lượng khá nặng của Chevrolet Captiva, cần kiểm tra kỹ các chi tiết nhựa trong khoang máy và dầu máy. Nếu có dấu hiệu rạn nứt, giòn vỡ, hoặc dầu máy đen và có nhiều cặn bẩn, động cơ không đạt chất lượng tốt.

Ngoài ra, nên lái thử xe trên nhiều địa hình và ở tốc độ cao để kiểm tra hoạt động của động cơ. Nếu cảm thấy máy chậm và ồn, cần cân nhắc lựa chọn chiếc xe khác.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn chiếc Chevrolet Captiva cũ phù hợp và chất lượng.

1