Xem thêm

8 tấm bản đồ cho thấy: "Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra trên đời này"

CEO ANH JIMMY
Bạn có thắc mắc đàn ông ở đâu nhiều lông nhất không? Hay đâu là quốc gia có tỉ lệ ly hôn tăng trưởng... ổn định? Những tấm bản đồ sau đây sẽ giúp bạn...

Bạn có thắc mắc đàn ông ở đâu nhiều lông nhất không? Hay đâu là quốc gia có tỉ lệ ly hôn tăng trưởng... ổn định? Những tấm bản đồ sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Thế giới này sẽ không bao giờ phát triển được nếu không có những nghiên cứu, phát minh có tính ứng dụng cao của các khoa học gia.

Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ tự hỏi, không hiểu sao các nhà khoa học dường như rất... rảnh? Đến nỗi, họ thực hiện một số nghiên cứu và thống kê mà chẳng ai hiểu chúng để làm gì.

Những tấm bản đồ dưới đây chính là ví dụ. Một số rất thú vị, nhưng có những tấm bạn sẽ đặt dấu hỏi to tướng về mục đích của người thực hiện chúng.

Đây là những nơi không sử dụng hệ đo lường theo đơn vị "mét"

Mỹ nổi tiếng với với hệ thống đo lường của riêng mình: US customary system. Mỹ nổi tiếng với với hệ thống đo lường của riêng mình: US customary system.

Trong khi cả thế giới dùng đơn vị "mét" (metric system) như một đơn vị đo lường tiêu chuẩn, thì một số nơi nhất quyết không chịu thay đổi. Nổi bật trong số đó là nước Mỹ, với hệ thống đo lường của riêng mình: US customary system.

Trong đó, họ dùng pound để đo cân nặng, dặm để đo quãng đường, inch để đo độ dài... và nhiều đơn vị... trái khoáy khác.

Mật độ dùng Internet trên toàn thế giới

Mật độ dùng Internet trên toàn thế giới Xem cái này xong bạn sẽ phải ngạc nhiên vì thế giới này lắm... cú đêm đến thế. Ngoài ra, có những nơi đến tận thời điểm này vẫn chẳng biết Internet làm gì. Đó chính là các quốc gia đói nghèo thuộc châu Phi.

Còn đây là nơi những người "rảnh rỗi" nói trên sinh sống

Bản đồ chỉ nơi có nhiều nhà khoa học sinh sống Vui vậy thôi, chứ đây là tấm bản đồ cho thấy đâu là nơi tập các khoa học gia tập trung sinh sống trên thế giới. Có vẻ như đó là Bắc Mỹ, Australia, và một số nước thuộc châu Âu.

Thử trải cả nước Mỹ lên Mặt trăng thì như thế nào?

Trải cả nước Mỹ lên Mặt trăng

Đâu là quốc gia có tỉ lệ ly hôn... tăng trưởng đều?

Theo tấm bản đồ này thì đó là Tây Ban Nha, nơi có tỉ lệ ly hôn lên tới trên 60%.

Bản đồ cờ các quốc gia

Đây có vẻ là một tấm bản đồ rất thú vị. Bạn có thể biết được cờ của các quốc gia trông như thế nào, nhưng liệu có hình dung được địa điểm của chúng không?

Tìm xem Việt Nam ở đâu đi các thánh.

Tỉ lệ tội phạm tại những "miền đất hứa" hóa ra cao nhất thế giới

Mỹ là "miền đất hứa" có tỉ lệ tội phạm cao nhất thế giới.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tần suất động đất trên thế giới "khủng" thế nào

Những vùng sáng chính là khu vực địa chất hoạt động mạnh nhất.

1