Cách Rửa Bể Nước Mới Xây, Khử Mùi Xi Măng Hiệu Quả

CEO ANH JIMMY
Bể nước mới xây cần được vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo nguồn nước dùng sinh hoạt sạch sẽ và an toàn. Dưới đây là một số cách rửa bể nước mới xây mà...

Bể nước mới xây cần được vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo nguồn nước dùng sinh hoạt sạch sẽ và an toàn. Dưới đây là một số cách rửa bể nước mới xây mà bạn có thể áp dụng để khử mùi xi măng và loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả. Hãy chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản để bắt đầu quá trình vệ sinh bể nước.

Bể nước ngầm dùng để làm gì?

Bể nước ngầm là một công trình quan trọng trong xây dựng nhà ở và chung cư. Đây là nơi lưu trữ nguồn nước được sử dụng cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất khác. Việc xây dựng và đặt vị trí cho bể ngầm là rất quan trọng. Nếu có sai sót trong quá trình xây dựng, bể nước có thể bị rò rỉ và gây ô nhiễm nguồn nước bên trong. Điều này có nghĩa là nguồn nước sinh hoạt sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bể nước ngầm Hình ảnh minh họa: Bể nước ngầm

Cách rửa bể nước mới xây, khử mùi xi măng đơn giản

Vì bể nước ngầm đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, việc vệ sinh bể nước mới xây là rất cần thiết. Dưới đây là cách rửa bể nước mới xây và khử mùi xi măng một cách đơn giản:

Rửa bể nước bằng chanh + khế + giấm

Cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhất để rửa bể nước là sử dụng chanh, khế chua và giấm. Những nguyên liệu này dễ dàng tìm kiếm và có giá thành rẻ. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:

  • Chà xát khế chua và chanh lên các bề mặt bể nước. Sau đó, dùng giấm đổ lên bề mặt.
  • Để dung dịch ngấm vào thành bể và khử mùi xi măng trong khoảng 1-2 ngày.
  • Xả nước đầy bể và ngâm trong khoảng 3-4 ngày.
  • Mở van để loại bỏ toàn bộ nước đã ngâm và làm sạch bể nước ngầm bằng nước sạch. Bạn có thể dùng chậu để dội lại khu vực thành bể mà không cần xả nước đầy bể để vệ sinh.

Khế rửa bể nước ngầm Hình ảnh minh họa: Khế rửa bể nước ngầm

Rửa bể nước bằng thân, lá chuối tươi

Một cách làm sạch bể nước ngầm mới xây là sử dụng thân hoặc lá chuối tươi. Cách làm này cũng giúp loại bỏ mùi xi măng một cách hiệu quả. Nhựa chuối và thân chuối có tác dụng hút mùi, giúp loại bỏ mùi khó chịu của bể nước ngầm trước khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện cách làm sau:

  • Chuẩn bị một cây chuối tươi hoặc dùng lá chuối. Chặt cây chuối thành từng khúc và tách đôi cây chuối. Đối với lá chuối, bạn cũng có thể cắt thành từng đoạn nhỏ.
  • Cho toàn bộ thân chuối đã cắt vào bể nước và ngâm trong 6-7 ngày.
  • Vớt thân chuối ra và xả toàn bộ nước ngâm chuối ra bên ngoài.
  • Rửa lại bể sạch với nước.
  • Phơi bể trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng bể nước ngầm.

Sử dụng cây chuối tươi để làm sạch bể nước ngầm Hình ảnh minh họa: Sử dụng cây chuối tươi để làm sạch bể nước ngầm

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ mùi xi măng và làm sạch bể nước mới xây. Chất tẩy rửa chuyên dụng có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn và khử trùng rất hiệu quả. Đây cũng là phương pháp được nhiều gia đình và chủ đầu tư ưa chuộng. Thời gian để làm sạch bể bằng phương pháp này nhanh hơn so với các phương pháp khác.

Có một lưu ý quan trọng khi sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, đó là sử dụng đúng liều lượng. Bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo bể nước được làm sạch hoàn toàn và không còn chất tẩy rửa bên trong.

Đây là những cách rửa bể nước mới xây cơ bản mà bạn có thể tự thực hiện. Mỗi cách rửa sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Hãy áp dụng cách phù hợp để đảm bảo chất lượng nguồn nước trong quá trình sử dụng bể nước ngầm.

Tham khảo thêm: Cách Bố Trí Thiết Bị Trong Nhà Vệ Sinh Hợp Lý - Thẩm Mỹ

1