Xe điện

Xe máy điện có nhanh hỏng không?

Xe máy điện đang trở thành một phương tiện phổ biến, nhờ tính tiện lợi, kiểu dáng thời trang và sự bảo vệ môi trường mà nó mang lại. Tuy nhiên, có những thói quen không tốt của người dùng có thể làm xe máy điện hỏng hơn. Vậy, liệu xe máy điện có nhanh hỏng không? Hãy cùng tìm hiểu và bảo vệ chiếc xe của bạn bền lâu hơn.

Lợi thế của xe máy điện

Một lợi thế vượt trội của xe máy điện là tuổi thọ của các bộ phận của nó tương đối dài. Điều này đã được chứng minh bằng thực tế. Dù vậy, xe máy điện không phải là không thể bị hỏng, nhưng khả năng hỏng hóc của chúng thường thấp hơn so với xe máy chạy bằng động cơ đốt trong. Để duy trì chất lượng và tuổi thọ của xe máy điện, việc bảo dưỡng và sử dụng đúng cách là rất quan trọng.

Lý do xe máy điện nhanh hỏng

Xe điện ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi, kiểu dáng thời trang và bảo vệ môi trường, tuy nhiên những thói quen không tốt của người dùng có thể khiến chiếc xe máy điện nhanh hỏng hơn. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu và cầu trả lời câu hỏi "Xe máy điện có nhanh hỏng không?" để bạn hiểu và bảo vệ chiếc xe của bạn bền lâu hơn.

1. Không bảo dưỡng xe máy điện định kỳ

Xe điện cũng cần được bảo dưỡng định kỳ, tương tự như các loại phương tiện hay máy móc khác. Bạn nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần. Việc bảo dưỡng xe định kỳ giúp phát hiện sớm các hỏng hóc và có biện pháp khắc phục, tránh làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe. Bạn cũng được đảm bảo về an toàn và có một chuyến đi tuyệt vời hơn với chiếc xe của mình.

2. Không sạc điện khi không sử dụng xe

Dù xe không hoạt động, lượng điện trong ắc quy vẫn tự vơi đi. Nếu để lâu không sạc, điện trong ắc quy có thể xuống dưới mức điện áp tối thiểu không thể sạc lên được và người sử dụng phải mất thêm tiền để thay bình ắc quy mới. Nếu kịp thời đưa xe đến các Đại lý xe điện, kỹ thuật viên có thể kích cho ắc quy vượt qua mức điện áp tối thiểu, sau đó xe lại sạc được bình thường. Tuy nhiên, sự cố trên vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

3. Thường di chuyển trong mưa lớn

Mặc dù các mẫu xe điện đã được trang bị động cơ chống nước, việc di chuyển trong mưa lớn có thể làm xe bị ngấm nước. Điều này có thể gây hư hỏng và làm giảm chất lượng, cũng như gây cong vênh cho khung xe. Do đó, khi đi xe trong mưa, bạn nên che phần đầu và bình điện của xe. Sau khi về nhà, hãy lau rửa và sấy khô xe để tránh bùn bẩn kẹt vào bánh và phanh trước khi sử dụng. Đảm bảo xe khô ráo trước khi sạc, để tránh trường hợp chập điện nguy hiểm.

4. Chở quá tải trọng

Mỗi loại xe máy điện được sản xuất với khả năng chịu tải tối đa nhất định. Tuy nhiên, có nhiều người dùng không quan tâm đến thông số này và sử dụng xe máy điện để chở hàng hóa nặng hoặc vận chuyển quá số người cho phép. Điều này có thể gây căng thẳng lớn lên động cơ, gây hư hỏng và làm giảm chất lượng cũng như gây cong vênh cho khung xe.

5. Đi xe trên đường xóc

Khi đi xe máy điện trên đường xóc, có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của bánh xe như moay ơ, la zăng. Đi qua những đường xóc trong thời gian dài có thể làm biến dạng vành xe, làm moay ơ trở nên lỏng lẻo. Những hậu quả này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và an toàn khi sử dụng xe máy điện.

Mua xe máy điện ở đâu bền lâu

Hãng DK Bike đã trở thành một trong những nhà phân phối xe máy điện lâu hỏng nhất trên thị trường Việt Nam. Với mục tiêu đem đến những sản phẩm chất lượng và bền bỉ, hãng đã thành công trong việc tạo ra những mẫu xe máy điện chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đi lại của người dùng.

Hãng DK Bike đã đặt sự chú trọng vào việc nâng cao tuổi thọ của xe máy điện. Dựa trên công nghệ tiên tiến, các chuyên gia của hãng đã tạo ra những sản phẩm có khả năng chạy lâu hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc bảo trì và sửa chữa xe máy điện.

Địa chỉ: Quán Hồ, Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Số điện thoại: 0901.580.208