Xem thêm

Bạn Có Đủ Thông Minh Để Đi Xe Đạp – 5 Xe Đạp Thông Minh

CEO ANH JIMMY
Giới Thiệu Chung Xe Đạp Thông Minh Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Internet of Things (IoT) đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ nhà ở, văn phòng,...

Giới Thiệu Chung Xe Đạp Thông Minh

Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Internet of Things (IoT) đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ nhà ở, văn phòng, đến giao thông, vận tải… Trong xu thế này, một khái niệm đang thu hút sự chú ý đó là "xe đạp thông minh". Cùng với sự phát triển của các thiết bị thông minh, kết nối mạng, ngành công nghiệp xe đạp không nằm ngoài xu hướng đổi mới này.

Xe đạp thông minh là sự kết hợp giữa công nghệ và xe đạp truyền thống. Mang đến sự tiện ích và sự thuận lợi cho người sử dụng, mở ra những cánh cửa mới đầy sáng tạo trong lĩnh vực này. Với công nghệ phát triển xe đạp hiện nay, bạn nghĩ mình có đủ "thông minh" để đi được những chiếc xe đạp này.

Hãy cùng xedapgiakho điểm qua 5 mẫu xe đạp thông minh gây sốc chứa đựng những công nghệ tiên tiến,phổ biến hiện nay nhé.

Xe Đạp Thông Minh

Những Mẫu Xe Đạp Thông Minh Hiện Nay

Bianchi Aria E-Road

Được xây dựng dựa trên sự thành công của người anh em xe đạp truyền thống. Dòng xe đạp mới nhất năm 2023, Bianchi Aria E-Road đang là một trong những chiếc xe đạp điện tử được săn lùng nhiều nhất trên thị trường.

Xe đạp điện thông minh Bianchi Aria e-Road 2023 với thiết kế thanh lịch, mạnh mẽ, khung carbon siêu nhẹ. Bianchi đã thiết kế e-road với hệ thống Inner Power Drive (IPD). Một giải pháp hoàn hảo cho những người đạp xe đạp đang tìm kiếm cảm giác ổn định, nhẹ nhàng và chắc chắn của một chiếc xe đạp truyền thống nhưng vẫn sẵn sàng hỗ trợ điện khi cần thiết.

Aria E-Road sử dụng ứng dụng di động Ebikemotion. Ứng dụng này cho phép bạn tận dụng tối đa công dụng chiếc xe. Bạn có thể theo dõi chức năng của động cơ chính, trạng thái pin, điều khiển công suất, cũng như hướng đi và theo dõi GPS.

IPD là hệ thống truyền động bên trong (Inner Power Drive), một công nghệ tiên tiến được tích hợp vào khung xe, có khả năng cung cấp hỗ trợ điện cho chiếc xe. IPD thường sử dụng động cơ điện hoặc pin để tạo ra sức mạnh bổ sung cho người đi xe. Hỗ trợ điện khi cần thiết, giúp giảm bớt sức lực, vượt qua các cung đường khó khăn, tăng hiệu suất khi cần thiết. Người đi xe có thể theo dõi tùy chỉnh qua ứng dụng về mức độ hỗ trợ điện, chế độ vận hành. Theo dõi các thông số như tốc độ, quãng đường, mức tiêu thụ năng lượng và trạng thái pin.

Xe Đạp Thông Minh Bianchi Aria E-Road

VanMoof S4/X4

VanMoof S4/X4 là sản phẩm mới trong năm 2023. Ra mắt không lâu chiếc xe đạp thông minh VanMoof S4/X4, đã có số lượng bán và đặt hàng ấn tượng. Giữ lại khung và triết lý của xe đạp điện X3/S3 trước đây của VanMoust. Cắt giảm một số điểm phức tạp trước, S4/X4 trở thành mẫu xe công nghệ cao, tin cậy hơn đối với người dùng.

Một trong những đặc điểm nổi bật của VanMoof S4/X4 là hệ thống đèn pha tích hợp. Đèn pha trước và sau được gắn trực tiếp vào khung xe. Sử dụng công nghệ LED hiện đại, mang đến ánh sáng mạnh mẽ, an toàn cho người lái trong điều kiện thiếu sáng.

Được trang bị hệ thống theo dõi GPS tích hợp, VanMoof S4/X4 cũng có tính năng bảo mật thông minh, giúp ngăn chặn việc mất xe. Người dùng có thể theo dõi vị trí xe đạp của mình thông qua ứng dụng di động.

Hơn nữa, VanMoof S4/X4 cũng được trang bị một hệ thống khóa thông minh. Người dùng có thể khóa xe đạp hoặc mở bằng ứng dụng di động hoặc một thẻ từ được tích hợp, tạo trải nghiệm tiện lợi, an toàn cho người dùng.

Xe Đạp Thông Minh VanMoof S4/X4

Gogoro Eeyo 1S

Chưa bao giờ có một chiếc xe đạp thông minh nào gây ra nhiều chấn động bằng Gogoro Eeyo 1S. Bạn phải thật sự ngưỡng mộ sự đơn giản, tiện ích tuyệt vời của chiếc xe này, hệ thống điện được lắp đặt ở phần bánh xe.

Động cơ điện tích hợp vào bánh sau xe mang lại sự hỗ trợ tăng tốc linh hoạt, mạnh mẽ. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ truyền động tự đạp và chế độ truyền động điện, tùy theo nhu cầu sở thích cá nhân.

Gogoro Eeyo 1S cung cấp các tính năng thông minh như kết nối Bluetooth và có cả ứng dụng di động. Theo dõi các thông số, kết nói GPS…

Chiếc xe đạp là sự kết hợp tuyệt vời giữa xe đạp truyền thống với công nghệ điện tử, tạo ra một phương tiện vận chuyển thông minh, thân thiện với môi trường.

Xe Đạp Thông Minh Gogoro Eeyo 1S

Stromer ST5

Stromer ST5 là một dòng sản phẩm xe đạp điện thông minh cao cấp của hãng Stromer. Một trong những điểm nổi bật của Stromer ST5 là thiết kế thể thao, khỏe khoắn, nổi bật của chiếc xe.

ST5 được trang bị một động cơ điện mạnh mẽ tích hợp vào bánh sau. Động cơ này cung cấp sức mạnh, tốc độ cao, giúp xe đạp dễ dàng vượt qua địa hình gồ ghề, di chuyển nhanh chóng.

Stromer ST5 đi kèm với bảng điều khiển hiển thị LCD trên tay cầm, cho phép người dùng kiểm soát tốc độ, chế độ vận hành, mức năng lượng và các thông số khác. Bên cạnh đó, ST5 cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth hoặc ứng dụng di động.

Xe Đạp Thông Minh Stromer ST5

Cowboy 3

Cowboy 3 là chiếc xe đạp điện thông minh với thiết kế vô cùng mạnh mẽ, nhưng vẫn không kém phần đơn giản, tinh tế. Một trong những đặc điểm nổi bật của Cowboy 3 là hệ thống truyền động điện tích hợp.

Được trang bị một động cơ mạnh mẽ tích hợp vào bánh sau, cung cấp hỗ trợ điện linh hoạt, mạnh mẽ. Chuyển đổi giữa chế độ truyền động tự đạp và chế độ truyền động điện.

Cowboy 3 có hệ thống pin lithium-ion tích hợp trong khung xe. Pin có khối lượng lớn, kèm theo tính năng sạc nhanh chóng. Người dùng có thể kiểm tra lượng pin của xe thông qua ứng dụng di động Cowboy.

Cowboy 3 cũng có tính năng ứng dụng tiện lợi đi kèm, bật tắt thiết bị điện tử của xe đạp thông qua sự kỳ diệu của Bluetooth. Không có ứng dụng thì không ai có thể sử dụng Cowboy 3 của bạn.

Xe Đạp Thông Minh Cowboy 3

Kết Luận

Trên hành trình tiến bộ công nghệ 4.0, xe đạp thông minh đã trở thành một xu hướng mới đầy hứa hẹn. Qua 5 sản phẩm tiêu biểu trên, người đọc cũng đã phần nào thấy được những chiếc xe đạp thông minh không chỉ mang đến sự tiện ích, sức mạnh của công nghệ, mà còn thể hiện sự tương tác đáng kinh ngạc giữa con người và máy móc.

Mỗi mẫu xe đạp thông minh còn là biểu tượng của sự tiến bộ và sáng tạo. Chúng là phương tiện vận chuyển, là những trợ thủ đáng tin cậy trên mọi hành trình. Với các tính năng thông minh, kết hợp kiểm soát, bảo mật trên ứng dụng smartphone. Xe đạp thông minh mang đến những trải nghiệm vượt trội, vô cùng tiện ích cho người dùng.

Xe Đạp Thông Minh

1