Bảng giá xe

"Xe giá rẻ dưới 500 triệu ế ẩm: Mở bát đầu năm 2022"

Thị trường xe hạng A tại Việt Nam đã có một mở bát không mấy vui vẻ khi doanh số bán xe giá rẻ dưới 500 triệu đồng trong tháng 1/2022 giảm mạnh. Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast, tổng cộng chỉ có 3.475 xe được bán ra, giảm 22,4% so với tháng trước và giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vinfast Fadil: Vẫn dẫn đầu, nhưng giảm sút

Trong số các mẫu xe hạng A, Vinfast Fadil vẫn dẫn đầu về doanh số trong tháng 1. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này cũng đã giảm mạnh so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng 1.401 chiếc Vinfast Fadil đã được bán ra thị trường, giảm 20,1% so với tháng trước và giảm 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Vinfast Fadil hiện có 3 phiên bản với giá từ 425 triệu đến 499 triệu đồng.

Hyundai Grand i10: Giảm sâu, đứng thứ 2

Mẫu xe Hyundai Grand i10 cũng ghi nhận một mức giảm đáng kể về doanh số. Trong tháng 1, chỉ có 910 chiếc Hyundai Grand i10 được bán ra thị trường, giảm 32,7% so với tháng trước. Hyundai Grand i10 là mẫu xe giá rẻ nhà Hyundai, lắp ráp trong nước với 6 phiên bản có giá bán từ 360 triệu đến 455 triệu đồng.

Honda Brio: Tăng trưởng nhẹ, vượt mặt Kia Morning

Trong danh sách này, Honda Brio là mẫu xe duy nhất ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số trong tháng 1. Với 518 chiếc được bán ra, Honda Brio đã vươn lên đứng vị trí thứ 3, vượt mặt Kia Morning. Giá bán xe Honda Brio hiện dao động từ 420 triệu đến 450 triệu đồng.

Kia Morning: Đánh mất vị trí thứ 3

Với 430 chiếc được bán ra trong tháng 1, Kia Morning đã giảm 22,6% so với tháng trước. Điều này đã khiến mẫu xe này một lần nữa đánh mất vị trí thứ 3 quen thuộc trong phân khúc xe hạng A. Kia Morning hiện có ba phiên bản với giá từ 304 triệu đến 383 triệu đồng.

Toyota Wigo: Giảm sút cuối danh sách

Chốt sổ danh sách này là Toyota Wigo với 216 xe được bán ra trong tháng 1, giảm 37,2% so với tháng trước. Toyota Wigo hiện có 2 phiên bản với giá từ 352 triệu đồng.

Mở bát đầu năm 2022, thị trường xe giá rẻ dưới 500 triệu đồng không có nhiều động lực tích cực. Dự đoán trong thời gian tới, doanh số các mẫu xe trong phân khúc này sẽ tiếp tục giảm sút. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh và nỗ lực từ các nhà sản xuất, chúng ta có thể hy vọng vào sự phục hồi của thị trường xe giá rẻ.

Ảnh minh họa: Vinfast Fadil đang dẫn đầu phân khúc xe giá rẻ dưới 500 triệu đồng.

Lưu ý: Bài viết này được dịch và biên tập lại từ nguồn gốc bởi một chuyên gia SEO và copywriter. Nguồn gốc của bài viết được liệt kê dưới đây:

Nguồn: Vietnamnet.vn - Mở bát đầu năm 2022, xe giá rẻ dưới 500 triệu ế ẩm