Cách tra chân bóng đèn ô tô cho các loại xe tại Việt Nam - Hướng dẫn chi tiết

cach tra chan bong den các xe

Bạn có biết làm thế nào để tra chân bóng đèn ô tô cho chiếc xe của bạn? Đây là một câu hỏi khá phổ biến đối với các chủ xe ô tô và xe máy tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra chân bóng đèn một cách chính xác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tra chân bóng đèn ô tô và các loại chân bóng thông dụng nhất hiện nay.

Các loại chân bóng đèn phổ biến

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về các loại chân bóng đèn phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số loại chân bóng đèn thông dụng:

• Chân đèn H1: dùng cho đèn Cos (cốt) hoặc Far (pha).
  • Chân đèn H3: lắp cho đèn gầm hoặc đèn xương mù ô tô.
  • Chân đèn H4: dùng chung cho cả Far và Cos. Loại bóng này có hai cực đèn Far và Cos, là loại chân bóng phổ biến nhất trên thị trường.
  • Chân đèn H7: chủ yếu lắp cho Far.
  • Chân đèn H11: thường dùng cho các loại xe sử dụng đèn bi tăng sáng.
  • Chân đèn 9005 (HB3): lắp ở đèn Far dùng cho các dòng xe như BMW, Ford Escape, Mazda 3, Toyota Camry và Corolla Altis.
  • Chân đèn 9006 (HB4): lắp được cả Far và Cos, dùng cho các dòng xe như Fortunner và Hilux.
  • Chân đèn D1S, D2S, D3S, D4S: thường xuất hiện cho đèn xe có choá đèn kết hợp màng chắn loá - Xenon HID. Phù hợp với một số dòng xe như BMW, CRV, Santa Fe, Vera Cruz, Mercedes-Benz.

Cách tra chân bóng đèn ô tô

Để tra chân bóng đèn ô tô, có một số cách bạn có thể áp dụng:

Cách 1: Tra trên website online của hãng

Bạn có thể truy cập vào website online của nhà sản xuất xe và nhập năm sản xuất xe, hãng xe và tên xe để tra chân bóng đúng loại.

Cách 2: Tra trên mặt đèn pha nguyên bản

Trên mặt đèn pha nguyên bản, mã chân bóng đèn thường được in chữ nổi viền dưới mặt kính trước đèn xe hoặc trên lưng trên phía trong của đèn xe. Bạn có thể kiểm tra mã chân bóng đèn này để tra chính xác loại chân bóng.

Cách 3: Tra cứu trực tiếp bằng bảng tra chân bóng đèn ô tô

Trên thị trường hiện nay, có nhiều bảng tra chân bóng đèn ô tô tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng bảng này để tra chân bóng đèn cho xe của bạn.

Lưu ý khi thay bóng đèn

Khi muốn thay thế bóng đèn Halogen, Led, Xenon cho xe của bạn, bạn cần phải biết rõ chân bóng đó là loại nào. Việc lắp đặt và thay thế bóng đèn cho xe đơn giản nhưng cần cẩn thận và chính xác.

Việc lắp thêm gương cầu vào đèn sẽ cho ánh sáng thẳng gọn sắc, dễ phân biệt được vùng tối không cần thiết và vùng sáng quan trọng khi lái xe. Tuy nhiên, việc lắp đặt gương cầu cho Xenon và Bi Led có thể phức tạp và cần sự thay đổi kết cấu của phần nhựa bên trong đèn. Điều này không phải ai cũng mong muốn, đặc biệt là đối với các xe mới mua.

Kết luận

Việc tra chân bóng đèn ô tô là một bước quan trọng để bạn có thể thay thế bóng đèn đúng loại và đảm bảo an toàn khi lái xe. Bằng cách sử dụng các phương pháp tra chân bóng đã được đề cập ở trên, bạn có thể tự tin tra chân bóng đèn cho xe của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Carcam Việt Nam, để được tư vấn và thay thế bóng đèn phù hợp với xe của bạn. Chúng tôi cam kết giúp bạn lái xe tự tin và an toàn hơn. Hiện nay, trên thị trường chỉ phổ biến 3 loại đèn đang được sử dụng: Halogen, Xenon HID và LED.