Mua xe Yamaha TFX 150 cũ - Nên hay không?

CEO ANH JIMMY
Nhìn chung, việc mua một chiếc xe máy Yamaha TFX 150 cũ là một quyết định khá khó khăn. Điều này phụ thuộc vào việc bạn tìm thấy chiếc xe cũ có chất lượng tốt...

Nhìn chung, việc mua một chiếc xe máy Yamaha TFX 150 cũ là một quyết định khá khó khăn. Điều này phụ thuộc vào việc bạn tìm thấy chiếc xe cũ có chất lượng tốt hay không. Dù đã mới ra mắt cách đây không lâu, nhưng việc kiểm tra số km đã đi là một yếu tố quan trọng bạn nên để ý. Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn mua xe tin cậy hoặc đánh giá tốt về xe cũ, hãy cân nhắc mua xe cũ. Nếu không, mua xe mới có thể là một sự lựa chọn tốt chỉ với mức chênh lệch khoảng 10 triệu đồng.

Giá bán của xe Yamaha TFX 150 hiện nay

Yamaha Việt Nam đã chính thức công bố giá bán cho mẫu mô tô TFX 150 trên thị trường Việt Nam. Chiếc naked bike cao cấp TFX 150 được phân phối với giá bán lẻ 79,9 triệu đồng. Mẫu xe có hai màu sắc để lựa chọn là Đen-Cam và Đen-Xám. TFX 150 là mẫu xe nhập khẩu thứ 4 của Yamaha Việt Nam sau FZ150i, YZF-R3 và NM-X.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 8/2017, Yamaha Việt Nam đã điều chỉnh giá bán cho TFX 150 cũng như các dòng xe Jupiter và Janus. Tất cả các mẫu xe trên đều tăng giá so với trước đây. Trong đó, TFX là dòng xe tăng giá mạnh nhất. Giá bán mới của TFX là 82,9 triệu đồng, tăng thêm 3 triệu đồng so với trước đây.

Tuy nhiên, giá xe TFX 150 tại các đại lý hiện nay lại giảm mạnh. Điều này được cho là do TFX 150 là mẫu xe đặc biệt hướng tới giới trẻ yêu thích tốc độ, và giá xe khá cao so với thu nhập của người dân Việt Nam. Đại lý thường giảm giá để hỗ trợ khách hàng. Hiện nay, mức giá bán của TFX 150 là 79 triệu đồng, thấp hơn đề xuất gần 4 triệu đồng.

Yamaha TFX 150 cũ tại Hà Nội, TP.HCM và các nơi khác

TFX 150 là mẫu xe thể thao thứ 3 được Yamaha Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ thị trường nước ngoài, sau FZ 150i và YZF-R3. Kích thước của TFX 150 là 1.955 mm dài, 795 mm rộng, 1.065 mm cao, chiều dài trục cơ sở 1.350 mm và chiều cao yên 805 mm.

Bảng giá xe Yamaha TFX 150 cũ Ảnh: Bảng giá xe Yamaha TFX 150 cũ tại Hà Nội, TP.HCM và các nơi khác

Theo MuasamXe.com, giá xe Yamaha TFX cũ tại thị trường từ 65 đến 70 triệu đồng. Sau 2 năm ra mắt, giá xe TFX cũ chỉ chênh lệch 10-15 triệu so với xe mới. TFX vẫn giữ giá tương đối ổn định.

Nên mua Yamaha TFX 150 cũ hay không?

Yamaha luôn tạo được sự ấn tượng trên thị trường xe máy bằng những dòng xe hướng tới giới trẻ mang kiểu dáng thể thao như Sirius, Nouvo và Exciter. Tuy nhiên, khi quyết định mua xe máy Yamaha cũ, bạn không nên chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài thể thao của chiếc xe. Hiện nay, việc biến một chiếc xe cũ thành một chiếc xe gần như mới là điều dễ dàng. Một chiếc xe cũ đẹp nhưng đã thay thế các linh kiện quan trọng có thể coi như mất giá trị.

Vì vậy, trước khi quyết định mua Yamaha TFX 150 cũ, hãy có cái nhìn tổng quan về chiếc xe và chắc chắn rằng bạn tin tưởng vào nguồn mua hoặc có người thân thiết với xe máy cũ. Nếu không, mua xe mới chỉ chênh khoảng 10 triệu đồng có thể là lựa chọn tốt hơn.

Yamaha TFX 150 cũ tại Hà Nội, TP.HCM và các nơi khác Ảnh: Bảng giá xe Yamaha TFX 150 cũ tại Hà Nội, TP.HCM và các nơi khác

1