Chiêm ngưỡng mẫu xe tự lái sạch nhất thế giới của Nissan

CEO ANH JIMMY
Xe điện tự lái hoàn toàn Nissan IMx với khả năng di chuyển hơn 600km, được Nissan giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2017 Nissan IMx là mẫu xe concept đưa đến cái nhìn cụ...

Tokyo 2017 Nissan IMx Concept - Photo 06-source

Xe điện tự lái hoàn toàn Nissan IMx với khả năng di chuyển hơn 600km, được Nissan giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2017

Nissan IMx là mẫu xe concept đưa đến cái nhìn cụ thể hơn về "Intelligent Mobility - Chuyển động thông minh", thay đổi cách thức chiếc xe hơi vận hành trong mối tương tác chặt chẽ với môi trường và thế giới xung quanh. Bên cạnh nguồn năng lượng điện lớn, IMx được Nissan trang bị nhiều công nghệ tương lai tiên tiến.

Công nghệ tương lai ProPILOT lái tự động chính là điểm nổi bật nhất trên mẫu concept IMx. Khi kích hoạt chế độ ProPILOT, vô-lăng tự động thu lại vào bảng điều khiển, lùi lại toàn bộ hàng ghế tạo thêm không gian cho người và hành khách. Ngay khi trở lại chế độ lái thường Manual, hệ thống sẽ trả lại vô-lăng và ghế ngồi về vị trí ban đầu, người lái tiếp tục chủ động điều khiển chiếc xe.

Tokyo 2017 Nissan IMx Concept - Photo 17-source

Vô-lăng tự động thu lại vào bảng điều khiển khi kích hoạt chế độ ProPILOT

Bên cạnh đó, Nissan IMx là phương tiện đầu tiên đóng góp vào cơ sở hạ tầng xã hội. Sau khi đưa chủ xe đến sân bay, IMx có thể tự động đỗ xe tại một điểm mà nó có thể kết nối với mạng lưới điện của khu vực. Lúc này, chiếc xe hoạt động như một nhà máy phát điện "ảo" bằng cách đưa điện ngược lại vào mạng lưới này. Khi chủ xe quay lại, IMx có thể đón họ tại cửa ra và trở về nhà. Toàn bộ quá trình được thực hiện một cách nhịp nhàng và hiệu quả nhờ dung lượng pin được cải tiến và công nghệ kết nối hiện đại và kèm theo đó là công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

Ngoài ra, tính năng thông minh trên IMx cho phép người lái xe điều khiển bảng trung tâm bằng ánh mắt và chuyển động tay. Công nghệ này giúp tối giản những thao tác vật lý, mang đến sự đơn giản nhưng hiệu quả cao và thoải mái tối đa.

Phần quan trọng nhất trên chiếc xe chính là nguồn năm lượng. IMx Concept phát triển dựa trên nền tảng EV của Nissan, sàn xe bằng phẳng tuyệt đối, không gian nội thất rộng rãi, tăng cường tính khí động học của xe. Nissan trang bị cho IMx Concept hai động cơ điện công suất cao phía trước và phía sau, tạo ra tổng công suất 320 kW, mô men xoắn cực đại 700Nm. Thêm vào đó, nhờ được trang bị pin dung lượng cao được thiết kế lại nhằm tối ưu hiệu quả tích điện, mẫu xe IMx chạy hết quãng đường hơn 600 km sau chỉ một lần sạc, vì vậy người lái có thể thưởng thức một cuộc hành trình mà không phải lo lắng về việc sạc pin.

Chiêm ngưỡng mẫu xe tự lái sạch nhất thế giới của Nissan.

1