Review xe

Cảm nhận ban đầu về Hyundai Tucson 2016: Chiếc xe đáng mong đợi

Hyundai Tucson 2016 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, nơi đang sôi động với những mẫu xe crossover 5 chỗ. Với sự cạnh tranh của Honda CRV và Mazda CX-5, Hyundai Tucson 2016 được kỳ vọng rất lớn từ người tiêu dùng. Xe không chỉ có ngoại hình mạnh mẽ, cá tính mà còn mang lại cảm giác lái độc đáo trên những chiếc xe Hàn.

Kiểu dáng, thiết kế

Hyundai Tucson 2016 mang hơi hướng của người anh Hyundai Santafe. So với phiên bản trước đó, Tucson 2016 được thiết kế đơn giản, cứng cáp hơn. Đặc biệt, mặt ca-lăng hình lục giác và đèn pha projector trang bị hai bóng LED tại phiên bản đặc biệt tạo nên điểm nhấn độc đáo.

Nội thất, tiện ích

Nội thất của Tucson cũng đáng khen với việc bọc da, chỉnh điện cho cả ghế lái và hành khách, điều hòa tự động, cửa sổ trời Panorama, hệ thống giải trí đa kết nối và camera lùi tích hợp trên gương chống chói tự động. Vô lăng tích hợp các phím điều khiển chức năng giúp người lái dễ dàng nhận cuộc gọi và sử dụng Cruise Control. Hơn nữa, Tucson còn được trang bị phanh tay điện tử và cốp sau tự động mở sau 3 giây với chìa khóa.

Động cơ và vận hành

Hyundai Tucson 2016 được phân phối với 2 phiên bản tại Việt Nam, tuy nhiên, động cơ vẫn dùng chung loại 2.0 phun xăng đa điểm với công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm. Xe trang bị hộp số tự động 6 cấp. Dù không có số liệu ấn tượng như Mazda CX-5 và Honda CRV 2.0, nhưng Tucson 2016 lại có khả năng vận hành vượt trội.

Đánh giá cuối cùng

Hyundai Tucson 2016 mang đến cảm giác lái khá thú vị trên một chiếc xe Hàn, đồng thời giữ được vẻ ngoại hình mà người Việt đã yêu thích qua các thế hệ SantaFe. Với mức giá từ 925 triệu đồng, Tucson có giá dễ chịu hơn so với hai đối thủ CRV và CX-5. Tuy nhiên, Hyundai cần cải thiện nhiều mặt để đáp lại sự yêu mến của khách hàng Việt Nam.

Thông số kỹ thuật Hyundai Tucson 2016

• Giá bán: 925 - 995.000.000 VNĐ (đã bao gồm VAT)
  • Kích thước tổng thể: 4.475 x 1.850 x 1.660 mm
  • Chiều dài cơ sở: 2.670 mm