Bảng giá xe

Toyota Hilux: Dòng xe bán tải siêu rẻ với giá chỉ hơn 300 triệu

Toyota Hilux Champ không chỉ đơn thuần là phiên bản thay thế cho dòng xe bán tải Hilux hiện tại, mà thực tế đây là một mẫu xe được phát triển riêng với giá thành hợp lý và khả năng tuỳ biến cao, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp.

Tiện ích và thiết kế

Toyota Hilux Champ có hai phiên bản tiêu chuẩn và kéo dài. Bản tiêu chuẩn có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.970 x 1.785 x 1.735 mm, với chiều dài cơ sở 2.750 mm. Bản kéo dài hơn với kích thước 5.300 x 1.785 x 1.735 mm, và chiều dài cơ sở 3.085 mm. Cả hai phiên bản đều có bán kính quay đầu 5,4 mét và sử dụng la-zăng kích thước 14 inch.

Động cơ và hiệu suất

Toyota Hilux Champ có 4 cấu hình động cơ, gồm 2 bản chạy xăng và 2 bản chạy dầu. Bản chạy xăng thấp hơn sử dụng động cơ 2.0L kết hợp với hộp số sàn 5 cấp, công suất 139 mã lực và mô-men xoắn 183 Nm. Bản cao cấp hơn tích hợp động cơ 2.7L với hộp số tự động 6 cấp, công suất 166 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm.

Trong khi đó, cả 2 bản chạy dầu đều trang bị động cơ 2.4L, có sẵn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp. Cả hai bản đều đạt công suất 150 mã lực, tuy nhiên mô-men xoắn của bản tự động cao hơn (400 Nm so với 343 Nm).

Thiết kế tinh tế và tiện nghi

Khác với mẫu bán tải Hilux thông thường, Toyota Hilux Champ có thiết kế đơn giản và trang bị tiêu chuẩn. Xe chỉ có cabin đơn với 2 cửa và 2 chỗ ngồi, sử dụng hệ dẫn động cầu sau mà không có tuỳ chọn dẫn động bốn bánh. Bên trong, xe không có màn hình thông tin giải trí hoặc bất kỳ hệ thống đa phương tiện nào. Khoang lái sơ sài, không có điều hòa, chỉ có hai ngăn đựng cốc, ổ cắm điện và một vài ngăn chứa đồ.

Tuy nhiên, Toyota đã tạo điểm nhấn bằng việc bố trí nhiều vị trí bắt bu lông, giúp chủ nhân có thể tùy ý nâng cấp và tùy chỉnh xe theo sở thích và nhu cầu cá nhân.

Giá cả hấp dẫn

Điều đáng chú ý nhất là Toyota Hilux Champ có giá rất hợp lý. Tại Thái Lan, giá xe chỉ từ 459.000 đến 577.000 baht (tương đương từ 13.000 USD đến 400 triệu đồng). Mức giá này phải chăng hơn rất nhiều so với Toyota Hilux thông thường, với giá khởi điểm từ 544.000 baht (16.120 USD) tại Thái Lan.

Toyota Hilux là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Đông Nam Á trong 9 tháng đầu năm 2023. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mẫu bán tải này lại gặp khó khăn khi chỉ có 106 chiếc được bán ra trong 9 tháng đầu năm. Vào tháng 3/2023, Toyota Hilux 2023 đã quay trở lại thị trường Việt Nam với phiên bản 2.4L 4x2 AT duy nhất, với giá niêm yết 852 triệu đồng.

Ảnh:

Toyota Hilux Champ - Mẫu xe bán tải siêu rẻ với giá chỉ hơn 300 triệu