Bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc: Sự lựa chọn tuyệt vời cho xe máy của bạn

Bạn là một tín đồ của xe máy và luôn mong muốn tìm kiếm những phụ tùng chất lượng cao cho chiếc xế yêu của mình? Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc từ Daichi Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp những phụ tùng thay thế chính hãng cho Honda và Yamaha với mức giá phải chăng.

Vì sao bộ côn nguyên bộ quan trọng đối với dòng xe Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110?

Một trong những điểm đặc trưng của những chiếc xe Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110 là bộ côn nguyên bộ. Đây là yếu tố quyết định tạo nên sự êm ái và ổn định cho xe trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào hoàn hảo mãi mãi. Dù có tốt tới đâu, bộ côn nguyên bộ cũng sẽ mòn hỏng và cần thay thế sau một thời gian sử dụng.

Bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu như xe chạy không êm, hao xăng hơn và không đạt được tốc độ mong muốn khi bộ côn nguyên bộ đã hỏng. Đó chính là lúc bạn cần phải tìm hiểu về nguyên nhân gây hỏng cũng như chức năng của bộ ly hợp xe máy.

Ba búa của bộ côn nguyên bộ Yamaha Jupiter Ba búa của bộ côn nguyên bộ Yamaha Jupiter

Bộ côn nguyên bộ và vai trò của bộ ly hợp xe số

Hiện nay, hầu hết các xe trên thị trường đều sử dụng bộ ly hợp kép ma sát ướt, có nhiệm vụ truyền mô-men từ động cơ sang hộp số. Bộ côn nguyên bộ Future Neo tốt phải có khả năng truyền hoàn toàn mô-men từ động cơ sang hộp số mà không bị trượt. Đồng thời, khi cắt mô-men, truyền lực phải dứt khoát và chính xác để giảm thiểu va đập của các bánh răng trong hộp số.

Bộ côn trước thường bao gồm chuông côn và ba búa côn. Ba búa côn được làm từ chất liệu phi thép tổng hợp, có đế thép và tạo ra lực khi quay. Khi vặn ga, lực ly tâm từ động cơ thắng lực kéo của lò xo giữ ba búa côn làm cho ba búa côn văng ra và phần bề mặt bằng phi thép sẽ bám vào mặt trong của chuông côn, làm chuông côn quay theo và truyền lực này qua côn sau.

Côn sau bao gồm đế nồi và lá côn, cũng được chia ra làm hai loại: lá thép chủ động và lá bị động làm từ hợp kim. Lá côn hay bố nồi là vật liệu chịu ma sát và mài mòn cao, gồm lá bố và lá thép có rất nhiều cạnh bám và ăn khớp với rãnh của vỏ nồi. Côn sau hoạt động theo cơ chế tự động, giãn ra khi nhả tay ga để giảm giật khi chuyển số, và truyền mô-men đến trục sơ cấp của hộp số.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc có thể mòn chuông côn và ba búa, cũng như lá côn sau bị mòn, trơ, trượt và không còn khả năng bám để truyền động. Điều này làm cho xilanh phải hoạt động ở vòng tua cao hơn để đạt được tốc độ mong muốn, gây hao xăng, rung mạnh và làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Cấu tạo bộ côn nguyên bộ xe máy Cấu tạo bộ côn nguyên bộ xe máy

Những bộ phận quan trọng của bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110

Các bộ phận của bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110 thường bị mòn do các nguyên nhân sau:

• Đổi dầu không đúng thời gian hoặc sử dụng dầu quá lâu, khiến dầu mất độ nhớt và khả năng bôi trơn giảm, từ đó bụi bẩn bám vào gây hỏng hóc và mòn các phụ tùng khác.
  • Thường xuyên chở quá tải trong thời gian dài, làm bộ côn nguyên bộ hoạt động vất vả hơn và mài mòn nhanh hơn.
  • Ép số khi chạy ở tốc độ cao hoặc thấp hoặc chở tải nặng.
  • Thả côn đột ngột, gây mòn lá côn nhanh chóng và gây cháy côn.

Hậu quả khi bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110 kém hiệu quả và bị hao mòn

Khi côn bị mài mòn, lá côn trượt lên làm giảm khả năng truyền công suất và phát sinh nhiệt lớn. Điều này gây nóng máy, trượt côn và tiếng kêu lớn, cũng như hao xăng. Khi đó, công suất máy bị mất nhiều, xe bị lì và ỳ máy dù máy mạnh nhưng không truyền đủ lực ra bánh.

Côn xe hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao và khắc nghiệt, do đó yêu cầu người dùng dùng xe đúng cách và bảo dưỡng định kỳ. Thường thì việc sửa, điều chỉnh và thay thế bộ côn nguyên bộ là điều tất yếu. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cửa hàng sửa xe lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng và tạo ra những vấn đề không đáng có. Bạn không nên để thợ sửa xe lợi dụng việc này để kiếm tiền.

Bộ côn nguyên bộ xe máy Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110 Bộ côn nguyên bộ xe máy Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110

Lựa chọn phân phối phụ tùng xe máy

Khi tìm mua phụ tùng xe máy, uy tín và chất lượng luôn là yếu tố quan trọng. Daichi Việt Nam cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng theo tiêu chuẩn nhà máy với giá thành tốt nhất trên thị trường Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Chúng tôi hiểu rằng nhiều khách hàng đã mất niềm tin vào các cửa hàng sửa xe do những sản phẩm kém chất lượng. Đó là lý do vì sao chúng tôi chỉ sử dụng nguồn gốc rõ ràng từ nhà máy sản xuất cho Honda và Yamaha.

Với bộ côn nguyên bộ Future Neo 125cc, Jupiter, Wave S110 mới từ Daichi, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi chuyển số và độ bền cao hơn so với các phụ tùng khác. Lá côn sẽ bám chặt theo tiêu chuẩn thông số của Honda và Yamaha để đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình vận hành. Việc sử dụng xe đúng cách và bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ giúp bộ ly hợp và các chi tiết trong động cơ trường tồn lâu dài.

Chúng tôi cung cấp các bộ phận chính hiệu Daichi với hiệu quả truyền lực cao và tuổi thọ tăng lên đáng kể. Đồng thời, chi phí thay thế bộ côn nguyên bộ mới cũng không quá cao, chỉ khoảng hơn một triệu đồng. Vì vậy, khi bạn cần sửa chữa bộ côn nguyên bộ của xe máy, hãy cân nhắc kỹ và thay mới để xe chạy tốt hơn, bền hơn và mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm phụ tùng xe máy khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Daichi – Đối tác uy tín cho xe yêu của bạn!

Địa chỉ: 592 Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội Hotline: 0327.198.383