Xe cũ

"Đánh giá chiếc ô tô mini Toyota iQ sau 13 năm vẫn có giá 800 triệu"

Trong thị trường ô tô Việt Nam, chiếc Toyota iQ không phổ biến nhưng lại mang đến những trải nghiệm độc đáo và tiện lợi. Với kích thước nhỏ gọn và thiết kế linh hoạt, chiếc xe này dễ dàng di chuyển trong đô thị và đáp ứng nhu cầu của những gia đình có điều kiện.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2008, Toyota iQ nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Mẫu xe này có kích thước nhỏ hơn cả dòng xe Kia Morning và sở hữu trọng lượng chỉ hơn 900 kg. Điều này giúp chiếc xe linh hoạt trong việc di chuyển và dễ dàng ra vào các con phố nhỏ.

Mặc dù đã trải qua 13 năm xuất xưởng và lăn bánh 11 năm, chiếc Toyota iQ vẫn giữ được sự mới mẻ. Một chiếc xe cùng đời, đã đi hơn 60.000 km, được rao bán với giá 800 triệu đồng. Điều đáng chú ý là giá này cao hơn so với giá bán của các dòng ô tô mới cùng phân khúc hiện nay.

Với thiết kế đơn giản nhưng đáng yêu, Toyota iQ không mất đi sự thời thượng của các mẫu xe hiện đại. Nội thất của chiếc xe có trang bị tiện nghi tương xứng với phiên bản giá rẻ nhất của Kia Morning hay Hyundai Grand i10. Mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota iQ cũng rất thấp, chỉ khoảng 4,7 lít/100km.

Mặc dù nội thất có nhược điểm nhưng Toyota iQ lại được đánh giá cao về mặt an toàn. Chiếc xe này sở hữu tới 9 túi khí và được trang bị các công nghệ an toàn tiêu chuẩn như phanh ABS, kiểm soát ổn định xe, kiểm soát lực kéo và hỗ trợ phanh.

Tuy nhiên, với giá 800 triệu, có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người thực dụng. MINI Cooper S Countryman 2014, Toyota Camry 2.0E 2018, Vinfast Lux 2.0 2019, Chevrolet Trailblazer LTZ 2.8 2018 và Mercedes-Benz C200 2015, đều là những mẫu xe hấp dẫn có giá tương đương trên thị trường.

Dù vậy, Toyota iQ vẫn là một lựa chọn khá thích hợp cho những ai thích sự linh hoạt và tiện lợi trong thành phố. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về giá bán của chiếc xe này và cùng nhau thảo luận về thị trường ô tô Việt Nam.