Xem thêm

Hướng Dẫn Tăng Chỉnh Phanh Xe Máy: Đảm Bảo An Toàn Giao Thông

CEO ANH JIMMY
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa Trong quá trình sử dụng xe máy, việc tăng chỉnh hệ thống phanh là một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông....

Hình ảnh Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Trong quá trình sử dụng xe máy, việc tăng chỉnh hệ thống phanh là một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông. Việc kiểm tra và điều chỉnh độ rơ tự do của tay phanh và chân phanh cũng như mức dầu phanh là một phần cần thiết trong việc bảo trì xe.

Các bước tăng chỉnh phanh xe máy

1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Tuốc nơ vít.
  • Găng tay bảo hộ.

2. Tăng chỉnh phanh trước

Đầu tiên, bạn cần tăng chỉnh phanh trước. Đưa tuốc nơ vít vào vị trí cần giữ phanh, đẩy nhẹ tuốc nơ vít xuống phía dưới để cà phanh đi về phía trước, lúc này ốc chỉnh phanh sẽ lồi ra. Vặn ốc theo chiều kim đồng hồ sao cho phù hợp, sau đó bóp thử phanh tay để kiểm tra.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

3. Tăng chỉnh phanh sau

Tiếp theo, bạn cần tăng chỉnh phanh sau. Thực hiện tương tự như với bánh trước, lấy tuốc nơ vít đưa vào vị trí cần giữ phanh, ấn nhẹ xuống rồi chỉnh ốc phanh sao cho phù hợp nhất. Sau đó, đạp chân phanh để kiểm tra xem đã đạt chưa.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

4. Tăng chỉnh phanh xe ga

Với xe tay ga, bạn không thể tăng chỉnh phanh đĩa bánh trước. Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành căn chỉnh phanh bánh sau như hướng dẫn ở bước 3.

Đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt là một yếu tố quan trọng để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Hãy thực hiện các bước tăng chỉnh phanh xe máy đều đặn để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Bài viết được cung cấp bởi Webike.vn

1