Xem thêm

Campuchia: Thị trường ô tô nhập khẩu và những góc tối

CEO ANH JIMMY
Việc tiêu thụ ô tô nhập khẩu tại Campuchia đã tăng hơn gấp đôi trong 5 tháng đầu năm. Thị trường này đang trở nên áp đảo bởi xe nhập khẩu nguyên chiếc, khiến xe...

Việc tiêu thụ ô tô nhập khẩu tại Campuchia đã tăng hơn gấp đôi trong 5 tháng đầu năm. Thị trường này đang trở nên áp đảo bởi xe nhập khẩu nguyên chiếc, khiến xe sản xuất và lắp ráp trong nước trở nên thua xa. Thứ hạng các nhà nhập khẩu ô tô cũng đã thay đổi, với Thái Lan vươn lên đầu bảng và Đức vượt qua Indonesia.

Tại một con phố ở thủ đô Phnom Penh, âm thanh của mũi khoan vang vọng khắp nhà xưởng "Hãng xe Kim Srun". Đây là nơi hàng loạt chiếc "xế hộp" hạng sang được xếp hàng thẳng đứng. Nhưng nhân viên bán hàng tại đại lý này tỏ ra chán chường và không quan tâm khi trả lời các câu hỏi căn bản về những mẫu xe mới.

Phần lớn các mẫu xe 2018, 2019 đỗ trên lô là xe Range Rover, được bọc một tấm nilon mỏng để tránh bụi. Nhân viên bán hàng chỉ ra các loại xe mới và đọc giá tiền từng chiếc như thể đã được lưu vào bộ nhớ. Xe Range Rover có giá từ 195.000 USD đến 250.000 USD, trong khi loại xe BMW đời 2018 có giá rẻ hơn chỉ 130.000 USD.

Tuy nhiên, không có thông tin về nhà nhập khẩu xe hay lịch sử nhập khẩu. Người mua cũng không có cách nào liên hệ với nhà nhập khẩu hoặc đại diện chính thức của thương hiệu xe. Tất cả chỉ tuân thủ nguyên tắc: mua nếu có tiền, đừng hỏi nếu không có.

Campuchia là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á vẫn cho phép xe hơi cũ được nhập khẩu. Khoảng 80% xe hơi trên thị trường của Campuchia là xe đã qua sử dụng, được tính thuế tối thiểu dựa trên tuổi thọ của xe. Mỗi năm sử dụng, mức thuế sẽ giảm dần.

Theo Ủy ban ô tô của Phòng thương mại châu Âu (ECC) và Liên đoàn công nghiệp ô tô Campuchia (CAIF), các nhà nhập khẩu ô tô chính thức đã phàn nàn về nhu cầu sử dụng xe đã qua sử dụng. Xe đã qua sử dụng được đưa vào Campuchia với giám sát lỏng lẻo, và nhiều xe cũ mèm chạy khắp nơi ở Campuchia.

Nhiều xe đã qua sử dụng được nhập khẩu từ Mỹ, nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất của Campuchia. Chỉ riêng năm 2017, Mỹ đã xuất khẩu 29.000 xe sang Campuchia, chiếm hơn một nửa số xe trên thị trường. Những chiếc xe này thường là nạn nhân của lũ lụt và được bán cho các nhà xuất khẩu thông qua các cuộc đấu giá ở Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà nhập khẩu ô tô chính thức đang đối mặt với nhiều thách thức. Mức thuế lớn áp đảo vào tất cả các loại xe nhập khẩu (chiếm tới 138% giá trị căn bản của xe) không áp dụng cho các cửa hàng bán xe không chính thức. Với mức thuế cao như vậy, các cửa hàng này thu hút khách hàng thượng lưu Campuchia.

Những nhà nhập khẩu ô tô chính thức đều muốn chính phủ Campuchia cấm xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đồng thời họ nhận ra thị trường xe đã qua sử dụng cũng rất cần thiết cho tầng lớp trung lưu mới nổi ở Campuchia. Vì vậy, họ muốn Campuchia phát triển thị trường riêng của mình, không chỉ là thị trường xe giá rẻ.

Tuy nhiên, việc áp dụng các tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc đối với tất cả các loại xe nhập khẩu mới đang là thách thức tiếp theo cho các nhà nhập khẩu chính thức. Campuchia đã chọn áp dụng các tiêu chuẩn cao hơn thông qua sáng kiến ASEAN. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng ô tô phải trả thêm tiền để nhập xe vào Campuchia.

Và cuối cùng, Campuchia đang mất dần nguồn thu thuế từ các nhà nhập khẩu ô tô chính thức, khiến các doanh nghiệp này đối mặt với nguy cơ thua lỗ. Việc áp dụng các tiêu chuẩn UN và thiếu quy định về kiểm tra các xe mới nhập khẩu cũng là vấn đề đáng lo ngại.

Với những vấn đề này, Campuchia đang phải đối mặt với góc tối của thị trường ô tô nhập khẩu. Việc điều chỉnh và cải thiện các quy định và quản lý sẽ là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô ở Campuchia.

1